vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใกล้โตเกียว 11 แห่ง เที่ยวสนุกเพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัว

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใกล้โตเกียว 11 แห่ง เที่ยวสนุกเพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัว

schedule
share

ใครที่กำลังไปเที่ยวโตเกียวต้องอย่าลืมไปเที่ยว พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ (Aquarium) ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะขนาดใหญ่ และทำให้มีทรัพยากรทางทะเลมากมาย มีสัตว์ทะเลน้อยใหญ่หลายสายพันธุ์ และที่สำคัญพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงมาก ๆ ในระดับโลก ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราที่หาชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำได้ยากและมีพันธุ์สัตว์น้ำให้ดูไม่มากในประเทศไทย แนะนำเลยว่าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในญี่ปุ่นนั้นสุดยอดมาก ๆ

โดยเฉพาะในโตเกียว และบริการโดยรอบโตเกียวมี พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใกล้โตเกียว 11 แห่ง ที่คุณสามารถเข้าไปเที่ยวชมสัตว์หายาก และอาจจะมีอยู่ในทะเลของญี่ปุ่นเท่านั้น เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับครอบครัวมาก ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใกล้โตเกียว 11 แห่ง เพื่อให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางไปเที่ยวได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และอย่างลืมซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใกล้โตเกียวที่ไหนน่าสนใจบ้าง

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใกล้โตเกียว 11 แห่ง เที่ยวสนุก เพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัว

แนะนำพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใกล้โตเกียว 11 แห่ง ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

1.Shinagawa Aquarium (พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชินากาว่า) – โตเกียว

เริ่มจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่อยู่ในโตเกียวเดินทางสะดวกที่สุดก่อน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชินากาว่า เดินทางไปเที่ยวได้ง่าย ๆ เพราะอยู่ในสวนชินากาวะคุมิน มีสัตว์ทะเลมากกว่า 450 สายพันธุ์ ซึ่งจัดแสดงอยู่ในตู้ปลาขนาดใหญ่ที่จัดตกแต่งสวยงาม ภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมีสองชั้น ทำให้สะดวกต่อการเดินเยี่ยมชมได้อย่างจุดใจ 

2.Sunshine Aquarium (พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sunshine) –  โตเกียว

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sunshine อยู่ในโตเกียวที่คุณสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ไม่ยาก ซึ่งอยู่ในอิเคะบุคุโระกัน มีสัตว์ทะเลมากมายที่มีการจัดแสดงถาวรให้คุณได้ชม นกเพนกวิน สิงโตทะเล และนกกระทุงขาว อย่างไกลชิด ที่สำคัญยังมีการจัดแสดงสัตว์น้ำจืดอีกด้วย บอกเลยว่ามาที่นี่จะได้รับความสนุกสนานกับการสัตว์น้ำแปลกใหม่ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน

3.Maxell Aqua Park Shinagawa – โตเกียว

พลาดไม่ได้เลยสำหรับ Maxell Aqua Park Shinagawa ซึ่งอยู่ใกล้สถานี Shinagawa ที่คุณสามารถเดินเท้ามาได้อย่างรวดเร็ว ด้วยความพิเศษเพราะที่นี่ตั้งอยู่ใน โรงแรม Shinagawa Prince Hotel ใจกลางเมือง คุณสามารถตื่นเต้นกับการจัดแสดงสัตว์ทะเลต่าง ๆ ที่มีอยู่มากมายในโรงแรมแห่งนี้ ยิ่งใครที่ชอบถ่ายรูป พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้มีการจัดแสดงสีสวยงามมาก ๆ คุณจะเห็นว่าที่นี่พลิกโฉมภาพลักษณ์ของอควาเรียมแบบเดิม ๆ ไปเลย

4.Sumida Aquarium (พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสุมิดะ) – โตเกียว

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซึ่งตั้งอยู่บริเวณใกล้โตเกียวสกายทรี ต้องที่นี่เท่านั้น Sumida Aquarium ที่สามารถพาเด็ก ๆ มาชมความน่ารักของนกเพนกวิน แมงกะพรุน และฉลาม ได้ รวมถึงมีการจัดแสดงสัตว์น้ำต่าง ๆ ที่หายากให้นักท่องเที่ยวได้ชมมากมาย มีพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการถ่ายรูปสวย ๆ สำหรับครวบครัวถ่ายรูปร่วมกัน หรือแม้แต่คู่รักก็สามารถเข้ามาสร้างความโรแมนติกให้กับเดทแรกได้อีกด้วย

5.Tokyo Sea Life Park (โตเกียวซีไลฟ์ปาร์ค) – โตเกียว

ใกล้ศาลาว่าการกรุงโตเกียวก็มีโตเกียวซีไลฟ์ปาร์คที่มีการจัดพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดำเนินการจากภาครัฐอยู่ โดยมีการจัดแสดง 12 ส่วน เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ทุกวัน และมีสัตว์น้ำจากทั่วทุกมุมโลกดข้ามาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น และชาวต่างชาติสามารถเข้ามาเที่ยวได้

6.Art Aquarium Museum GINZA (พิพิธภัณฑ์ศิลปะพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ กินซ่า) – โตเกียว

ในย่านช็อปปิ้งไฮโซอย่าง GINZA ก็มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ Art Aquarium Museum GINZA ที่มีการจัดแสดงที่สวยงามมาก ๆ สมกับชื่อ Art Aquarium นักท่องเที่ยวจะได้เห็นมุมมองใหม่ ๆ ของการจัดแสดงปลาสวยงาม และปลาหายากในญี่ปุ่น ภายในพิพิธภัณฑ์มีพื้นที่ 15 ส่วน ให้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวได้ทั้งวัน

7.Yokohama Hakkeijima Sea Paradise (โยโกฮาม่า ฮัคเคจิมะ ซีพาราไดซ์) – คานากาว่า

โยโกฮาม่า ฮัคเคจิมะ ซีพาราไดซ์ ถือเป็นศูนย์รวมสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มีทั้ง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ  ร้านอาหาร โรงแรม สวนสนุก และอื่น ๆ สำหรับ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีสัตว์ทะเลมากกว่า 100,000 ตัวจัดแสดงให้ชมอย่างเพลิดเพลิน เหมาะสำหรับการพาครอบครัวที่มีเด็ก ๆ สามารถเข้ามาท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน

8.Enoshima Aquarium (พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอโนชิมะ) – คานากาว่า

ในจังหวัดคานากาว่ามีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอโนชิมะที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมได้ง่าย ๆ ภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมีการจัดแสดงนิทรรศการ 14 ส่วน ซึ่งถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่มาก ๆ และยังมีการแสดงโชว์ต่าง ๆ มีสัตว์น่ารัก ๆ กับนกเพนกวิน แมวน้ำ แมงกะพรุน เต่าทะเล นาก และคาปิบารา

9.Aqua World Ibaraki Prefectural Oarai Aquarium – อิบารากิ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Aqua World Ibaraki Prefectural Oarai Aquarium เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมีฉลามประมาณ 54 ชนิด เหมาะกับคนที่ชื่นชอบฉลามมาก ๆ ยังมีแมงกะพรุนน้ำประมาณ 10,000 ตัว ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ถือว่าใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคันโต ยังมีปลาแสงอาทิตย์ซึ่งหาได้ยากที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาดูได้ที่นี่ที่เดียว

10. Kamogawa Sea World  (คาโมกาวะซีเวิลด์) – ชิบะ

สำหรับจังหวัดชิบะอยู่ติดกับโตเกียวสามารถเดินทางด้วยรถไฟได้ง่าย ๆ และชิบะยังอยู่ติดทะเลอีกด้วย นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศต่าง ๆ ผ่านนิทรรศการที่สนุกสนานและให้ความรู้มากมาย พร้อมกับสัตว์น้ำหลากหลายประเภทที่หายากมาก ๆ พื้นที่กว้างขวางตั้งอยู่ริมทะเลแบ่งออกเป็น 16 พื้นที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน

11. Hakone-en Aquarium (พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฮาโกเน่เอ็น) – คานากาว่า

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในคานากาว่าก็มีเช่นกันนั้นคือ Hakone-en Aquarium ตั้งอยู่ภายในศูนย์สันทนาการฮาโกเน่ ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับสิ่งต่าง ๆ ในนี้ได้หลากหลาย สำหรับ Hakone-en Aquarium มีสัตว์ทะเลกว่า 30,000 ตัว ภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมี 3 โซน ได้แก่ Baikal Sea Plaza, Freshwater Pavilion และ Seawater Pavilion ซึ่งสามารถเข้ามาศึกษาหาความรู้ได้ง่ายมาก ๆ

Hakone-en Aquarium (พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฮาโกเน่เอ็น) - คานากาว่า

บทส่งท้าย

ไปเที่ยวโตเกียวก็อย่างลืมไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกันด้วยนะคะ เพราะญี่ปุ่นมีการจัดแสดงสัตว์น้ำที่บอกได้เลยว่าคุณจะประทับใจไม่รู้ลืม พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทั้ง 11 แห่งนี้อยู่ในโตเกียวและบริเวณใกล้เคียง สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่าย ๆ แต่ก่อนที่จะออกไปท่องเที่ยวเพื่อให้อุ่นใจมากขึ้นควร ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ กับ insurverse ที่มีแผนการคุ้มครองให้เลือกมากมายตามที่คุณเลือกเองได้ หากซื้อประกันการเดินทางเรียบร้อยแล้วก็ออกไปเที่ยวได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย