vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สถานที่ห้ามพลาดกับที่เที่ยวเนปาลสไตล์พื้นเมือง วิวสวยลืมไม่ลง

สถานที่ห้ามพลาดกับที่เที่ยวเนปาลสไตล์พื้นเมือง วิวสวยลืมไม่ลง

schedule
share

หากจะพูดถึงประเทศเนปาล สถานที่สำคัญที่นักเที่ยวเนปาลหลายคนไม่ควรพลาดที่จะไปเยือนก็คงหนีไม่พ้น ภูเขาเอฟเวอเรสต์ เพราะด้วยความที่เนปาลมีภูมิทัศน์เป็นภูเขาซะส่วนใหญ่ นักท่องเที่ยวเนปาลด้วยตัวเองหลายคนเลยมักจะนึกถึงการเดินเขาเป็นลำดับแรกๆ ทำให้เอฟเวอเรสต์กลายเป็นจุดหมายสำคัญอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่เอาจริงๆ นอกเหนือจากภูเขาเอฟเวอเรสต์ เนปาลก็ยังมีที่เที่ยวเนปาล ราคาไม่แพงที่น่าสนใจอีกมากมาย เพราะเป็นประเทศที่มีภูมิทัศน์หลากหลาย มีทั้งป่า, แม่น้ำ, ลำธาร, ทะเลสาบ, เมืองโบราณและอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ใช่เฉพาะสายเดินเขาที่จะประทับใจประเทศนี้เท่านั้น แต่ผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวสไตล์พื้นเมืองก็จะถูกใจไม่แพ้กัน เรามาดูกันดีกว่าว่าเที่ยวเนปาลด้วยตัวเองทั้งที มีที่ไหนที่ควรไปบ้าง

backpacker-deogyusan-mountains-winter

7 สถานที่เที่ยวเนปาลที่ไม่ควรพลาดไปเยือน มีที่ไหนบ้าง

1. นาการ์กอต

เมืองนาการ์กอตเป็นเมืองที่ได้รับคำนิยามว่า เป็นสวิตเซอร์แลนด์ในเวอร์ชันเนปาล เพราะมีทิวทัศน์ที่สวยงามราวกับภาพวาด ยิ่งถ้าเลือกทำเลที่พักดีๆ หันหน้าไปทางทิศที่พระอาทิตย์ขึ้นหรือตก คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การเที่ยวเนปาลในแบบที่ลืมไม่ลงแน่นอน

2. โปขระ

แลนด์มาร์กที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะมีภูมิทัศน์ที่แวดล้อมไปด้วยทะเลสาบ เงียบสงบ มีกิจกรรมให้ผู้ที่มาเที่ยวเนปาลด้วยตัวเองได้ทำหลากหลายทั้งการปีนเขา, นั่งเรือถีบหรือจะเอ็กซ์ตรีมขึ้นมาหน่อย ก็มีล่องแก่งให้ได้ลองกันด้วย

3. ภักตปุระ

เที่ยวเนปาลยังไงให้ไปถึงเนปาล ก็ต้องไปเมืองโบราณที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน ซึ่งเมืองนี้ก็เป็นเมืองโบราณที่มีเสน่ห์และมนต์ขลัง สะกดใจนักท่องเที่ยวแต่ละคนทันทีที่มาเยือน ด้วยทัศนียภาพที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร สวยงามสะกดทุกสายตาแน่นอน

4. กาฐมาณฑุ

เมืองชื่อคุ้นหูที่ใครไปเที่ยวเนปาลอย่างน้อยต้องไปเยือนสักครั้ง กาฐมาณฑุจัดว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศ  มีโรงแรม, รีสอร์ท และสถานที่เที่ยวให้เลือกเที่ยวชมหลากหลายหรือถ้าใครอยากช้อปปิ้งของฝากก่อนกลับ มาแวะเมืองนี้รับรองไม่ผิดหวัง

5. ปะฏัน

เมืองที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมโบราณ มีพระราชวังเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เหมาะแก่การซื้อส่าหรีสวยๆ มานุ่งห่มด้วย เพราะส่าหรีที่นี่ทอจากผ้าไหมที่มีความสวยงามไม่เหมือนใคร

6. จานักปูร์

เมืองที่โดดเด่นทางด้านความเชื่อของเนปาล เพราะเป็นที่ตั้งของบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่กระจายตัวอยู่ทั่วเมืองกว่า 100 แห่ง ใครที่เป็นสายมูฯ มาเที่ยวเนปาล บอกเลยว่าห้ามพลาด

7. อุทยานแห่งชาติจิตวัน

ที่เที่ยวเนปาลที่รวบรวมสัตว์หายากและใกล้สูญพันธ์ุ ใครเป็นนักท่องเที่ยวสายส่องสัตว์ มาที่นี่ได้เจอสัตว์ที่ไม่เคยเห็นในประเทศไทยเรามาก่อนแน่นอน

tourists-take-boat-ban-rak-thai-village-mae-hong-son-province-thailand

สรุป

และนี่ก็คือที่สุดของ 7 ที่เที่ยวเนปาล ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ใครที่กำลังแพลนเที่ยวเนปาลด้วยตัวเองอยู่ เลือกจิ้มเอาสถานที่ที่เราแนะนำนี้ไปไว้ในแพลนได้เลย อย่าลืมเช็กความพร้อมทุกอย่างก่อนเดินทางให้ดี โดยเฉพาะประกันท่องเที่ยว ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆ  เพื่อให้ครอบคลุมและคุ้มครองความปลอดภัยตลอดการเดินทาง แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ไหนดี ลองมาดูประกันท่องเที่ยวต่างประเทศของ Insurverse ที่สมัครง่าย จ่ายแค่หลักร้อย แต่คุ้มครองหลักล้าน สนใจดูแผนความคุ้มครองเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันท่องเที่ยว Insurverse คลิกที่นี่ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย