vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่อชอบเที่ยวชมตามพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เป็นพิเศษ เราจะพาไปชี้พิกัดมิวเซียมในต่างแดน ที่มีผู้คนไปเที่ยวติดอันดับต้นๆ ของโลก

5 ทะเลทรายสวย ที่ควรไปสักครั้งในชีวิต สำหรับนักเที่ยวสายฮาร์ดคอร์

schedule
share

ทะเลทราย คือ พื้นที่แห้งแล้งที่ถูกปกคลุมไปด้วยทรายไกลสุดลูกหูลูกตาและมีอากาศที่ร้อนจัด ทำให้สิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่ไม่สามารถอาศัยอยู่ในพื้นที่แห้งแล้งและปราศจากน้ำแห่งนี้ได้ กลับกันทะเลทรายถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าหลงใหลของโลก พื้นทรายที่กว้างใหญ่และอากาศที่แห้งแล้งเปรียบเสมือนคำเชื้อเชิญให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลกได้มาสัมผัสความอันตรายและความสวยงามของธรรมชาติในเวลาเดียวกัน วันนี้ทางเราจึงมาแนะนำ 5 ประเทศที่มีทะเลทรายที่ควรไปสักครั้งในชีวิต

beautiful-view-tranquil-desert-clear-sky-captured-morocco

5 ทะเลทรายแสนสวยในโลกที่ควรไปสักครั้งในชีวิตนี้!

โลกของเราเป็นดาวเคราะห์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยน้ำมากถึง 70% ของพื้นที่ทั้งหมด แต่ทะเลทรายก็เป็นหนึ่งในสภาพแวดล้อมขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ปกคลุมไปมากกว่า 1 ใน 5 ของพื้นที่โลก ในจำนวนที่กล่าวมามีหลายแห่งที่มีความสวยงามทางธรรมชาติและเป็นแหล่งอารยธรรมมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยทะเลทรายที่สวยที่สุด 5 อันดับของโลกมีดังนี้

1. ทะเลทรายซาฮาร่า (Sahara Desert)

ทะเลทรายซาฮาร่า มีสถานที่ตั้งอยู่ ณ ประเทศโมร็อกโก ทะเลทรายซาฮาร่ามีพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 9 ล้านตารางกิโลเมตร มีขอบเขตของพื้นที่กว้างถึง 10 ประเทศ ได้แก่ แอลจีเรีย, ชาด, อียิปต์, ลิเบีย, มาลี, มอริเตเนีย, โมร็อกโก, ไนเจอร์, เวสเทิร์นซาฮาร่า, ซูดานและตูนิเซีย กิจกรรมยอดนิยมของการไปเที่ยวทะเลทรายซาฮาร่าคือ ขี่อูฐชมพระอาทิตย์ขึ้นและการถ่ายรูปกับผืนทรายที่กว้างใหญ่

2. ทะเลทรายขาว (White Sands National Monument)

สถานที่แห่งนี้มีที่ตั้งอยู่ในรัฐนิวเม็กซิโกของประเทศสหรัฐอเมริกา ลักษณะเด่นของสถานที่แห่งนี้คือ พื้นที่ส่วนใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยพื้นทรายสีขาวซึ่งมีความแตกต่างจากที่อื่นๆ ให้บรรยากาศคล้ายกับพื้นที่นั้นๆ ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะแต่กลับมีอุณหภูมิที่สูงแทน ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกมาถ่ายรูปและทำกิจกรรมสนุกๆ ท่ามกลางพื้นทรายสีขาวแห่งนี้กันอย่างล้นหลาม

3. ทะเลทรายโกบี (Gobi Desert)

มีสถานที่ตั้งอยู่ในประเทศมองโกเลียตอนใต้และกินพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศจีนอีกด้วย สถานที่แห่งนี้ถูกปกคลุมไปด้วยพื้นทรายกว้างใหญ่ถึง 1.3 ล้านตารางกิโลเมตร (ใหญ่อันดับที่ 5 ของโลก) โกบีมีทิวทัศน์ที่สวยงามน่าค้นหาและเคยมีการขุดค้นพบซากกระดูกไดโนเสาร์ในพื้นที่แห่งนี้ด้วย

4. ทะเลทรายอาหรับ (Arabiam Desert)

สถานที่ชวนหลงใหลแห่งนี้มีที่ตั้งอยู่ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย มีอาณาเขตที่ปกคลุมไปด้วยพื้นทรายกว้างไกลถึงประเทศเยเมน, โอมาน, จอร์แดน, อิรัก,  คูเวจ, กาตาร์และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ด้วยพื้นที่ทั้งหมด 2.3 ล้านตารางกิโลเมตร กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวมักนิยมทำกันมีด้วยกันหลายอย่างเช่น การขี่รถ ATV, ถ่ายรูปวิวทิวทัศน์รวมถึงการตั้งแคมป์เพื่อสัมผัสบรรยากาศในพื้นที่แห้งแล้งที่สุดในโลก

5. ทะเลทรายนามิบ (Namib Desert)

สถานที่แห่งนี้มีที่ตั้งอยู่ในประเทศนามิเบีย ประเทศทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา เป็นหนึ่งในทะเลทรายที่เก่าที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 5 หมื่นตารางกิโลเมตร โดยในพื้นที่แห้งแล้งแห่งนี้ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ไปเที่ยวชมเช่น ซอสซูสฟลาย (Sossusvlei), Namib Naukluft National Park และ Dune45 เป็นต้น

เตรียมตัวก่อนออกเดินทางไปสถานที่แห้งแล้งที่สุดในโลก

ทะเลทรายจัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความอันตรายเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอุณหภูมิสูง มีสภาพอากาศที่แห้งแล้ง ซึ่งทะเลทราย อุณหภูมิมีความผันผวนเป็นอย่างมากโดยตอนกลางวันจะมีอุณหภูมิที่สูงแต่เมื่อตกดึกอุณหภูมิจะต่ำลงมาก รวมถึงในบางเวลาอาจเกิดพายุขึ้นระหว่างการเดินทางได้ ดังนั้นใครที่จะไปเที่ยวควรเตรียมเสื้อผ้า, น้ำ, อาหารและยาไปให้พร้อม แต่หากยังไม่สบายใจแนะนำให้ทำประกันท่องเที่ยวเอาไว้เผื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น

fine-sandy-beach

สรุป

บนโลกของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าหลงใหลอีกมากมาย หนึ่งในสภาพแวดล้อมที่นักท่องเที่ยวควรจะไปสักครั้งในชีวิตคงหนีไม่พ้นการเที่ยวทะเลทรายชื่อดังหลายแห่งในโลก โดยหากอยากเที่ยวแบบสบายใจแนะนำให้ทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น ซึ่งใครที่กำลังมองหาประกันท่องเที่ยวราคาถูกสบายกระเป๋า สามารถเลือกซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศกับทาง insureverse ได้เลย ปลอดภัยตลอดทริปแน่นอน พร้อมรับความคุ้มครองที่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง อุ่นใจเที่ยวสนุกแบบไร้กังวลได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย