vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 สิ่งที่ควรระวังในช่วง ประเพณีสงกรานต์ 2567

5 สิ่งที่ควรระวังในช่วง ประเพณีสงกรานต์ 2567 รู้ไว้ปลอดภัย ไร้เงาอุบัติเหตุ

schedule
share

ประเพณีสงกรานต์ประเพณีแห่งความสุขในประเทศไทยของเราเป็นวันที่สนุกครึกครื้นได้โยกย้ายส่ายสะโพกออกไปเล่นน้ำคลายร้อนประแป้งตามประเพณีไม่ใช่แค่คนไทยที่สนุกแต่ชาวต่างชาติมากหน้าหลายตาก็ต่างเดินทางมาร่วมสนุกกันมากมาย แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากิจกรรมวันสงกรานต์เป็นช่วงที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยมากจนขึ้นชื่อว่าเป็น 7 วันอันตรายเหมือนกับวันขึ้นปีใหม่เลย!

close-up-hand-holding-flower-song-kan-tradition

5 สิ่งที่ควรระวังช่วงประเพณีสงกรานต์ 2567

ในช่วงประเพณีสงกรานต์อุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยมากและสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลามีสิ่งที่ต้องระวังมากมายวันนี้จึงจะมาแชร์สิ่งที่ควรระวังในการเล่นสงกรานต์ 2567 กันไว้ดีกว่าแก้!

1. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

อย่างแรกเป็นสิ่งที่ย้ำเตือนกันมาตลอดในช่วงประเพณีสงกรานต์นั่นก็คือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือของมึนเมาต่างๆ เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้เราขาดสติยั้งคิดก่อให้เกิดอุบัติเหตุตามมามากมายไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุรถชนจากการเมาแล้วขับ, เหตุทะเลาะวิวาทตลอดจนการก่ออาชญากรรมนอกจากจะหมดสนุกแล้วยังสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นด้วยหากต้องการดื่มก็ต้องดื่มให้พอดีรู้ตัวเองอย่าปล่อยให้เมาจนเสียสติ

2. ง่วงแล้วขับ

คำว่าง่วงแล้วขับไม่ต่างจากเมาแล้วขับเพราะสามารถสร้างความเสียหายในประเพณีสงกรานต์บนท้องถนนได้ทั้งสิ้น! นอกจากจะเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยแล้วยังเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายตามประมวลฐานความผิดตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก 2522 ด้วยความสำคัญประเพณีสงกรานต์ไม่เพียงแต่ออกไปเล่นน้ำเท่านั้นแต่ผู้คนจะต้องใช้รถใช้ถนนเพื่อเดินทางไปหาญาติผู้ใหญ่หาพ่อแม่เพื่อรดน้ำดำหัวเพราะฉะนั้นง่วงแล้วห้ามขับเด็ดขาด!

3. เล่นน้ำให้พอเหมาะพอควร

ในประเพณีสงกรานต์ทุกคนก็ต่างสนุกกันอย่างเต็มที่แต่อย่าทำให้หมดสนุกจากมารยาทการเล่นน้ำที่ไม่พอเหมาะพอควรยกตัวอย่างเช่นการประแป้งจนเข้าตา, การใช้น้ำเย็นหรือน้ำที่ผสมสิ่งแปลกปลอม, การสาดน้ำอย่างแรงรวมถึงการจับเนื้อต้องตัวผู้อื่นโดยไม่ให้เกียรติ

4. การเล่นน้ำบนยานพาหนะ

การเล่นน้ำบนยานพาหนะเป็นสิ่งที่เราเห็นกันมาจนชินตาอย่างการเอารถกระบะออกมาใส่ถังน้ำและร่วมเล่นกันอยู่ข้างหลังแต่ต้องบอกว่าเสี่ยงสูงอันตรายที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ เช่น รถขับไวเกินไปหรือลื่นหล่นจากรถ! ถ้าไม่ทันตั้งตัวอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายที่รุนแรงได้

5. อุบัติเหตุ

สิ่งที่ต้องระวังเป็นอย่างมากในประเพณีสงกรานต์คืออุบัติเหตุซึ่งสิ่งที่ได้กล่าวไปล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุทั้งสิ้น นอกจากจะเจ็บตัวแล้วยังต้องเสียเงินเพิ่มไม่ว่าจะค่าทดแทนหรือค่ารักษาทั้งทรัพย์สินและร่างกาย ในวันสงกรานต์ควรมีประกันอุบัติเหตุเอาไว้เพื่อความอุ่นใจซึ่งในปี 2567 นี้ก็อยากแนะนำให้มีประกันอุบัติเหตุออนไลน์ติดตัวไว้ทุกคน

ทำไมประเพณีสงกรานต์ควรมีประกันอุบัติเหตุ pa?

อย่ามองว่าอุบัติเหตุในวันสงกรานต์เป็นเรื่องไกลตัว! ประกันอุบัติเหตุออนไลน์จะช่วยอะไรได้บ้างเมื่อเกิดปัญหามาดู

1. ช่วยเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

หากมีอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่สามารถโทรติดต่อหาประกันได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมงแม้ยามวิกาล

2. ช่วยลดภาระการเงิน

แน่นอนว่าในประเพณีสงกรานต์ถ้าเกิดอุบัติเหตุมาสิ่งที่จะตามมาอีกคือค่าใช้จ่ายส่วนนี้แม้จะเป็นประกันอุบัติเหตุราคาถูกก็ช่วยลดภาระทางการเงินได้ทั้งสิ้นไม่ว่าจะค่ารักษาพยาบาล, ค่าสินไหมหรือค่าชดเชยจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

3. ช่วยให้ได้รับการรักษาที่ดีที่สุด

ความปลอดภัยต้องมาก่อนเมื่อเกิดเหตุการณ์ประกันอุบัติเหตุออนไลน์จะช่วยให้เข้าถึงการรักษาที่ดีที่สุดเร็วที่สุดแบบทันท่วงทีไม่ต้องรอนาน โดยที่ไม่ต้องคิดมากเรื่องค่ารักษาพยาบาลเพราะประกันคุ้มครองแม้เจ็บกายแต่สบายใจเรื่องเงินได้แน่นอน!

thai-buddha-sitting-meditating

สรุป

ประเพณีสงกรานต์สนุกได้แต่อย่าลืมความปลอดภัยหากยังตัดสินใจไม่ได้ไม่มีข้อมูลว่าประกันอุบัติเหตุของอะไรดีจิ้มที่นี่ insurverse ประกันอุบัติเหตุราคาถูกตอบโจทย์คนยุคใหม่ มีเบี้ยประกันให้เลือกหลากหลายเริ่มต้นที่หลัก 10 อยากได้ความคุ้มครองแบบไหนเลือกง่ายๆ เพียงคลิกเดียวสามารถขยายความคุ้มครองได้ตามต้องการ ปลอดภัยกันทั้งครอบครัวทำได้ตั้งแต่อายุ 1-99 ปีสนุกได้เต็มที่เรื่องเงินไม่ต้องห่วงค่ารักษาพยาบาลไม่ต้องสำรองจ่าย ดูแลหลัก 1,000,000 เล็งเห็นถึงความสำคัญทั้งชีวิตและทรัพย์สินเหมือนคนในครอบครัว!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย