vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 ที่เที่ยวเชิงศาสนาให้ศรัทธานำทาง เติมความเชื่อพบตัวตนใหม่!

7 ที่เที่ยวเชิงศาสนาให้ศรัทธานำทาง เติมความเชื่อพบตัวตนใหม่

schedule
share

ไม่ว่าใครบนโลกใบนี้ต่างมีความเชื่อด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเรื่องการกราบไหว้ขอพร การดูดวง สำหรับใครที่กำลังหาที่พักใจ อยากจะออกไปหาแสงสว่างให้ชีวิต วันนี้เราเลยจะมาแนะนำที่เที่ยวเชิงศาสนาในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นวัดในประเทศพม่า ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สถานที่ศาสนาอิสลามรวมถึงสถานที่ศาสนาคริสต์ บอกเลยว่าสถานที่ที่เราแนะนำนั้นจะช่วยให้ทุกคนได้พบแต่สิ่งดีๆ จิตใจสงบนิ่ง ได้รับพลังงานที่ดีมาสู่ตัวเอง นอกจากนี้สำหรับสายมูห้ามพลาดต้องเตรียมการให้พร้อมก่อนเดินทางไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วยการส่องดูประกันการเดินทางหรือประกันเที่ยวต่างประเทศกันสักหน่อยเพื่อความปลอดภัยของการเดินทาง ในชีวิตและทรัพย์สินของคุณ

statue-of-buddha-at-sunset-silhouette

7 ที่เที่ยวเชิงศาสนา เสริมดวงชะตาชีวิตฉบับสายมู

1. พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง (ประเทศพม่า)

พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากองถือว่าเป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากๆ รวมถึงเป็นสถานที่เกี่ยวกับศาสนาพุทธในประเทศพม่าและถือว่าเป็นจุดศูนย์รวมจิตใจของชาวเมียนมาเลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่ไปเที่ยวที่พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากองแล้วอยากเข้าไปสักการะบูชาจะต้องถอดรองเท้าหรือเดินเท้าเปล่าเข้าไปเพราะเป็นความเชื่อของคนเมียนมา ว่าไม่ว่าจะเป็นใครมาจากไหนจะต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าไปสักการะเจดีย์ชเวดากอง นอกจากนี้เจดีย์ชเวดากองยังเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศพม่าอีกด้วยใครที่กำลังเดินทางมาเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านลองแวะมาเยี่ยมสถาปัตยกรรมที่สวยงามแห่งนี้ดูนะ เจดีย์ชเวดากองที่เหมาะกับสายมูทุกคน

2. พุกาม (ประเทศพม่า)

พุกามเป็นที่เที่ยวเชิงศาสนาอีกแห่งหนึ่งที่สำคัญของประเทศพม่า เมื่อนักเที่ยวไปเที่ยวประเทศพม่าแล้วไม่ควรพลาด เพราะพุกามเป็นเมืองโบราณสถานที่ได้ขึ้นเป็นมรดกของโลกและพุกามขึ้นชื่อเรื่องของเจดีย์มากๆ หากใครมาพุกามแล้วจะต้องมาดูเจดีย์ให้ได้ พุกามจึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “ดินแดนแห่งเจดีย์สี่พันองค์” เนื่องจากเคยเป็นอาณาจักรที่รุ่งเรืองมาก่อนทำให้มีซากอารยะธรรมเก่าแก่มากมาย พุกามจึงเป็นจุดสำคัญที่ใครมาเที่ยวพม่าแล้วจะต้องมาเที่ยวที่นี่กัน

3. วัดโทไดจิ (ประเทศญี่ปุ่น)

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีนักเที่ยวจำนวนมากและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หนึ่งในสถานที่เที่ยวเชิงศาสนาที่อยากจะแนะนำคือ “วัดโทไดจิ” โดยวัดตั้งอยู่ที่เมืองนารา เมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น โดยมีจุดเด่นคือ ภายในวัดจะมีวิหารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เรียกว่า “วิหารไดบุทสึเด็น” เป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปไดบุทสึสำริดและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของโลกอีกด้วย บอกได้เลยว่าใครไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นไม่ควรพลาด

4. วัดแฮอินซา (ประเทศเกาหลีใต้)

เป็นที่เที่ยวเชิงศาสนาและเป็นวัดพุทธอีกหนึ่งแห่งที่ดังในเกาหลีใต้ มีอายุกว่า 1,200 ปี โดยตั้งอยู่ที่เมืองฮับชอน จังหวัดเกียงซังนัมโด วัดแฮอินซามีสถาปัตยกรรมตามแบบของยุคสมัยซิลลาที่ประกอบไปด้วยอิฐและไม้ที่สวยงาม ยิ่งไปกว่านั้นจุดเด่นของวัดแฮอินซาที่ใครๆ ที่เมื่อไปเที่ยวเกาหลีใต้แล้วอยากไปดูสักครั้งคือ วัดแฮอินซาเป็นที่เก็บรักษาแผ่นไม้แกะสลักสำหรับพิมพ์พระไตรปิฎกฉบับเกาหลีที่มีอายุกว่า 700 ปีและแผ่นไม้แกะสลักยังได้ขึ้นเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมอีกด้วย

5. มักกะฮ์ (ประเทศซาอุดิอาระเบีย)

มักกะฮ์เป็นเมืองศักสิทธิ์ของศาสนาอิสลามและเป็นที่ตั้งของ “กะฮ์บะฮ์” หรือแปลว่า “ลูกบาศก์” กะฮ์บะฮ์จะตั้งอยู่ใจกลางมัสยิดอัลฮะรอมในนครมักกะฮ์โดยถูกสร้างจากนบีอิบรอฮีมและอิสมาอีล ซึ่งกะฮ์บะฮ์เป็นที่เที่ยวเชิงศาสนาของชาวอิสลามในการประกอบพิธีฮัจญ์ ซึ่งเป็นพิธีที่สำคัญของชาวอิสลามโดยจะใช้เวลาในการทำพิธีทั้งหมด 5 วัน

6. เยรูซาเลม (ประเทศอิสราเอล)

ที่เที่ยวเชิงศาสนาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เป็นสถานที่สำคัญของหลายศาสนาได้แก่ ศาสนาคริสต์, ศาสนายูดาห์และศาสนาอิสลาม ที่เยรูซาเลมมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากมายให้คนหลากหลายต่างศาสนาได้กราบไหว้บูชา เช่น มัสยิดอัลอักซอ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลามที่ชาวอิสลามควรมากราบไหว้สักครั้งในชีวิตและ Wailing Wall สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวยิวหรือศาสนายูดาห์

7. ลุมพินีวัน (ประเทศเนปาล)

สำหรับชาวพุทธที่ต้องการทำใจให้สงบนิ่ง ไม่วุ่นวาย ใช้ชีวิตแบบไม่รีบร้อนต้องลองไปที่ลุมพินีวันสักครั้งในชีวิต เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงศาสนาที่สำคัญของพุทธศาสนิกชนทุกคนทั่วโลกที่นับถือศาสนาพุทธ เพราะที่นี่เป็นที่ประสูติของพระพุทธเจ้า โดยลุมพินีวันที่ประเทศเนปาลนั้นได้ขึ้นเป็นมรดกของโลกแล้วเมื่อปี 2540 และมีเนื้อที่ประมาณ 2,000 ไร่ ซึ่งจะมีวัดพุทธอยู่ในลุมพินีวันเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็จะมีวัดไทยด้วย ซึ่งปัจจุบันลุมพินีวันถือว่าเป็นศูนย์รวมด้านจิตใจของชาวพุทธและนักแสวงบุญทุกคน

buddhist-sculpture-in-tranquil-scene-ancient-architecture-meditation

สรุป

สายมูห้ามพลาดถ้าอยากมูไปด้วยเที่ยวไปเที่ยว ต้องลองไปสถานที่ที่เที่ยวเชิงศาสนาสักครั้งไม่ว่าจะเป็นสถานที่เมืองศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลามหรือสถานที่ศาสนาคริสต์ ลองไปมูและเที่ยวเชิงศาสนากันสักครั้งแล้วจะพบว่าความสบายใจหรือแสงสว่างของชีวิตมีอยู่จริง (จงใช้วิจารณญาณในการคิดวิเคราะห์) แต่ก่อนจะออกเดินทางไปแสวงบุญมาส่องดูประกันการเดินทางหรือประกันเที่ยวต่างประเทศได้ที่ insurverse ก่อนได้เลยเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เห็นผลทันตาแน่นอน!! เราพร้อมมอบความคุ้มครองให้คุณทันที

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)