vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 ที่เที่ยวเอกวาดอร์ ใครมาก็อ้าปากค้าง

5 ที่เที่ยวเอกวาดอร์ ใครมาก็อ้าปากค้าง ที่เที่ยวแห่งทวีปอเมริกาใต้ที่มีเอกลักษณ์

schedule
share

หนึ่งประเทศที่ใครหลายๆ คน มองข้ามในเรื่องของการท่องเที่ยวนั้นคือประเทศเอกวาดอร์ แต่ที่จริงแล้วประเทศนี้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจของทวีปอเมริกาใต้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาประเทศต่างประเทศน่าเที่ยว ประเทศแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสุดปังมากมายทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ, ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ทำให้วันนี้ทางเรามีข้อมูลของประเทศเอกวาดอร์สถานที่ท่องเที่ยวไหนน่าสนใจให้ไปเที่ยวกันบ้าง ไปรับชมกันได้เลย

highway-near-chimborazo-volcano-ecuador

5 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในประเทศเอกวาดอร์

ประเทศเอกวาดอร์ภูมิอากาศของประเทศแห่งนี้มีสภาพอากาศที่น่าสนใจเนื่องจากมีที่ตั้งอยู่กึ่งกลางของโลกทำให้ บางจุดในประเทศมีอากาศแห้งแล้ง บางจุดมีอากาศชื้นจากป่าฝน ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวในเอกวาดอร์มีความหลากหลายมาก โดยสถานที่น่าสนใจ 5 แหล่งที่ใครมาเอกวาดอร์ไม่ควรพลาดมีดังนี้

1. หมู่เกาะกาลาปากอส (The Galapagos Islands)

หมู่เกาะชื่อดังแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งสถานที่ขึ้นชื่อของประเทศเอกวาดอร์เลยก็ว่าได้ เป็นเกาะที่มีความหลากหลายธรรมชาติและมีสัตว์หายากหลายพันชนิด นักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง ชาร์ล ดาร์วิน เคยเขียนบอกถึงความอัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตในเกาะนี้ทำให้เกาะแห่งนี้มีชื่อเสียงขึ้นมา

2. มหาวิหารนวยว่า (Catedral Nueva)

มหาวิหารแห่งเมืองเกวงกา ชี้ให้เห็นว่าเอกวาดอร์วัฒนธรรมมีความน่าสนใจขนาดไหน สถาปัตยกรรมของมหาวิหารแห่งนี้มีความสวยงามหรูหรา ใครที่ชอบชื่นชมความงามของวิหารต่างๆ ในโลกไม่ควรพลาดชมมหาวิหารนี่เด็ดขาด

3. ภูเขาไฟโกโตปักซี (Cotopaxi)

ภูเขาไฟชื่อดังที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะและธารน้ำแข็งบริเวณยอดเขา จัดเป็นหนึ่งในสถานที่ต่างประเทศน่าเที่ยวอีกหนึ่งแห่ง มีที่ตั้งอยู่ในเมืองโกโตปักซี นักท่องเที่ยวคนไหนอยากสัมผัสความน่าอัศจรรย์และความสวยงามของภูเขาไฟ เที่ยวเอกวาดอร์ทั้งทีอย่าลืมแวะมาชมภูเขาไฟโกโตปักชีด้วย

4. ตลาดโอตาวาโล (Otavalo Market)

นอกจากธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ เอกวาดอร์ยังมีจุดเด่นในด้านงานหัตถกรรมและมีตลาดที่ขายของประเภทงานหัตถกรรมโดยเฉพาะ ตลาดดังกล่าวมีชื่อว่า ตลาดโอตาวาโล โดยสินค้าที่มีขายอยู่ในตลาดมีหลากหลายชนิดเช่น งานแกะสลักจากไม้และหิน, งานถักทอรวมถึงมีตลาดขายอัญมณีอีกด้วย ใครอยากช็อปเสื้อผ้าสุดเก๋ที่เป็นเอกลักษณ์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

5. โบสถ์ซานฟรานซิสโก (San Francisco Church)

โบสถ์ทางประวัติศาสตร์ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1550 โบสถ์แห่งนี้เป็นสถานที่เก็บผลงานชิ้นเอกระดับโลกหลายชิ้น เป็นอีกหนึ่งเมืองเก่าที่เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมที่สำคัญของทวีปอเมริกาใต้ นักท่องเที่ยวคนไหนอยากสัมผัสบรรยากาศแห่งประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาดการเที่ยวชมโบสถ์ซานฟรานซิสโก (San Francisco Church) ด้วยประการทั้งปวง

selective-focus-shot-desert-tortoise-grass

สรุป

เห็นได้ว่าประเทศเอกวาดอร์มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ, สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และสถานที่ท่องเที่ยวด้านช็อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง นักท่องเที่ยวคนไหนสนใจเที่ยวประเทศเดียวแต่ได้สัมผัสบรรยากาศที่หลากหลายต้องหลงรักประเทศนี้อย่างแน่นอน ใครที่กำลังเก็บกระเป๋าเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศอย่าลืมสิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างคือ ประกันเดินทางต่างประเทศซึ่งจะให้ความคุ้มครองคุณให้ปลอดภัยไปตลอดทริปและหากใครกำลังมองหาประกันเดินทางต่างประเทศราคาถูก สามารถเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศผ่านทาง insurverse ที่นี่ได้เลย ราคาประกันหลักร้อยแต่คุ้มครองหลักแสน คุ้มค่ากับเงินทุกบาทที่เสียไปแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)