vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ของกิน Hokkaido เด็ดจริง ห้ามพลาด!

ของกิน Hokkaido เด็ดจริง ห้ามพลาด!

schedule
share

ฮอกไกโดเป็นจังหวัดในญี่ปุ่นที่รายล้อมไปด้วยทะเล ที่หากใครได้ไปเยือนญี่ปุ่น ต้องได้มาลองเที่ยวฮอกไกโดดูสักครั้ง หากคุณชื่นชอบบรรยากาศของที่นี่คุณจะยังพบว่าอาหารของฮอกไกโดดีไม่แพ้บรรยากาศเลย

ว่ากันว่าเท้าเหยียบถึงพื้นที่ฮอกไกโด กลิ่นอาหารอันโอชาก็ลอยมาแต่ไกล ใคร ๆ ก็ต้องยอมเพราะความหอมของอาหารที่นี่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ ก่อนจะทานอาหารตรวจสอบให้มั่นใจว่าคุณได้ทำประกันเดินทางต่างประเทศไว้แล้ว เพื่อการรับประทานอาหารอย่างสบายใจ ถ้ามีพร้อมแล้วเราจะมาพาคุณท่องเที่ยวที่ฮอกไกโดผ่านอาหารที่หลากหลายละเพลิดเพลินไปกับรสชาติที่แปลกใหม่สำหรับคุณ 

ของกิน Hokkaido เด็ดจริง ห้ามพลาด

ปูฮอกไกโด

ถือว่าเป็นเมนูของขึ้นชื่อของฮอกไกโดเพราะที่นี่เป็นจังหวัดที่ติดทะเล อาหารทะเลจึงสดและอร่อยกว่าที่อื่นอย่างแน่นอน และปูของฮอกไกโดสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย ว่ากันว่าปูที่ฮอกไกโดมีรสชาติที่หวานกว่าที่อื่น เนื้อสัมผัสชุ่มชื่นดีกว่า และมีความอร่อยที่ต่างจากปูที่อื่น ๆ ใครได้ไปฮอกไกโดต้องห้ามพลาดเมนูปูของที่นี่ การันตีความเด็ด 

นมฮอกไกโด

ตามชื่อเลย นมฮอกไกโด เราก็ต้องกินที่ฮอกไกโด รสชาติหวานมันแบบต้นตำหรับ และกลิ่นหอมเฉพาะที่ใคร ๆ ก็ต่างหลงไหล เพราะคนฮอกไกโดเลี้ยงวัวอย่างพิถีพิถันมีขั้นตอนที่ดีทำให้นมวัวของที่นี่ รสชาติดีจนเป็นเอกลักษณ์ไปทั่วโลก ใครชื่นชอบนมต้องลองเมื่อมาที่ฮอกไกโด

เนื้อย่างเจงกิสข่าน

“อาหารแห่งจิตวิญญาณของชาวฮอกไกโด” คือนิยามของเนื้อย่างเจงกิสข่านที่ใคร ๆ ก็กล่าวขานกัน เนื้อเจงกิสข่านคือเนื้อแกะที่มีทั้งแบบ แลมป์ (Lamb) นุ่มและไม่มีกลิ่นสาบ  และแบบ มัตตัน (Mutton) แกะที่มีอายุ 2 ปีขึ้นไป ทำให้เนื้อหนึบและมีความอร่อยที่ต่างกันออกไป โดยเนื้อย่างเจงกิสข่านคือการนำเนื้อแกะมาย่างในหม้อเหล็กแบบเฉพาะ รสชาติที่ออกมาเหมือนกำลังทานเนื้อย่างที่คุณอาจไม่เคยลิ้มลองมาก่อน เราจึงอยากให้คุณได้ลองมาทานสักครั้งหลังจากมาเยือนฮอกไกโด

ข้าวหน้าหอยเม่น (อูนิด้ง)

อูนิ หรือไข่หอยเม่นที่ทุกคนรู้จักบางท่านที่เคยทานไข่หอยเม่นจากที่อื่นอาจจะรู้สึกไม่ชอบเมนูนี้ แต่อยากให้เปิดใจให้อูนิที่ฮอกไกโด รับรองว่าทัศนคติต่อไข่หอยเม่นของคุณจะต้องเปลี่ยนไป เพราะอูนิของฮอกไกโดขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยต้องยกให้ อาจจะมีคาวนิดหน่อยครั้งแรกที่ทานแต่ความหวาน ความนุ่มลิ้น ความอูมามิจะตามมาอย่างแน่นอน แต่แอบกระซิบมาว่าสามารถทานได้เฉพาะช่วง มิถุนายน-สิงหาคม เพราะที่ฮอกไกโดอนุญาตให้จับหอยเม่นได้แค่ช่วงนี้เท่านั้น

ซับโปโระ ราเม็ง

ราเม็งคือบะหมี่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น ราเม็งในแต่ละจังหวัดก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป รวมถึงที่ฮอกไกโดเช่นกัน ซับโปโระ ราเม็งที่นี่อร่อยและหลากหลายมากคุณจะค้นพบว่าในแต่ละที่ของฮอกไกโดมีราเม็งที่มากมายเหลือเกิน แต่ที่โดดเด่นจะเป็น”มิโซะราเม็ง” ที่เคี้ยวน้ำซุปใสด้วยกระดูกหมูจนมีรสชาติดี หอม บอกเลยว่าใครเป็นสายชอบทานเส้นต้องห้ามพลาด

บทสรุป

ของกิน Hokkaido เด็ดจริง ห้ามพลาด

อาหารอร่อยของฮอกไกโดไม่ได้มีเพียงเท่านี้ บางเมนูก็เป็นสิ่งที่คุณต้องออกไปลองและค้นพบความอร่อยด้วยตัวคุณเอง การท่องเที่ยวและได้ทานอาหารของต่างแดนก็เหมือนการได้ผจญภัยผ่านรสชาติ เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นไม่แพ้กับการที่คุณได้เห็นวัฒนธรรมในต่างแดนผ่านสายตาของคุณ หรือได้สัมผัสอากาศ หรือได้ยินภาษาที่สวยงามในแต่ละประเทศ

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวด้วยความอุ่นใจ มันจะดีแค่ไหนที่คุณสามารถค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิตโดยที่ไม่ต้องกังวลอะไร ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศออนไลน์ ของ insurverse ที่นี่ได้เลย ประสบการณ์ทางรสชาติใหม่ ๆ รอคุณอยู่ ทำประกันแล้วออกเดินทางได้อยากสบายใจได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย