vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เช็กจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น สวยอลังการแค่ไหน

เช็กจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น สวยอลังการแค่ไหน

schedule
share

1 ในเทศกาลที่สวยงามน่าจดจำที่สุดในญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้น การได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีไฮไลท์ของการท่องเที่ยวญี่ปุ่นประจำปี เพราะจะเห็นได้แค่ปีละครั้งเท่านั้น เปลี่ยนที่เที่ยวที่ดีอยู่แล้วให้กลายเป็นสถานที่เที่ยวที่เป็นไปด้วยสีสันและความงามที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน กับ 7 สถานที่เหล่านี้ที่เราอยากแนะนำให้กับคุณ

วัดคิโยะมิซุ

1 วัดคิโยะมิซุ (Kiyomizu-dera) – จังหวัดเกียวโต

เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมโบราณที่งดงามจนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก และ เนื่องจากน้ำตกโอโตวะ (Otowa Waterfall)ไหลผ่านจึงถูกขนานนามว่า วัดน้ำใส ้สถาปัตยกรรมเป็นอาคารไม้ขนาดใหญ่ที่สร้างโดยไม่ใช้ตะปูโดยเสาของอาคารมีความสูงถึง 13 เมตรจากพื้นดินสามารถมองเห็นวิวของเกียวโต และในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่จะเป็นที่ที่ผู้คนนิยมมากันอย่างมาก เพราะวิวอันสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ประจำปีของเกียวโต

ช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสี : กลางเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม

2 เกาะอิทสึคุชิมะ (Itsukushima) จังหวัดฮิโรชิม่า

ที่นี่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น “เกาะแห่งเทพเจ้า” เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าอิทสึคุชิมะ หนึ่งในศาลเจ้าชินโตที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก และยังได้รับการจดทะเบียนให้เป็มรดกโลกทางวัฒนธรรมจากยูเนสโก คว้าสามดาวของมิชลินไกด์ เป็นสถานที่เที่ยว 1 ใน 3 ที่วิวสวยที่สุดของญี่ปุ่น สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวนโมมิจิดานิ (Momijidani Park) สวนสาธารณะที่อยู่ตรงเชิงเขาของป่ามิเซ็นบนเกาะอิทสึคุชิมะ มีต้นเมเปิ้ลประมาณ 700 ต้น เมื่อใบไม้เปลี่ยนสี สถานที่นี้จะสวยงามดั่งภาพวาดแน่นอน

ช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสี : กลางเดือนพฤศจิกายนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน

3 มิคุนิพาส (Mikuni Pass) – ฮอกไกโด

มิคุนิพาส (Mikuni Pass) คือสันเขาที่อยู่เลียบทางหลวงหมายเลข 273 ซึ่งเป็นถนนทางหลวงที่สูงที่สุดของเกาะฮอกไกโด เส้นทางขับรถสายนี้ถือเป็นจุดชมวิวยอดนิยม มีทัศนียภาพสวยงามตลอดทั้งปี จุดที่เป็นไฮไลต์สำคัญคือสะพานมัตสึมิ (Matsumi Bridge) สะพานสีแดงที่ทอดยาวเหนือผืนป่า ราวกับกำลังขับรถผ่านคลื่นต้นไม้ ท่านกลางความหลากหลายของสีสันของการเปลี่ยนสีของใบไม้  และถ้ามองจากสะพานเรียวคุชิน (Ryokushin Bridge) ก็จะเห็นทิวทัศน์ของสะพานมัตสึมิที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติตระการตา แถมละแวกนี้ยังมีคาเฟ่และสถานที่เที่ยวอีกมากให้คุณได้แวะพักอีกด้วย

ช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสี : ปลายเดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคม

4 วัดยามาเดระ (Yamadera Temple) จังหวัดยามากาตะ

เป็นวัดพุทธเก่าแก่ของนิกาย Tendai ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 860 ในสมัยคามาคุระ ซึ่งนับว่ามีอายุมากกว่า 1,000 ปี ตั้งอยู่บนเขาในจังหวัดยามากาตะ (Yamagata) ในภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) เพราะเป็นวัดที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ จึงเป็นที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยม จากความสวยงามและความเก่าแก่ของวัด ไฮไลท์ของที่นี่คือบันไดหิน 1,000 ขั้น เพื่อขึ้นไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หากคุณมาในช่วงของใบไม้เปลี่ยนสี วิวทิวทัศน์จะเปลี่ยนไปเป็นความงดงามรูปแบบใหม่

คำเตือน ที่นี่ไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคเกี่ยวกับข้อต่อ โรคกระดูก หรือผู้สูงอายุ เพราะไม่มีลิฟต์และกระเช้าเพื่อขึ้นกราบไหว้ เพราะฉะนั้นระวังกันด้วย

ช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสี : ปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

5 ทะเลสาบโทวาดะ (Lake Towada) – จังหวัดอาโอโมริและอาคิตะ

ที่นี่เป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่มีธรรมชาติที่งดงาม สงบ มีไม้ยืนต้นผลัดใบหลากหลาย เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนสีใบไม้มาถึง จะมีสีสันงดงามและหลากหลายให้คุณได้ชม ไม่ใช่เพียงเท่านี้ ที่นี่ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวรอบทะเลสาบการล่องเรือชมวิว ให้อารมณ์ที่ผ่อนคลายและวิวที่สวยงาม

ช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสี : กลางเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

6 เมจิจิงงูไกเอ็น (Meijijingu Gaien) – โตเกียว

หรือ สวนด้านนอกของศาลเจ้าเมจิคุณจะได้พบกับต้นแปะก๊วย 146 ต้นที่ปลูกเรียงรายอยู่ตามถนนกว้างเปลี่ยนเป็นสีเหลืองสดใสและใบไม้ที่ร่วงหล่นทำให้ถนนยาว 300 เมตร เป็นสีเหลืองทองสวยงาม เหมาะกับการมาถ่ายรูป เหมาะกับคนที่ชอบเดินถนนมาก ๆ แถมยังมีคาเฟ่และร้านอาหารมากมายให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ นั่งชมวิวทิวทัศน์ของใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างดี

ช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสี : ต้นเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม

7 ทะเลสาบคาวากุจิ (Kawaguchiko) – จังหวัดยามานาชิ

เป็นเส้นทางที่ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิมากที่สุดจนเรียกได้ว่าเป็นประตูสู่ฟูจิ เป็นจุดชมความงามของภูเขาไฟฟูจิในหลากหลายวิว บริเวณทะเลสาบจะเน้นชมวิวแนวธรรมชาติ สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีที่สุด ทั้งสวยงามและโรแมนติก เพราะคุณสามารถเห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลังได้อีกด้วย และในตอนกลางคืนยังมีการจัดประดับไฟเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่นี้อีกด้วย 

ช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสี : กลางเดือนตุลาคมถึงกลางเดือนพฤศจิกายน

เช็กจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น สวยอลังการแค่ไหน

บทสรุป 

หากคุณอยากชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น เราขอแนะนำให้คุณวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นล่วงหน้าหลาย ๆ เดือน เพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจพลาดชมใบไม้เปลี่ยนสีได้เพราะเที่ยวบินหรือที่พักอาจจะเต็ม และราคาตั๋วและที่พักอาจพุ่งสูงขึ้นเมื่อต้องไปซื้อหน้างาน นอกจากจองล่วงหน้าคุณควรเตรียมตัวให้พร้อมทั้งเสื้อผ้า เพราะอากาศหนาวมากในต่างประเทศ สำรองชุดไว้ให้ดี และอย่าลืมทำประกันเดินทางต่างประเทศก่อนเดินทางด้วยนะ เพื่อลดค่าใช้จ่ายหากเกิดการเจ็บป่วยในต่างประเทศหรือลดภาระค่าใช้จ่ายหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศไว้ อุ่นใจไม่มีเสียหาย เดินทางเที่ยวได้อย่างสบายใจและพร้อมรับชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างเต็มที่

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย