vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เทคนิคการจัดการเป๋าเดินทางให้มีพื้นที่เหลือ

5 เทคนิคการจัดกระเป๋าเดินทางให้มีพื้นที่เหลือ

schedule
share

จะเป็นเที่ยวต่างประเทศทั้งทีก็อยากเอาเสื้อผ้าสวย ๆ ไปใส่ถ่ายรูป ที่จะขนไปยังไงให้หมด การจัดกระเป๋าเดินทางให้สามารถมีพื้นที่เยอะ ๆ เพื่อใส่เสื้อผ้าและของฝากจากการเที่ยวต่างประเทศเป็นสิ่งที่ทุกคนจะต้องเตรียมพร้อมให้ดี ๆ หลายคนเป็นสายแฟชั่น หลายคนเป็นสายช็อปปิ้ง ถึงแม้ว่ากระเป๋าเดินทางจะใหญ่แค่ไหนเชื่อว่าหลาย ๆ คนของที่ใส่ไปก็ไม่พอแน่นอน  และยิ่งที่ใครเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศที่อากาศหนาว มีหิมะตก กระเป๋าเดินทางของคุณจะเต็มไปด้วยเสื้อโค้ตอย่างแน่นอน 

สำหรับวันนี้ใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศที่สวยงามและกำลังคิดหนักเกี่ยวกับการจัดกระเป๋าอยู่ insurverse บริษัทประกันการเดินทางต่างประเทศที่ให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สิน จะมาแนะนำทริคดี ๆ ในการจัดกระเป๋าเดินทางให้เหลือพื้นที่เยอะ ๆ ดังนี้

การจัดกระเป๋าท่องเที่ยวต่างประเทศ 5 เทคนิคที่ต้องรู้

การจัดกระเป๋าท่องเที่ยวต่างประเทศ 5 เทคนิคที่ต้องรู้

1.ม้วนเสื้อผ้าแทนการพับ

วิธีจัดระเบียบกระเป๋าเดินทางให้ประหยัดพื้นที่ วิธีแรกคือการม้วนเสื้อผ้าแทนการพับ เพราะเสื้อผ้าม้วนขึ้นนอกจากจะเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางแล้ว ยังสามารถหยิบเสื้อผ้าใส่ได้อีกด้วย ใช้งานง่ายและยังช่วยให้เนื้อผ้าปราศจากรอยยับอีกด้วย

2.วางกางเกงหนา ๆ มารองกระเป๋า

ทางที่ดีควรใส่เสื้อผ้าที่มีน้ำหนักมากอย่างกางเกงหนา ๆ เช่น ยีนส์ ไว้ที่ด้านล่างของกระเป๋าแทนเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบา ช่วยประหยัดพื้นที่เมื่อวางไว้ข้างใต้ แน่นอนว่ากางเกงหนา ๆ เหล่านี้จะไม่เหมือนกับเสื้อผ่าที่สามารถม้วนเป็นชิ้นเล็ก ๆ ได้จะต้อง เพราะยิ่งม้วนยิ่งทำให้กินพื้นที่มากขึ้นการพับและวางไว้ใต้สุดจะช่วยเพื่อพื้นที่ได้มากกว่า

3.รายการสิ่งของจำเป็นที่ต้องบรรจุก่อนการเดินทาง

จัดทำรายการสิ่งของที่จำเป็น เสื้อผ้า ถุงเท้า ต่าง ๆ ที่จำเป็นเท่านั้น สำหรับสายแฟชั่นแนะนำว่าให้เลือกเสื้อผ้าที่สามารถใส่รวมกันได้ เช่นการเลือกเสื้อผ้าสีเข้ม เพราะจะทำให้มามิกซ์แอนด์แมทช์ หรือจะใช้เทคนิค เสื้อ 2 ตัวต่อกางเกง 1 ตัว ซึ่งจะช่วยประหยัดเสื้อผ้าที่จะใส่ได้มาก ๆ และการแยกของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ ให้ถุง Zip Lock จะทำให้สามารถจัดระเบียบพื้นที่ได้ดีมาก ๆ สำหรับสิ่งของที่ต้องใช้ตลอดเวลาแยกออกจากกระเป๋าเดินทางและใส่ไว้ในกระเป๋าถือเพื่อความสะดวกในการพกพา และการใช้งานเมื่อจำเป็น

4.ใส่เสื้อผ้าใหญ่ ๆ ขึ้นเครื่อง

ทางที่จะประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าให้ได้มากที่สุดคือ อย่านำเสื้อผ้าขนาดใหญ่มา หากมันจำเป็นเช่นต้องเดินทางไปเที่ยวสถานที่หนาว ๆ แนะนำเอามันขึ้นเครื่องบินมาเลย เช่นเสื้อโค้ตต่าง ๆ  เคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งก็คือให้นำเสื้อผ้าที่เทอะทะซึ่งกินเนื้อที่ในกระเป๋าของคุณ ใส่ขึ้นบนเครื่องบินไปเลย แล้วค่อยถอดออกบนเครื่องบินหากรู้สึกอึดอัด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อโค้ต แจ็คเก็ต หมวก กางเกงยีนส์ จัดเต็มขึ้นเครื่องหรือใส่ในกระเป๋าถือขึ้นเครื่องได้

5.เลือกใช้กระเป๋าเดินทางมีพื้นที่เยอะ น้ำหนักเบา

การลงทุนกับกระเป๋าเดินทางบางที่สิ่งที่ได้มานั้นคุ้มค่ามาก ๆ กับเงินที่เสียไป  ปัจจุบันมีกระเป๋าเดินทางมากมายที่คุณสามารถเดินเข้าห้างไปเลือกซื้อได้ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าเดินทาง Soft Case กับ Hard Case ซึ่งคุณสามารถเลือกที่มีคุณภาพ มีน้ำหนักเบา และมีพื้นที่เก็บของเยอะ ก่อนจะซื้อให้ตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ ของกระเป๋าให้ดี ถึงแม้ว่าจะมีราคาสูงแต่ก็สามารถใช้งานได้หลายปี

 5 เทคนิคการจัดกระเป๋าเดินทางให้มีพื้นที่เหลือ

บทส่งท้าย

ใครที่กำลังคิดหนักเรื่องการจัดกระเป๋าไปเที่ยวต่างประเทศ สามารถนำเทคนิคการจัดกระเป๋าที่เราแนะนำไปใช้ได้เลยรับรองว่าคุณจะมีพื้นที่ใส่เสื้อผ้าสวย ๆ ถ่ายรูปได้อีกเยอะ และมีพื้นที่พอสำหรับของฝากจากต่างประเทศแน่นอน และที่สำคัญก่อนเดินที่คุณซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มครองทั้งชีวิตและทรัพย์สินในการเที่ยวในต่างประเทศ สามารถติดต่อซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศที่คุ้มค่าที่สุดได้ที่ insurverse ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย