vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวเมืองหิมะใกล้ไทย สัมผัสความหนาวแบบฟินๆ ไม่ต้องบินไกล

เที่ยวเมืองหิมะใกล้ไทย สัมผัสความหนาวแบบฟินๆ ไม่ต้องบินไกล

schedule
share

ลาแล้วเมืองไทย หนีไปชมหิมะฟิน ๆ เมืองใกล้ ๆ กันดีกว่า เพราะเมืองไทยมีแต่ฤดูร้อนมาก กับร้อนน้อยสัมผัสความฟินของหิมะได้ใกล้ ๆ ไม่ต้องไปถึงยุโรป เพราะโซนเอเชียของเราก็มีประเทศที่มีหิมะมากมาย ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่างประเทศ เพิ่มงบในการช้อปปิ้งให้คุณได้อีกด้วย  มาเริ่มออกเดินทางกันเลย

เที่ยวเมืองหิมะใกล้ไทย สัมผัสความหนาวแบบฟินๆ ไม่ต้องบินไกล

1 จีน

บ้านพี่เมืองน้องของไทย จีนประเทศที่ถือว่าใหญ่ที่สุดในเอเชีย และอยู่โซนที่มีหิมะตกแทบจะทั้งประเทศเปลี่ยนสถานที่สำคัญหรือสถานที่เที่ยวสวย ๆ ให้ปกคลุมไปด้วยเสน่ห์ของความขาวหิมะ เหมือนขนมที่โรยทอปปิ้งด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง สถานที่ที่อยากแนะนำให้ไปชมเมื่อหิมะตกก็คือ ฉงชิ่ง อู่หลง ที่เป็นเมืองมรดกโลก และ กำแพงเมืองจีน หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เป็นวิวสวย ๆ ที่ต้องใช้ตาของคุณเองในการรับรู้ถึงความสวยงาม 

หรือใครแค่อยากชมหิมะและแวะกินแวะช้อปปิ้ง ในเมืองหลวงหรือเมืองต่าง ๆ ของจีนก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ที่สำคัญจีนไม่ไกลจากไทยมาก นั่งเครื่องแปปเดียวถึงแล้วเหมาะกับการท่องเที่ยวแดนหิมะอย่างมาก

2 เกาหลีใต้

อันยอง หิมะที่ไหนจะโรแมนติกเท่าที่เกาหลี คอซีรีส์เกาหลีทุกคนต้องอยากไปลองเดินท่ามกลางหิมะตามซีนในซีรีส์ที่เกาหลีอย่างแน่นอน หิมะโปรยปรายในเกาหลีใต้ ถ่ายรูปสวย ๆ ได้ทุกที่ ดื่มด่ำกับความหนาว กินกาแฟยามเช้าในกรุงโซล แวะช้อปปิ้งที่เมียงดง และยังมีกิจกรรมให้คุณทำอีกมากมายที่เกาหลีใต้ การันตีความสนุกและสวยงาม มาเกาหลีใต้สักครั้งในวันที่หิมะตก อาจเป็นประสบการณ์ที่คุณลืมไม่ลง

3 ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงหิมะที่เอเชีย หนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน ที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่เราอยากแนะนำเมื่อหิมะตก คือที่ฮอกไกโด เมืองแห่งนี้สวยงามมากตอนที่มีหิมะ บวกกับอาหารอร่อย ๆ ประจำฮอกไกโด และยังมีการแกะสลักหิมะอันสวยงามในงานเทศกาลของเมืองนี้อีกด้วย และยังมากมายไปด้วยกิจกรรมอย่างเช่น สกีหิมะ สไลเดอร์หิมะ ตกกลางคืนก็มีการตกแต่งไฟหลากสีสวยงามเป็นการประดับไฟน้ำแข็งที่คุณต้องตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

4 เวียดนาม

เดินทางมากันต่อที่เวียดนาม แม้จะใกล้ไทยแต่หิมะต้องวัดดวง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปี ถ้าคุณไม่อยากพลาดให้ติดตามดูสภาพอากาศของเวียดนามก่อนการเดินทางด้วยนะ เราไม่อยากให้คนที่รอชมหิมะผิดหวัง ถ้าหากว่าปีไหนหิมะตก เวียดนามเป็นอีกตัวเลือกที่เราอยากแนะนำให้คุณไป ข้อดีของเวียดนามคือแม้หิมะไม่ตก แต่อากาศแทบจะหนาวเย็นทั้งปี สำหรับคนที่อยากไปท่องเที่ยวประเทศหนาว ๆ ลองมาเวียดนามได้

5 พม่า 

ปิดท้ายด้วยประเทศเพื่อนบ้านติดกับไทย ทางตอนเหนือของพม่า รัฐคะฉิ่น มีหิมะตกตลอดทั้งปี เพราะที่นี่อยู่ใกล้กับภูเขาหิมะทำให้อากาศหนาวทั้งปี และสถานที่นี่นักปีนเขาเริ่มให้ความสนใจและพากันมาท้าทายยอดเขาคากาโบราชี แต่การจะปีนเขาแนะนำให้มีไกด์นำทางเสมอเพื่อป้องกันอันตรายที่เกิดขึ้น แต่หากใครอยากมาชมหิมะและธรรมชาติ สามารถมาได้ตลอดทั้งปีแถมไม่ไกลจากที่ไทยด้วยนะ

บทสรุป

เที่ยวเมืองหิมะใกล้ไทย สัมผัสความหนาวแบบฟินๆ ไม่ต้องบินไกล

ไม่ว่าจะหนาวแค่ไหน ทำกิจกรรมอะไร ความปลอดภัยของคุณสำคัญเช่นกัน เราอาจจะไม่ชินกับอากาศหนาวติดลบ เมื่อเดินทางท่องเที่ยวไปแดนหนาวอาจทำให้คุณป่วยหรือไม่สบายได้ มีประกันเดินทางต่างประเทศไว้ ให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลต่างแดน และสิทธิประโยชน์มากมายคอยคุ้มครองค่าใช้จ่ายให้กับคุณ เลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศสำหรับคุณและคนที่คุณรัก หนาวแค่ไหนก็อุ่นใจ ให้คุณสนุกกับหิมะได้เต็มที่ไม่มีสะดุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย