vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ขึ้นเครื่องบินยังไงให้พร้อม เช็กลิสต์ไอเท็มที่ต้องมี

ขึ้นเครื่องบินยังไงให้พร้อม เช็กลิสต์ไอเท็มที่ต้องมี

schedule
share

หลายท่านอาจเคยขึ้นเครื่องบินมาหลายครั้งแล้ว แต่บางท่านอาจขึ้นเครื่องบินครั้งแรก มาดูกันว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรเมื่อคุณต้องเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศผ่านเครื่องบินเป็นครั้งแรก ควรตักเตรียมไอเทมใดบ้างก่อนการเดินทาง เพื่อให้ทริปของคุณเริ่มต้นได้สวยงามไม่ติดขัด

ขึ้นเครื่องบินยังไงให้พร้อม เช็กลิสต์ไอเทมที่ต้องมี

1 ตั๋วเครื่องบิน

ไอเทมแรกที่ห้ามลืมหรือหายเด็ดขาดคือตั๋วเครื่องบิน หลังจากที่ได้ตั๋วหลายคนก็จะถือตั๋วไว้กับตัวแต่ในบางกรณีที่เราอาจเผลอทำหล่นหรือเข้าห้องน้ำแล้ววางตั๋วทิ้งไว้ การสูญหายของตั๋วเครื่องบินเกิดขึ้นได้น้อยแต่ก็ใช่ว่าจะไม่เคยเกิดขึ้นเลย เพราะฉะนั้นทุกคนต้องมีสติระหว่างรอขึ้นเครื่องจะดีที่สุด

2 พาสสปอร์ตหรือบัตรประชาชน

สิ่งที่สองที่ถ้าลืมเท่ากับขึ้นเครื่องไม่ได้คือพาสสปอร์ตหรือบัตรประชาชน หรือเอกสารยืนยันตัวจนของคุณ บัตรประชาชนสำหรับการเดินทางในประเทศ ส่วนพาสสปอร์ตสำหรับการเดินทางต่างประเทศ หากเป็นพาสสปอร์ตอย่าลืมตรวจเช็กวันหมดอายุก่อน ต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 6 เดือนจากวันหมดอายุ 

3 เครื่องใช้ส่วนตัวพื้นฐาน

กระเป๋าเดินทาง เสื้อผ้า จัดเตรียมให้พร้อมก่อนขึ้นเครื่องบิน ของเล็กน้อยบางอย่างที่ไม่จำเป็นมาก พยายามเลี่ยงในการนำมาด้วยเพราะจะกลายเป็นภาระของเราในภายหลัง ควรจัดเฉพาะของใช้ส่วนตัวพื้นฐานใส่กระเป๋าเดินทางเท่านั้น และอย่าลืมกระเป๋าเดินทางมาขึ้นเครื่องทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นวันเดินทางของคุณอาจไปได้ไม่สวย

4 power bank 

ในยุคที่ใคร ๆ ก็ใช้มือถือ power bank กลายเป็นชีวิตสำรองของคุณไปด้วย เพราะถ้ามือถือเราแบตหมดกลางทาง นั่นแปลว่าคุณจะใช้ชีวิตได้ลำบากมากขึ้น power bank สามารถพกติดตัวขึ้นเครื่องได้ เพียงแค่คุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าชาร์ต power bank มาเรียบร้อยแล้ว และที่สำคัญ ห้ามนำ power bank  ใส่กระเป๋าเดินทางเด็ดขาด ให้พกติดตัวขึ้นเครื่องไปด้วย 

5 เอกสารการเดินทาง

การเดินทางไปต่างประเทศในบางครั้งจำเป็นต้องมีเอกสารสำคัญอื่น ๆ ตามแต่ประเทศที่คุณไป ซึ่งอาจจะมี วีซ่า (Visas) ตรวจสอบให้ดีว่าที่ที่คุณไปต้องใช้ วีซ่าหรือไม่ ในบางกรณีที่คุณมีแผนจะขับรถต่างประเทศต้องมี ใบอนุญาตขับขี่ต่างประเทศไปด้วย หรือจะเป็นใบรับรองสุขภาพก่อนขึ้นเครื่อง คุณควรตรวจสอบให้แน่ชัดในเรื่องของเอกสารเพิ่มเติมและเก็บใส่กระเป๋าห้ามลืมเด็ดขาด

บทสรุป 

ขึ้นเครื่องบินยังไงให้พร้อม เช็กลิสต์ไอเทมที่ต้องมี

ทั้ง 5 อย่างที่กล่าวมาเป็นไอเทมที่ต้องมีก่อนขึ้นเครื่องที่สำคัญ แต่ยังมีอีก 1 สิ่งที่สำคัญเหมือนกันกับไอเทมข้างต้น คือประกันเดินทางต่างประเทศ ก่อนเที่ยวต่างประเทศทุกครั้งควรทำประกันเดินทางต่างประเทศเสมอ เพื่อเป็นไอเทมการันตีความอุ่นในต่างแดนของคุณ ซึ่งคุณสามารถดู แพ็กเก็จประกันเดินทางต่างประเทศของบริษัท insurverse ก่อนการเดินทางเพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัย ให้การเดินทางขึ้นเครื่องครั้งแรกของคุณไม่มีเรื่องให้ต้องกังวล ให้เรามอบความสบายใจให้กับคุณ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย