vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 ที่เที่ยวโอมาน ตกหลุมรักเธออย่างจัง

5 ที่เที่ยวโอมาน ตกหลุมรักเธออย่างจังได้ง่ายๆ กับตำนานรักแห่งชาวทะเลทราย

schedule
share

มนต์เสน่ห์ของทะเลทรายของประเทศโอมานนั้นยังไม่เสื่อมคลายไปไหนง่ายๆ หากคุณยังไม่รู้ว่าจะเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดีในปี 2567 นี้ หากมีงบน้อยเราบอกเลยว่าประเทศนี้นั้นเป็นหนึ่งในประเทศน่าเที่ยว 2567 ที่มีค่าครองชีพถูก ยิ่งใครเคยดูละครเวทีเรื่องฟ้าจรดทราย ที่กำลังจะรีเมคใหม่อีกรอบโดยมี ณเดชณ์ คูกิมิยะ เป็นพระเอกของเรื่อง ยิ่งต้องอินกับตำนานความรักของชาวทะเลทรายอย่างแน่นอน โดยในวันนี้เราจะพาคุณไปสำรวจ 5 ที่เที่ยวที่จะทำให้คุณต้องตกหลุมรัก จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย

beautiful-white-mosque-blue-sky-khasab-oman

5 ที่เที่ยวโอมานต้องไปที่ไหนบ้างถึงจะมาแล้วไม่พลาด

1. ปราสาท Jibreen (Jabreen Castle)

มาประเทศโอมานต้องมาปราสาท Jibreen (Jabreen Castle) เพราะเป็นพระราชวังของสุลต่าน Al Y`aribi สวยที่สุดในยุค ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1670 ออกแบบและก่อสร้างโดย Al Immam BilArab โดยปราสาทเป็นอาคารรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่มีทั้งหมด 5 ชั้นและมีห้องพักทั้งหมด 55 ห้อง มีระบบน้ำ Falaj ไหลผ่านกลางปราสาท โดดเด่นทางด้านจิตรกรรมฝาผนัง เพดานของปราสาทได้รับการตกแต่งด้วยภาพวาดสไตล์อิสลามและประตูที่มีการแกะสลักอย่างสวยงาม มีค่าเข้าชมอยู่ที่ 500 baizas เปิดทำให้เข้าชมวันเสาร์ – พฤหัสบดีเวลา 09.00 – 16.00 น. และวันศุกร์ 08.00 – 11.00 น. โดยอยู่ห่างจากเมืองมัสกัตประมาณ 175 กิโลเมตรใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.45 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว นับได้ว่าเป็นหนึ่งในต่างประเทศน่าเที่ยว

2. มัสยิดสุลต่านกาบูสบิน (Sultan Qaboos Grand Mosque)

มัสยิดสุลต่านกาบูสบิน (Sultan Qaboos Grand Mosque) ของประเทศโอมานเป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในคาบสมุทรอาหรับ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงมัสกัต ครอบคลุมพื้นที่ 416,000 ตารางเมตร ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 6 ปี ใครจะเข้าไปเที่ยวชมภายในขอให้แต่งกายสุภาพ ผู้หญิงสวมใส่เสื้อแขนยาวและกระโปรงยาวคลุมเท้าต้องมีผ้าคลุมผมให้เรียบร้อยด้วย หากใครต้องการเช่าชุดอาบายะห์ (ชุดยาวสีดำล้วนของอิสลามของผู้หญิง) และชุดโต๊บ (ชุดยาวสีขาวแขนยาวของผู้ชาย) ต้องจ่ายเงินค่าเช่า 5 RO ต่อชุด โดยเปิดให้เข้าชมในวันเสาร์ – พฤหัส เวลา 8.00 – 11.00 น. แต่จะปิดวันศุกร์ ใครยังไม่รู้ว่าเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี 2567 ต้องที่นี่เลย

3. ตลาด Muttrah Souk (Old Muttrah Souk)

มาประเทศโอมานต้องมาตลาด Muttrah Souk (Old Muttrah Souk) หนึ่งในตลาดเก่าแก่ของดินแดนอาหรับ เป็นตลาดที่มีมนต์เสน่ห์แห่งหนึ่งแม้จะมีเส้นทางคับแคบและบรรดาร้านรวงที่ตั้งเรียงตัวกันราวกับเขาวงกตขนาดย่อม มีขายตั้งแต่สินค้าพื้นเมืองของโอมานทั้ง น้ำหอม เครื่องเทศ ผ้าลวดลายอาหรับสีสันสดใสหรือว่าจะเป็นเครื่องหัตถกรรมต่างๆ ที่รอให้คุณได้จับจ่ายเป็นของฝากกลับบ้านจากประเทศน่าเที่ยวค่าครองชีพถูก เปิดขายของเวลา 07.00 – 11.00 น. และ 17.30 – 23.00 น.

4. เมือง Nizwa (Nizwa City)

มาประเทศโอมานห้ามพลาดเมือง Nizwa (Nizwa City) เมืองใหญ่ที่สุด  ตั้งอยู่ในใจกลางประเทศในเขต Ad Dakhiliyah เป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์และอารยธรรมโบราณที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อประเทศโอมานและเป็นที่ตั้งของป้อมปราการสำคัญในอดีต อาทิ ป้อม Bahla และป้อม Nizwa เป็นต้น อีกทั้งยังมีปราสาท Nizwa Fort ปราสาทใหญ่และเก่าแก่ของเมืองจุดท่องเที่ยวสำคัญที่ได้รับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยวไม่แพ้ที่อื่นๆ และถึงแม้ว่าจะมีสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่กระจายอยู่ทั่วทั้งเมืองทว่า Nizwa กลับเป็นเมืองที่มีความเจริญทั้งด้านการคมนาคมและยังมีสถานที่บันเทิงยามค่ำคืนที่รอให้คุณไปสัมผัส เปิดให้เข้าชมเวลา 09.00 – 16.00 น. อยู่ห่างจากเมืองมัสกัตประมาณ 140 กิโลเมตรใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง เหมาะกับคนอยากเที่ยวต่างประเทศในสถานที่แปลกใหม่

5. ทะเลทรายวาฮิบา (Wahiba Sands)

มาประเทศโอมานต้องมาทะเลทรายวาฮิบา (Wahiba Sands) ที่อยู่ห่างจากเมืองมัสกัตไปประมาณ 190 กิโลเมตร เนินทรายยาวประมาณ 200 กิโลเมตรและกว้างประมาณ 100 กิโลเมตร สูงประมาณ 100-150 เมตรที่นี่มีกิจกรรมสนุกๆ รอให้คุณได้เข้าร่วมมากมายทั้งการตั้งแคมป์ทะเลทราย นอนดูดาว ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก ขี่อูฐหรือแม้แต่การขับรถกลางทะเลทรายก็ชวนตื่นเต้นไม่น้อย

ทั้งนี้คุณยังจะได้ร่วมรับประทานอาหารเที่ยงกับครอบครัวชาวเบดูอินที่เตรียมรอต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยค่าใช้จ่ายการตั้งแคมป์จะขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการแต่ละเจ้า ส่วนค่าใช้จ่ายในการขี่อูฐ 7 RO ต่อคน รอบละประมาณ 20 นาที ใช้ระยะเวลาการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง เรียกได้ว่าโอมานเป็นประเทศน่าเที่ยว 2567 ก็ว่าได้

mosque in the desert with the sun setting behind it

สรุป

ประเทศโอมานนั้นเป็นประเทศที่มีความสวยงามทางธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ แต่มีค่าใช้จ่ายที่ต่ำมากเมื่อเทียบกับการไปเที่ยวต่างประเทศที่ประเทศอื่นๆ หากคุณอยากเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกเที่ยวที่ไหนดีที่เป็นต่างประเทศน่าเที่ยวก็เลือกที่นี่ได้เลยและเพื่อเป็นการเพิ่มความอุ่นใจให้กับการเดินทางไกลในครั้งนี้ เราอยากแนะนำให้คุณทำประกันการท่องเที่ยวและการเดินทางเอาไว้ด้วย โดยประกันของ insurverse นั้นมีค่าประกันไม่ถึงหนึ่งร้อยบาท แต่ให้ความคุ้มครองถึงหลักล้าน หากคุณสนใจทำประกันก่อนออกเดินทางไปยังประเทศน่าเที่ยว 2567 สามารถอ่านและศึกษาข้อมูลจาก insurverse ที่นี่ได้เลย แล้วการเดินทางครั้งไหนๆ ก็อุ่นใจทุกการเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย