vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 อาหารประจำชาติเนปาล ลิสต์ไว้ในแผนการเดินทางท่องเที่ยวกันเลย

7 อาหารประจำชาติเนปาล ลิสต์ไว้ในแผนการเดินทางท่องเที่ยวกันเลย

schedule
share

ไหน มีใครที่กำลังวางแพลนไปเที่ยวต่างประเทศอยู่บ้างมั้ยเอ่ย? ถ้าประเทศที่กำลังจะไปเป็นเนปาลละก็มาถูกทางแล้ว! เพราะวันนี้ขอเอาใจสายกินและสายเที่ยวไปพร้อมๆ กันกับการแนะนำอาหารประจำชาติสุดเลิศรสเพื่อให้เพื่อนๆ ได้จดไว้ในลิสต์เตรียมความพร้อม เมื่อไปถึงจะได้ไม่พลาดอาหารอร่อยๆ ก็ไปต่างประเทศทั้งทีจะเสียเที่ยวได้ไงล่ะเนอะ ยิ่งเรื่องกินนะยิ่งแล้วใหญ่บอกเลย ถ้าพร้อมน้ำลายไหลแล้วตามไปดูกันเลยว่าจะมีอาหารอะไรบ้างนะที่ห้ามพลาด

top-view-table-full-food

รวม 7 อาหารเนปาล มาทั้งทีจะพลาดของอร่อยเหล่านี้ไปไม่ได้เด็ดขาด

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังจะบินไปในเร็วๆ นี้แต่ยังหาเพื่อนเที่ยวต่างประเทศไม่ได้และกลัวว่าจะต้องไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวบอกเลยว่าแค่ส่งลิสต์อาหารเหล่านี้ให้ดูต้องรีบกดจองตั๋วพร้อมบินไปด้วยกันแน่นอน

1. ข้าวราดแกงถั่ว

อาหารประจำชาติขึ้นชื่อจากประเทศเนปาลหรือเรียกได้ว่าเป็นอาหารหลักที่หากินได้ทั่วไปในประเทศ เปรียบเหมือนข้าวผัดกะเพราในประเทศไทยนี่แหละ เป็นอาหารที่เป็นซิกเนเจอร์ทางวัฒนธรรมเนปาล ถึงแม้จะหารับประทานได้ทั่วไปแต่บอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา การผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างตัวข้าวที่นุ่มละมุนลิ้นและเครื่องเทศในน้ำแกงที่หอมกำลังพอดี น่าอีทสุดๆ

2. ชานมมาซาล่า

เปลี่ยนจากการดื่มชานมไต้หวันมาลองดื่มชานมจากเนปาลกันบ้างกับชานมมาซาล่า บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กัน สาวกชานมถูกใจสิ่งนี้! แถมยังดีต่อสุขภาพด้วยนะเพราะชานมที่นี่จะผสมเครื่องเทศลงไปด้วย ส่วนใหญ่เครื่องดื่มของที่นี่จะค่อนข้างได้รับอิทธิพลทางวัฒนธรรมมาจากอินเดียด้วยส่วนหนึ่งเพราะเป็นประเทศที่ติดกันนั่นเอง ให้ฟีลนั่งจิบชาไปเหมือนกับได้ไปเที่ยวทั้ง 2 ประเทศพร้อมๆ กันเลยล่ะ ฟินสุดไรสุด

3. โมโม

เมื่อพูดถึงอาหารประจำชาติเนปาลจะขาดเจ้าสิ่งนี้ไปไม่ได้เลยกับขนมจีบสไตล์ดั้งเดิมที่มีชื่อว่าโมโม แอบกระซิบว่าสำหรับใครที่เป็นสายมังสวิรัติไม่รับประทานเนื้อสัตว์ก็มีสูตรโมโมที่ปรุงมาให้ทานได้น้า ดีต่อสุขภาพแถมยังอร่อยด้วย

4. แพนเค้กถั่วบารา

อาหารที่มักจะมีขึ้นในช่วงที่มีประเพณีสำคัญทางวัฒนธรรมของประเทศเนปาลซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารมงคลนั่นเอง ใครที่ได้ไปเยือนแล้วจะต้องหาแพนเค้กถั่วมาลิ้มลองให้ได้เลยนะ ไฮไลต์ไว้ตัวโตๆ เลยว่าจะต้องได้ชิม เป็นการเสริมสร้างความสิริมงคลให้แก่ตัวเองแบบปังๆ ไงล่ะ

5. ซาโมซ่า

คาดว่าน่าจะคุ้นหูคุ้นตากันมาบ้างแล้วกับอาหารที่มีชื่อเรียกว่าซาโมซ่า ใครจะไปคิดล่ะว่าจะมีให้ทานได้แบบออริจินอลที่ประเทศเนปาล แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ลิ้มลองจะต้องถูกใจแน่นอนด้วยรสชาติที่คล้ายกับกะหรี่พัฟ รับประทานง่ายแถมราคายังสบายกระเป๋า ไปเที่ยวต่างประเทศราคาถูกและประหยัดก็ต้องแบบนี้นี่แหละ

6. ขนมโยมารี

ขนมที่หาทานได้ยากมากกก มีแค่ที่เนปาลเท่านั้นนะเพราะว่าเป็นขนมของชาวพื้นเมืองดั้งเดิมในประเทศที่ใช้เฉลิมฉลองในวันพระจันทร์เต็มดวง ลักษณะคล้ายขนมปังที่ถูกปั้นเป็นรูปทรงต่างๆ หากได้ทานแล้วจะถือว่ามาเยือนได้แบบเต็มตัวของจริง!

7. พิซซ่าเนปาล

อาหารอย่างสุดท้ายที่อยากแนะนำว่ามาทั้งทีต้องได้ชิมสักชิ้น เพื่อนๆ อาจจะสงสัยว่าก็เป็นพิซซ่าธรรมดาทั่วไปรึเปล่า ขอบอกเลยว่าแตกต่างมากๆ เนื่องจากเป็นพิซซ่าสไตล์ดั้งเดิมจากเนปาล แค่ตัวแป้งก็แตกต่างแล้ว เป็นเมนูที่แนะนำโดยชาวท้องถิ่นเนวารีโดยเฉพาะ

side-lamb-ragout-with-fried-onion-carrot-tomato-sauce-greens-vegetable-salad-table

สรุป

จุดที่คอมพลีทที่สุดของการได้ไปเที่ยวต่างประเทศก็คือการได้รับประทานอาหารอร่อยๆ ที่เป็นซิกเนเจอร์ประจำชาติ โดยเฉพาะเนปาลที่มีอาหารประจำชาติแสนอร่อยให้ได้ลิ้มลองมากมาย เมื่อพูดถึงอาหารแปลกใหม่แล้วละก็การหาเพื่อนเที่ยวต่างประเทศก็เป็นเรื่องง่ายขึ้นเพราะสายกินเขารู้กัน แต่ แต่ แต่ แต่! เรื่องความปลอดภัยทั้งในด้านสุขภาพ สุขอนามัย รวมไปถึงทางด้านความปลอดภัยก็สำคัญนะ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นระหว่างการท่องเที่ยวก็อาจจะหมดสนุกได้ การซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศจึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากๆ ซึ่งในปัจจุบันมีประกันเดินทางต่างประเทศราคาหลากหลายแบบให้เลือกซื้อตามความต้องการ เราขอแนะนำประกันเดินทางต่างประเทศราคาถูกที่มีเบี้ยเริ่มต้นหลักสิบแต่ความคุ้มครองสูงสุดหลักล้านจาก insurverse คลิกลิงก์ที่นี่เพื่อดูรายละเอียดได้เลย จะได้เดินทางอุ่นใจ อีทแหลกได้แบบไร้กังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)