vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 ที่เที่ยว ไหหลำ ไข่มุกแห่งทะเลจีนใต้ 2567

7 ที่เที่ยวไหหลำ ไข่มุกแห่งทะเลจีนใต้ 2567 ศูนย์รวมที่เที่ยวแห่งศรัทธา

schedule
share

ไหหน่านชื่อเรียกที่หลายคนเคยได้ยินแต่ไม่คุ้นชินเท่ากับคำว่าไหหลำที่ต้องร้องอ๋อทันที ใช่แล้วชื่อนี้คือชื่อเกาะที่งดงามของจีน ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เพราะเกาะแห่งนี้มีความงดงามทางธรรมชาติและประติมากรรมล้ำค่าอันศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพเลื่อมใสศรัทธาของผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกซึ่งหากใครนึกถึงสถานที่เที่ยวต่างประเทศ 2567 เป็นต้องมีชื่อเกาะแห่งนี้เป็นหนึ่งในลิสต์การท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

chinese-temple

7 ที่เที่ยว ไหหลำ แลนด์มาร์คเลื่องชื่อที่ต้องมา

ไหหลำเป็นชื่อหมู่เกาะซึ่งเป็นมณฑลที่มีขนาดเล็กที่สุดแยกตัวออกมาตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจีนที่นักท่องเที่ยวมักจะเรียกขานและออกเสียงง่าย แต่สำหรับชาวจีนแผ่นดินใหญ่จะไม่เรียกว่าไหหลำกลับออกเสียงเรียกว่าไหหน่าน แน่นอนว่าชื่อเสียงของไหหลำโด่งดังมากด้านการท่องเที่ยว เพราะเป็นเกาะกลางทะเลที่มีสภาพภูมิอากาศเป็นฤดูร้อนเกือบทั้งปี ทำให้ที่นี่ได้รับฉายาว่าไข่มุกงามของจีน หรือ ฮาวายไชน่านั่นเอง insurverse จึงขอคัดสรรแนะนำ 7 ที่เที่ยวต่อไปนี้ที่เป็นแลนด์มาร์คต้องมา โดยการเดินทางทริปนี้จะสบายใจมากเพียงซื้อประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวไว้ เราก็ออกเดินทางกันได้แล้ว

1. เมืองไหโข่ว

เมืองหลวงของไหหลำอยู่ติดกับแผ่นดินจีนที่สุด ห่างกันเพียง 18 ไมล์ทะเล ที่นี่เป็นศูนย์กลางการปกครอง, เศรษฐกิจ และวัฒนธรรม เป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยทะเล 3 ด้าน ทำให้ขึ้นชื่อเรื่องการพักผ่อนและความสวยงามของทะเลไม่แพ้เมืองท่องเที่ยวอื่นๆ ของจีน

2. ลู่หุยโถว

จุดชมวิวบนภูเขาแห่งนี้สามารถมองเห็นทัศนียภาพ ตึกสูงใหญ่โตปะปนที่มีอยู่มากมาย เราจะเห็นความเจริญงดงามของเมืองนี้ได้ทั้งหมด ยิ่งเมื่อแสงแดดจางฉาดฉายไปกระทบกับเรือสินค้าลำเล็กลำน้อยจนถึงลำใหญ่ที่จอดเทียบท่าอยู่ในอ่าวท่าเรือน้ำลึกอันเงียบสงบ ทำให้ช่วงเย็นของแต่ละพื้นที่ของที่นี่มีความสวยงามแตกต่างกัน 

3. เมืองภาพยนตร์ เฟิง เสี่ยวกัง

เมืองนี้เป็นสถานที่จำลองสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ในอดีต ใครที่เป็นคอหนังจีนต้องชอบแน่นอน เพราะแค่ก้าวเข้าไปก็เหมือนกับหลุดเข้าไปอยู่ในกองถ่ายภาพยนตร์จีนในตำนานแล้ว ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นเที่ยวชม ถ่ายรูปมุมได้ฉ่ำๆ พอหิวก็แวะกินข้าวได้แบบจุกๆ เพราะที่นี่มี ร้านอาหาร, คาเฟ่ และร้านค้ามากมายไว้ให้บริการ 

4. วัดหนานซาน

วัดหลักและวัดใหญ่ของเขตวัฒนธรรมบนเกาะไหหลำแห่งนี้ที่นักท่องเที่ยวต่างมุ่งหน้ามา เพราะนี้เป็นศูนย์รวมของประติมากรรมศักดิ์สิทธิ์และสร้างเหมือนกับวัดในสมัยราชวงศ์ถัง โดยแบ่งอาณาเขตออกเป็นชั้นหน้าและชั้นใน เมื่อเข้ามาภายในวัดจะได้พบกับลานกว้างหันออกสู่ทะเล มองเห็นรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่มหึมาเต็มตา ส่วนอาคารแรกที่นักท่องเที่ยวจะได้เข้าไปเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปพระอมิตาพุทธเจ้า พระวรกายมีสีสันสดใส พระกิริยาอ่อนโยน มีอัครสาวก 2 องค์ ขนาบข้างและล้อมรอบด้วยท้าวจตุโลกบาล 4 องค์

5. รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม 3 ปาง

จุดเช็กอินสำคัญที่ต้องมาแห่งนี้อยู่ในวัดหนานซาน ตั้งอยู่บนฐานเหนือทะเลจีนใต้อย่างสง่างามความโดดเด่นคือรูปปั้นเป็นเจ้าแม่กวนอิม 3 องค์ ยืนหันพระปฤษฎางค์ชนกัน ที่ความสูงมากถึง 108 เมตรแต่ละองค์ถือสิ่งของความหมายดีแตกต่างกัน ได้แก่ คัมภีร์, ดอกบัวและสายประคำ  รูปปั้นมีพระวรกายสีขาวสะอาด พระกิริยาอ่อนโยนทั้ง 3 ปาง ยิ่งตัดกับภาพทิวทัศน์ของทะเลสีเขียวมรกตยิ่งงดงามน่าเลื่อมใส 

6. เจ้าแม่กวนอิมทองคำหยก

องค์พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร ปางพระอมงบาศโพธิสัตว์ หรือที่เรียกกันว่า เจ้าแม่กวนอิมทองคำหยก ถูกสร้างขึ้นในปี 1997 ด้วยความสูง 380 เซนติเมตร ทำจากแผ่นทองคำราว 200 แผ่น รวมประมาณ 100 กิโลกรัม นำมาบุบตีและขึ้นรูปหล่อเป็นรูปปั้นทองคำหยกอันมูลค่าประมาณ 1000 ล้านบาท ถือเป็นสมบัติอันล้ำค่าของไหหลำเลยทีเดียว

7. เทียนหยาไหเจี่ยว

ลึกสุดแผ่นดินจีนคือดินแดนจรดขอบฟ้าแห่งนี้ที่ตั้งอยู่ทางใต้สุดของจีน มีอาณาเขตกว้างขวาง มีชายหาดยาวทอดตัวไกลถึง 24 กิโลเมตร ที่นี่มีตำนานต่างๆ เล่าขานถึงก้อนหินขนาดใหญ่หลายก้อน ถูกสลักชื่อด้วยอักษรจีนตัวสีแดง ที่นี่จึงเป็นสถานที่สุดโรแมนติกที่นักท่องเที่ยวจะได้พบกับคู่บ่าวสาวชาวจีนมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกัน โดยเฉพาะบริเวณจุดหินคู่รัก อันมีตำนานรักโศกนาฏกรรมคล้ายกับโรมิโอ แอนด์ จูเลียต ว่าด้วยคู่รักชายหญิงคู่หนึ่งถูกกีดกันจากครอบครัว จึงพากันหลบหนีมาถึงที่นี่ เมื่อหมดหนทางจึงกระโดดลงทะเลเพื่อจะได้ตายไปด้วยกัน แต่สวรรค์เมตตาจึงเสกให้ทั้งคู่กลายเป็นก้อนหินอยู่คู่กัน

asian-people-famous-lifestyle-tourist

สรุป

เรื่องราวความน่าสนใจทั้งประวัติศาสตร์และประติมากรรมจีนจาก 7 ที่เที่ยวไหหลำที่เราแนะนำนี้ เป็นเครื่องการันตีให้เกาะแห่งนี้กลายเป็นเกาะแห่งการพักผ่อน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกที่ดีที่สุดของจีน และเพื่อให้ทุกการเที่ยวต่างประเทศ 2567 เป็นไปอย่างอุ่นใจ เราขอแนะนำให้ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศของ Insurverse ที่นี่เจ้าเดียวที่ให้ได้มากกว่า ซื้อง่ายจิ้มผ่านมือถือได้เลย แล้วที่เที่ยวไหนๆ ก็จะกลายเป็นจุดหมายแห่งการพักผ่อน เที่ยวได้อย่างสบายใจมากกว่าเคยแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)