vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
10 ประโยคเที่ยวญี่ปุ่น

เตรียมพร้อม 10 ประโยคเที่ยวญี่ปุ่น ที่นักท่องเที่ยวรู้แล้วรอดแน่นอน

schedule
share

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น เพื่อตามรอยการ์ตูนโจรสลัดวันพีช ที่โด่งดังมาตั้งแต่เวอร์ชันการ์ตูนในญี่ปุ่น มาจนถึงเวอร์ชันนักแสดงอย่างเรื่อง One piece บน Netflix จนแทบรอให้เก่งภาษาก่อนไม่ได้ อยากไปเที่ยวซะตอนนี้เลย บอกเลยว่าสามารถไปเที่ยวได้เลย ถึงแม้เราจะพูดภาษาญี่ปุ่นไม่เป็นเลยก็ตาม แต่หากรู้ประโยคเล็กๆ น้อยๆ 10 ประโยคที่เราคัดมาให้นี้ รับรองเลยว่าสามารถวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่น 2023 ได้สบายและเพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน เราจำเป็นต้องมองหาประกันเดินทาง ญี่ปุ่น 2566 เอาไว้ด้วย เพื่อให้เราเที่ยวได้อย่างสนุกกับทุกที่เที่ยวญี่ปุ่นอย่างอุ่นใจไร้กังวล

เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นง่ายๆ สไตล์นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น

เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นง่ายๆ สไตล์นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นอย่างไรให้ได้มิตรภาพใหม่ๆ ด้วยภาษาญี่ปุ่นประโยคพูดคุยง่ายๆ ดังนี้

1. สอบถามชื่อเพื่อนใหม่

คุณชื่ออะไร : โอนามาเอวะ นันเดสก๊ะ お名前は何ですか?

2. บอกชื่อของเรา

ฉันชื่อ……… : วาตาชิโนะ นามาเอวะ………เดส 私の名前は………です。เพียงแค่เติมชื่อของเราลงในที่ว่าง ก็ช่วยทำให้เพื่อนใหม่ของเรารู้จักชื่อของเราแล้ว

คำทักทายในชีวิตประจำวัน

3. สวัสดี (แยกตามช่วงเวลา)

3.1 อรุณสวัสดิ์ในยามเช้า : โอฮาโย โกะไซมัส おはようございます

3.2 สวัสดียามบ่าย : คนนิจิวะ こんにちは

3.3 สวัสดียามเย็น : คอมบังวะ こんばんは

3.4 ราตรีสวัสดิ์ยามเข้านอน : โอยาซุมินาไซ おやすみなさい

4. การบอกลา

เมื่อเราได้พบเจอ ก็มักมีการจากลาเป็นเรื่องธรรมดา หากเราอยากบอกลาเพื่อนญี่ปุ่นของเราด้วยภาษาญี่ปุ่น ก็มีประโยคบอกลาให้เลือกพูดได้ดังนี้

4.1 แล้วพบกันใหม่ : จ้ามาตาเนะ じゃあまたね

4.2 เจอกันใหม่วันพรุ่งนี้ : มาตาเนะอาซึ またね あす

4.3 เจอกันอาทิตย์หน้า : มาตาเนะไรชือ またね 来週

4.4 ลาก่อน : ซาโยนาระ さようならสำหรับประโยคนี้คนญี่ปุ่นกว่า 70 % ไม่ค่อยใช้กันแล้ว เป็นประโยคภาษาญี่ปุ่น ความหมายดีๆ ที่โดนใจคนเศร้า มีความหมายลึกซึ้ง ว่าเป็นการจากลาที่จะไม่ได้พบเจอกันอีกนานแสนนาน จนคนญี่ปุ่นหลายคนไม่ค่อยกล้าใช้เพราะเป็นประโยคบอกลาที่ค่อนข้างเศร้าเกินไป

หมวดการเดินทาง

เพื่อให้การเที่ยวญี่ปุ่นไม่มีปัญหาติดขัดในเรื่องการเดินทาง ให้เราจดจำคำศัพท์เที่ยวญี่ปุ่น 2023 เหล่านี้เอาไว้ด้วย

5. ถ้าอยากรู้ว่าสถานีรถไฟอยู่ที่ไหน

สถานีรถไฟอยู่ที่ไหน? : เท็ทสึโด เอกิวะ โดโกเดสก๊ะ 鉄道駅はどこですかเพียงเท่านี้ก็จะได้รับคำตอบจากคนญี่ปุ่นแล้วว่าควรนั่งรถไฟฟ้าที่ไหนดี จะทำให้เราสามารถเดินทางไปที่เที่ยวญี่ปุ่นได้สะดวกยิ่งขึ้น

6. ฉันอยากไปที่นี่

ฉันอยากไปที่นี่ :โคโคนิ คิไตเดส ここに行きたいです

หรือพูดไปเที่ยวภาษาญี่ปุ่น : เรียวโกะ 旅行 แล้วชี้แผนที่หรือชี้รูปภาพสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ก็จะช่วยทำให้คนญี่ปุ่นเข้าใจสิ่งที่เราอยากรู้ได้เช่นกัน

หมวดรับประทานอาหาร

สำหรับประโยคภาษาญี่ปุ่นในชีวิตประจําวันที่ช่วยทำให้เราไม่ต้องอดข้าวอดน้ำ ได้กินอาหารอร่อยๆ ตามเมนูที่เราต้องการ ต้องฝึกพูดประโยคเหล่านี้เลย

7. ถามหาโต๊ะว่างในร้านอาหาร

มีโต๊ะว่างไหม : ไอเตรุ เตบูรุวา อาริสมัสกะ 空いているテーブルはありますか?

8. บอกความต้องการว่าต้องการอะไร

ฉันต้องการสิ่งนี้ : โคเระโฮชิ これ欲しい เพียงแค่พูดคำนี้พร้อมกับชี้นิ้วไปที่เมนูอาหาร ก็จะช่วยทำให้บริกรเข้าใจและจัดเมนูอาหารตามที่สั่งมาเสิร์ฟให้

หมวดช็อปปิ้ง

เพื่อให้เราเที่ยวญี่ปุ่นแล้วได้ช้อปปิ้งของอย่างที่ต้องการ ต้องฝึกพูดคําศัพท์ท่องเที่ยวภาษาญี่ปุ่นในโหมดช็อปปิ้งตามนี้เลย

9. ราคาเท่าไหร่ คุณรับบัตรเครดิตไหม

ราคาเท่าไหร่ : อิคึระ いくら?

รับบัตรเครดิตไหม : คุเรจิตโตะ กาโดะ วาสึไคมัสก๊ะ クレジットカードは使えますか?

10. กรุณาลดราคาให้หน่อย

ลดราคาให้หน่อย : โจ็ตโตะ มาเกเต โมไรมัสกะ ちょっとまけてもらえますか?เรียกได้ว่าเป็นประโยคภาษาญี่ปุ่นน่ารักๆ ถ้าใครพูดบ่อยๆ ก็ได้รับส่วนลดแบบเกินคาดจากพ่อค้าแม่ค้าชาวญี่ปุ่น

เตรียมพร้อม 10 ประโยคเที่ยวญี่ปุ่น

สรุป

ไม่ว่าจะเป็นสายการ์ตูน หรือสายดูหนังแดนปลาดิบ ทุกคนล้วนอยากบินข้ามน้ำข้ามทะเล เพื่อเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่มีความสวยงามสะอาดตา มีจุดเช็กอินที่เที่ยวญี่ปุ่นชื่อดังหลายแห่ง รอให้เราไปค้นหา นอกจากนี้ ญี่ปุ่นยังเป็นดินแดนในฝันของคนที่ต้องการไปสัมผัสธรรมชาติและออนเซ็นอุ่นๆ ถือได้ว่าเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของวิถีชีวิตชาวญี่ปุ่นที่น่าไปลองเป็นอย่างมาก หากเรามัวแต่รอให้พูดภาษาญี่ปุ่นได้ก่อน เราอาจจะไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวสักที ถ้าเราอยากไปเที่ยวต้องได้เที่ยว อยากไปผจญภัยที่ไหนต้องได้ไป เพียงแค่รู้ภาษาเท่าที่จำเป็นและรู้จักการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวเอาไว้ด้วย เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นมา เราจะได้รับความคุ้มครองจากประกันตลอดทริปเที่ยวเลย แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ไหนดี 2566 ขอแนะนำประกันจากบริษัท insurverse ที่ความคุ้มครองให้สูงสุด 3 ล้านบาท ด้วยเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงหลักสิบต่อวัน ดูแพ็กเกจประกันจาก insurverse ที่นี่ เพื่อการเดินทางไปเที่ยวอย่างอุ่นใจมากกว่าเดิม

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย