vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 ที่เที่ยวโบราณคดีสุดศักดิ์สิทธิ์! เติมจิตวิญญาณ&ความเชื่อ!

7 ที่เที่ยวโบราณคดีสุดศักดิ์สิทธิ์ เติมจิตวิญญาณ&ความเชื่อ

schedule
share

สายมูเตลูมูเตใจได้เวลาออกทริปกันอีกแล้วจ้า เพราะวันนี้เรามีที่เที่ยวโบราณคดีสุดศักดิ์สิทธิ์ในเอเชียมาฝากกัน ใครกำลังหาที่เที่ยวแนวสถานที่โบราณของโลก ไปศึกษาประวัติสถานที่โบราณ พร้อมเติมจิตวิญญาณและความเชื่อให้เต็มเปี่ยม ไม่ควรพลาดพิกัดที่เรานำมาเปิดวาร์ปให้ไปเยือนกัน ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศให้พร้อม เตรียมเรื่องที่อยากขอเอาไว้ในใจแล้วแพ็กกระเป๋าออกเดินทางไปด้วยกันได้เลย ทริปมูนี้ต้องได้บุญแน่นๆ Let’s Go! 

cambodia-temple-with-giant-stone

แจกพิกัดสายมู! 7 ที่เที่ยวโบราณคดีในเอเชีย ไปง่ายได้บุญเน้นๆ

มาเลย! เดี๋ยวเราจะพาไปเที่ยวสถานที่โบราณของโลกกัน แต่สัญญาก่อนว่าก่อนไปจะทำประกันเดินทางต่างประเทศ insurverse เอาไว้ก่อน เพื่อให้ทริปการเดินทางของทุกคนได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่ อุ่นใจจากเหตุไม่คาดฝันที่เกิดขึ้น เคมั้ย ถ้าพร้อมแล้วไปเปิดวาร์ปกันเลย!

1. นครวัด กัมพูชา

ที่เที่ยวโบราณคดีแห่งแรกที่ไม่ไปไม่ได้ คือมรดกโลก มรดกใจ ใกล้ๆ บ้านเรา ที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ที่ชาวโลกต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต ที่นี่ถูกจัดให้เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวกัมพูชาเพราะเป็นศาสนสถานแห่งเดียวที่ยังคงสภาพอยู่จนถึงปัจจุบัน แค่ได้ไปเห็นความงดงาม จิตวิญญาณสายมูฯ อย่างเราก็เปิดแล้วอะ พลาดไม่ได้นะบอกเลย

2. วัดพูลกุกซา เกาหลีใต้ 

ต่อกันที่สถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานใจกลางเกาหลีใต้ ที่จัดว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดวัดหนึ่งและได้ชื่อว่าเป็น “วัดแห่งดินแดนพระพุทธศาสนา” ที่มีประวัติยาวนานกว่า 400 ปี แม้จะเคยได้รับความเสียหายสมัยที่มีสงครามใหญ่กับญี่ปุ่น แต่ภายหลังก็ได้รับการบูรณะจนกลับมาสวยงามอีกครั้ง

3. พุทธคยา อินเดีย

ที่เที่ยวโบราณคดีที่เป็นสถานที่โบราณทางประวัติศาสตร์ที่มีต้นกำเนิดยาวนานกว่า 2,600 ปี เป็นที่ที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้ เหมาะสำหรับการมาศึกษาประวัติศาสตร์โบราณของโลกเป็นอย่างมาก มาถึงแล้วอย่าลืมไปแวะชมเจดีย์ที่เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปปางมารวิชัยอายุกว่า 1,500 ปีด้วยนะ บอกเลยว่าขลังมากจนต้องขนลุกเกรียว

4. วัดพรัมบานัน อินโดนีเซีย

ที่เที่ยวโบราณคดีใกล้ๆ บ้านเราอีกทีที่ไม่ควรพลาดมาเยือนคือวัดพรัมบานันที่อินโดฯ เขาคือศาสนสถานขนาดใหญ่ของฮินดูที่มีอายุเก่าแก่มาก ใครมาเยือนนอกจากมนต์ขลังและเสน่ห์ที่จะช่วยเติมเต็มจิตวิญญาณและความเชื่อแล้ว ก็ยังจะได้สัมผัสความงดงามของวิหารต่างๆ ที่โดดเด่นด้วยงานแกะสลักหินสุดวิจิตรตระการตาด้วย

5. หมีเซิน เวียดนาม  

มาศึกษาประวัติศาสตร์สถานที่โบราณกันต่อกับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์หมีเซินที่เวียดนาม ที่นี่เขาเป็นสถานที่บูชาพระศิวะตามความเชื่อของศาสนาฮินดู เป็นที่ที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเมือง ท่ามกลางศิลปะโบราณที่มีอายุมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 4 เก่าแก่แต่ทรงพลังด้วยมนต์ขลังที่ชวนขนลุกไม่แพ้ที่ไหนๆ เลย 

6. โบสถ์บาโรค ฟิลิปปินส์

ที่เที่ยวโบราณคดีที่ต่อมา พาไปฟิลิปปินส์ไปชื่นชมความงดงามของโบสถ์โรมันคาทอลิกที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 16-18 เรียกว่าเป็นโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดโบสถ์นึงในทวีปเอเชียและถ้าไปเยือนแล้วก็จะได้ศึกษาประวัติศาสตร์โบราณสถานของเขาเพื่อเติมเต็มความเชื่อเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของบ้านเมืองเขาด้วย ได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งความรู้ครบ

7. หุบเขาเล็งกอง มาเลเซีย

ปิดท้ายที่แหล่งโบราณคดีหุบเขาเล็งกอง ประเทศมาเลียเซีย ที่เที่ยวโบราณคดีใกล้บ้านเราแบบสุดๆ เป็นสถานที่ที่สายประวัติศาสตร์และคนชอบเรื่องโบราณๆ ต่างๆ น่าจะฟินไม่น้อย เพราะเขาเป็นแหล่งที่ค้นพบโครงกระดูกและฟอสซิลของมนุษย์ในยุคโบราณด้วย

temple-in-bali-indonesia

สรุป

จะบอกว่าที่เที่ยวโบราณคดีเหล่านี้ เป็นที่ที่เราควรไปเยือนกันสักครั้งจริงๆ นะ เพราะนอกจากเราจะได้ไปเปิดหูเปิดตาโลกกว้าง ศึกษาประวัติศาสตร์สถานที่โบราณต่างๆ แล้ว มันยังเป็นที่ที่จะช่วยฮีลใจสายมูอย่างเราได้เป็นอย่างดี ไปแล้วจิตวิญญาณจะถูกเติมเต็มจากความเชื่อในเรื่องต่างๆ ทำให้เราอาจจะได้อะไรบางอย่างติดกลับมาด้วย เช่น ความเชื่อใหม่ๆ หรือความรู้ที่จะช่วยทำให้เราได้เข้าใจอะไรต่างๆ มากขึ้น แหม่ สาระก็มานะทริปนี้ ไม่ใช่เอะอะจะไปมูกันอย่างเดียว ใครสนใจไปเยือนที่เหล่านี้ก่อนไปก็อย่าลืมทำประกันเที่ยวต่างประเทศเอาไว้ด้วยนะ เพราะจะบอกว่าการไปเที่ยวต่างบ้านต่างเมืองแล้วไม่ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศเตรียมเอาไว้เนี่ย เกิดเหตุอะไรระหว่างทางขึ้นมามันจะยุ่งยากเอา ไม่รู้จะซื้อประกันท่องเที่ยวที่ไหน ให้ insurverse ประกันต่างประเทศออนไลน์เป็นคำตอบสุดท้ายในทุกๆ ทริปเที่ยวสถานที่โบราณของคุณ แล้วจะรู้เลยว่าความสบายใจระหว่างการเดินทางต่างบ้านต่างเมืองโดยมีประกันเที่ยวต่างประเทศไปกับเราทุกๆ ที่ มันฟินกว่าเดิมแค่ไหน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)