vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 ที่เที่ยวแปลกต่างประเทศ 2024 เหมือนไปเที่ยวนอกโลก

5 ที่เที่ยวแปลกต่างประเทศ 2024 เหมือนไปเที่ยวนอกโลก จนต้องร้องอุทาน อุ้ย!

schedule
share

ความลับของโลกมีมากมายที่มนุษย์ไม่สามารถก้าวก่ายถึงได้ จึงไม่น่าแปลกใจบางครั้งมีที่เที่ยวแปลกหูแปลกตาผุดโผล่ขึ้นมาหรือเพราะสถานที่เที่ยวเหล่านั้นถูกสร้างขึ้นมาจากสิ่งมีชีวิตนอกโลก insurverse จึงได้รวบรวมที่เที่ยวต่างประเทศ 2567 สุดแปลกตา ที่จะทำให้รู้สึกว่า นี่คือสิ่งที่พระเจ้าสร้างขึ้นเองตามธรรมชาติหรือกลุ่มมนุษย์นอกโลกแต่งแต้มขึ้นมา หากทริปเที่ยวในครานี้อยากสัมผัสความแปลกใหม่ให้กับชีวิต ก็เตรียมพกประกันเดินทางต่างประเทศแล้วไปเผชิญกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวแปลกประหลาดที่ไม่อยากจะเชื่อว่ามีจริงกันเลย

hand-holding-loupe-traveller-table

ท่องโลกกว้างไปกับ 5 ที่เที่ยวแปลก unseen ใหม่ที่ต้องสัมผัสสักครั้ง

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เที่ยวแปลกต่างประเทศ ต้องไม่พลาดหาเพื่อนเที่ยวต่างประเทศรีบไปเช็กอินกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวแปลกประหลาด รับรองว่าเพลิดเพลินทุกการเดินทางอย่างแน่นอน

1. Tiger’s Nest Temple, Bhutan

Tiger’s Nest Temple ดินแดนแห่งมังกรสายฟ้า ติดลิสต์อันดับที่เที่ยวแปลก เป็นศาสนสถานที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากๆ แห่งประเทศภูฏาน แม้ทางเดินค่อนข้างลำบาก ต้องเดินเท้า 1-2 ชั่วโมง พิชิตบันไดอีก 700 ขั้น แต่เมื่อก้าวมาถึงชั้นบนสุดไม่ผิดหวังแน่นอน ได้สัมผัสความแปลกใหม่ถึงมนต์ขลังของวัดอันศักดิ์สิทธิ์ที่โอบล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติแสนสวยงามชุ่มฉ่ำหัวใจ

2. Buzludzha Monument, Bulgaria

เมืองแปลก ที่สุดในโลก แต่มีอยู่จริง ที่เอ่ยถึงก็คือ Buzludzha Monumen ตั้งอยู่บนจุดที่สูงที่สุดบนเทือกเขาบอลข่าน พิชิตความสูงถึง 4,728 ฟุตเลยทีเดียว เที่ยวต่างประเทศ 2567 หากมีโอกาสจัดทริปไปสัมผัส เชื่อว่าคงได้สัมผัสถึงความแปลกบางอย่างที่ซ่อนอยู่แน่นอน

3. The Great Blue Hole, Belize

The Great Blue Hole ประเทศบราซิล สถานที่แปลกๆ ในโลก โดดเด่นด้วยหลุมยักษ์สีน้ำเงินอัดแน่นด้วยสิ่งมหัศจรรย์ ระดับความลึกมากถึง 407 ฟุต และที่สำคัญกลายเป็นมรดกโลกอีกด้วย ยิ่งมองยิ่งสงสัยในความแปลกว่ามีอะไรซ่อนอยู่จึงกลายเป็นจุดเป้าหมายสำหรับนักดำน้ำที่ชื่นชอบการผจญภัยจนได้ค้นพบกับความจริงที่มีท้องทะเลใสสะอาดและสิ่งมีชีวิตมากมาย

4. Door to Hell, Turkmenistan

ที่เที่ยวแปลก หลุมแก๊สดาร์วาซา ตั้งอยู่ที่ประเทศที่คนไม่ค่อยรู้จัก อย่างประเทศเติร์กเมนิสถาน ลักษณะความแปลกเป็นหลุมที่มีขนาดใหญ่ยักษ์อยู่ท่ามกลางพื้นที่ทะเลทรายการากุม เกิดจากการพังถล่มของเพดานแอ่งเก็บแก๊สธรรมชาติ จนกลายเป็นจุดเช็กอินยอดฮิตช่วงเวลากลางคืนสำหรับนักท่องเที่ยวจนหลายคนเรียกที่นี่ว่า “ประตูสู่นรก”

5. Shiprock, New Mexico หรือ monadnock

หาเพื่อนเที่ยวต่างประเทศกุมมือกันมาเช็กอินที่ Shiprock, New Mexico ที่เที่ยวแปลก 2024 พบกับวิวหินล้านแปด ที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ยาวนานสมัย 30 ล้านปีที่ผ่านมา แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไปก็ถูกกัดเซาะออกไปเรื่อยๆ จนเกิดเป็นรอยขรุขระ ตั้งเพียงลำพังบนพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล ด้วยความสูงที่โดดเด่น 7,177 ฟุต

man-swimming-water

สรุป

ทัวร์ที่เที่ยวแปลกจนนักท่องเที่ยวต้องร้องอุทาน สถานที่ท่องเที่ยวแปลกประหลาดแบบนี้มีจริงด้วยหรอ? ฉะนั้นหากไม่เชื่อก็คงต้องใช้วันลาพักร้อนจัดทริปออกท่องเที่ยวต่างประเทศพิชิตสถานที่ท่องเที่ยวแปลกประหลาดด้วยตนเองสักครั้งในชีวิตแล้ว แต่อย่างไรก็ตามการออกทัวร์ต่างแดนก็ควรพกประกันเดินทางต่างประเทศไว้บ้างก็ดี แม้ไม่ได้ใช้ ก็ดีกว่าจะใช้แต่ไม่มี คลิกเลือกดูรายละเอียดแผนประกันต่างประเทศออนไลน์กับทาง insurverse ได้เลยที่นี่ ยังไงก็อุ่นใจและปลอดภัย 100% แม้เดินทางไปท่องโลกที่แปลกประหลาดเพียงใดบ้านเมืองที่ไม่คุ้นเคยก็จะได้ไม่ต้องกังวลว่าจะหยุดหายใจแบบไม่รู้ตัวหรือใจหายวาบไปกับเหตุการณ์ไม่คาดคิด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย