vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รู้หรือไม่ตอนนี้คุณสามารถขอวีซ่าได้ง่าย ๆ สะดวกสบาย เรียบง่าย ที่ Trendy สุขุมวิท 13 พร้อมที่จอดรถสะดวกสบายไร้กังวล ประหยัดเวลา

ไปเที่ยวฉงชิ่ง อู่หลง ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ เตรียมตัวยังไงให้พร้อม

schedule
share

หลายท่านมีแพลนเที่ยวจีนในปีนี้อาจรู้จักฉงชิ่ง อู่หลง จากหนังหรือซีรีส์ และอยากตามรอยมาชมของจริงด้วยตาตัวเอง ฉงชิ่ง อู่หลง นับว่าเป็นมรดกโลกที่สวยงาม เหมือนมีผืนป่าอยู่ในเมือง ซึ่งหาชมได้ยากและสวยงามดุจดั่งเทพสร้าง เต็มไปด้วยเสน่ห์ของวัฒนธรรมที่ดั้งเดิม และความเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติอย่างลงตัว

ยิ่งช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นพ่วงพีคที่ฉงชิ่ง อู่หลง เพราะช่วงนี้จะมีอากาศหนาว และมีหิมะตกเหมาะกับคนที่อยากชมธรรมชาติในช่วงฤดูหนาว วิวถ่ายรูปในช่วงนี้จะสวยเป็นพิเศษอีกด้วย

ไปเที่ยวฉงชิ่ง อู่หลง ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ เตรียมตัวยังไงให้พร้อม

และก่อนจะไปเรามีเช็กลิสต์เตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางไปที่ ฉงชิ่ง อู่หลง

1 เตรียมวางแผนการท่องเที่ยวให้พร้อม

หากคุณไปฉงชิ่ง อู่หลง ช่วงเดือนกุมภาพันธ์สิ่งแรกที่ต้องเตรียมคือเสื้อผ้าหนา ๆ เอาไปเยอะ ๆ ได้ยิ่งดีเพราะอากาศจะหนาวกว่าบ้านเรามาก เราไม่อยากให้คุณเจ็บป่วยตอนท่องเที่ยว วิธีสร้างความอบอุ่นให้กับคุณไม่ใช่มีเสื้อผ้าหนา ๆ แต่คือการมีประกันเดินทางต่างประเทศไปกับคุณด้วย

มีเสื้อผ้าแล้วต่อไปวางแผนที่เที่ยวกันต่อ สถานที่เที่ยว ฉงชิ่ง อู่หลง ที่พลาดไม่ได้ คือ อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ (เทียนเชิงซานฉียว) เป็นสถานที่สวยงามเหมือนหลุดออกมาจากในละครจอมยุทธ เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการนำชุดจีนโบราณใส่ถ่ายรูปมาก ให้คุณเหมือนได้ย้อนอดีตภาพรูปภาพ

2 เตรียมที่พักและการเดินทาง

เพราะเมืองฉงชิ่ง อู่หลง เป็นเมืองที่มีธรรมชาติภูเชาเยอะ การหาที่พักอาจจะต้องพักในตัวเมืองแล้วค่อยเดินทางมาเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวอีกที การหาที่พักจึงสำคัญเช่นกัน เลือกพี่พักให้เหมาะกับคุณตามสไตล์ แต่อย่าห่างเกินไปเพราะคุณอาจเหนื่อยกับการเดินทาง และควรระวังเรื่องการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ สิ่งสำคัญที่ควรมีคือประกันเดินทางต่างประเทศ ช่วยให้คุณอุ่นใจในต่างแดนได้อย่างดีเยี่ยม

3 เตรียมประกันเดินทางต่างประเทศ

จากข้างต้นที่กล่าวมาไม่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในการท่องเที่ยว แม้ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ถ้าหากเราเลี่ยงไม่ได้การมีตัวช่วยสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล หรือจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันนั้นย่อมดีกว่า เพื่อลดความเสียหายที่อาจบานปลาย ทำประกันเดินทางต่างประเทศ จะดีที่สุดก่อนการเดินทาง เพราะนักเดินทางส่วนใหญ่ไม่มีใครไม่ทำประกันเดินทางต่างประเทศ ทำเพื่อตัวคุณเอง เสริมความพร้อมแล้วออกเดินทางได้เลย

4 เตรียมพร้อมรับความประทับใจ

เมื่อคุณเตรียมตัวทั้ง 3 ข้อด้านบนแล้ว สิ่งเดียวที่เหลือของคุณคือการเตรียมตัวรับความสนุก ความประทับใจ ความอิ่มเอ็มใจ ความอบอุ่นใจแม้ไปเมืองหนาว แต่เราไม่มีเรื่องให้ต้องกังวลแล้ว พกกล้องดี ๆ ไป อย่าลืม power bank เตรียมคิดท่าถ่ายรูปสวย ๆ มุมกล้องสวย ๆ ให้คุณและเพื่อนร่วมเดินทาง จบทริปนี้รับรองมีภาพความประทับใจมากมายแน่นอน

เตรียมตัวให้พร้อม ออกเดินทางมุ่งหน้าไปฉงชิ่ง อู่หลง ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ กับ 4 ขั้นตอนเตรียมตัวให้คุณพร้อมออกเดินทางอย่างราบรื่นสบายใจ

บทสรุป

การเตรียมตัวเองก่อนการเดินทางเป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน เพราะการเตรียมตัวที่ดี จะช่วยให้การท่องเที่ยวของคุณดีไปด้วย และไม่ว่าคุณจะเที่ยวที่ไหน ความปลอดภัยของคุณมากก่อนเป็นอันดับแรกเสมอ อย่าลืมทำประกันเดินทางต่างประเทศทุกครั้งที่คุณเดินทาง เสริมสร้างความอุ่นใจ และช่วยให้คุณประหยัดเมื่อต้องเจอกับเรื่องไม่คาดคิด 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย