vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
8 ประเทศฮิต เที่ยวเอเชีย ถูกและดี ฟรีวีซ่า 2024

8 ประเทศฮิต เที่ยวเอเชีย ถูกและดี ฟรีวีซ่า 2024 เที่ยวมันส์ ฟินทั้งปี!

schedule
share

เบื่อมั้ย? กับการไปเที่ยวต่างประเทศหรือเที่ยวเอเชียแล้วต้องเผื่อเวลาไปขอวีซ่า ไหนจะต้องเตรียมเอกสารเป็นปึ๊ก ไหนจะต้องเตรียมเงินจำนวนไม่น้อย แพลนเที่ยวในเอเชียถูกๆ ที่วางไว้ ก็อาจจะกลายเป็นทริปแสนแพงได้ และไหนจะต้องรอผลว่าผ่านหรือไม่ผ่าน แถมถ้าเกิดไม่ผ่าน ทริปก็ล่มอีก เที่ยวแต่ละทีต้องลุ้นกันจนวินาทีสุดท้าย ถ้าไม่อยากปวดหัวเพราะการเดินทาง วันนี้เรามีจุดหมายน่าสนใจมาฝากกัน ว่าเที่ยวเอเชียประเทศไหนดีที่ไม่ต้องขอวีซ่าในปี 2024 บางประเทศนักท่องเที่ยวก็อาจจะคุ้นเคยกันอยู่แล้วและบางประเทศก็เพิ่งยกเลิกวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทยไปเที่ยวกันแบบสะดวกสบายมากขึ้นด้วย เรียกว่ามีตัวเลือกให้เราได้ไปเที่ยวกันเพียบเลย

tourist-looking-fuji-mountain-cherry-blossom-spring-fujinomiya-japan

8 ที่เที่ยวเอเชียประเทศไหนดี ฟรีวีซ่า ไม่ต้องเสียเวลาเตรียมเอกสาร

1. จีน

ข่าวดีสำหรับชาวไทยที่อยากเที่ยวเอเชียแบบฟรีวีซ่าในประเทศจีน เพราะตั้งแต่ 1 มีนาคมนี้ แผ่นดินใหญ่ที่ไม่ไกลจากบ้านเราจะเปิดให้นักท่องเที่ยวจากบ้านเราเข้าประเทศเขาได้แบบไม่ต้องตรวจวีซ่า ใครที่เคยแพลนไปจีนแล้วปวดหัวกับการต้องเตรียมเอกสารขอวีซ่า สามารถไปลั๊นลาได้แบบไม่ต้องกังวลแล้ว

2. ญี่ปุ่น

หนึ่งในประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในเอเชีย เที่ยวเอเชียทีไรก็ต้องมีประเทศนี้อยู่ในแพลน ไปครั้งเดียวไม่เคยพอไปแล้วต้องไปอีก เพราะประเทศเขาน่ารักผู้คนก็ไนซ์ สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองต่างๆ ก็ดีไม่ไหว ไม่ว่าจะโตเกียว, โอซาก้า, ฮอกไกโด, ฟูกุโอกะหรือที่ไหนก็ตามแต่ในญี่ปุ่น คุณจะหลงรักแบบถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอน

3. ไต้หวัน

อยากเที่ยวในเอเชียถูกๆ ไม่มีประเทศนี้ไม่ได้ เพราะเป็นประเทศที่ไปง่ายใช้จ่ายคล่อง ค่าเงินเขาใกล้ๆ บ้านเราไม่ต้องคำนวณให้ยุ่งยาก แถมยังเป็นสวรรค์ของนักชอปปิงทั้งหลายด้วย เพราะทั้งเสื้อผ้า, เครื่องแต่งกายหรืออาหารการกิน มันน่าชอป น่าชิมซะเหลือเกิน ไม่เชื่อลองแพลนไปดูสักครั้งแล้วจะติดใจ

4. เกาหลีใต้

ไหนๆ จะเที่ยวเอเชียทั้งที ไม่มีประเทศนี้ในแพลนก็ยังไงๆ อยู่นะ หลายๆ คนปักหมุดเกาหลีใต้ในการไปตามรอยซีรีส์, ตามรอยไอดอล, ตามรอยโอปป้าและหลายๆ คนก็มุ่งหน้าเพื่อไปชิมอาหารเกาหลี เข้าร้านมิชลินสตาร์ เรียกว่าไม่ว่าจะไปด้วยเหตุผลใด เกาหลีใต้ก็ยังเป็นประเทศที่น่าไปทุกเมื่อ 

5. สิงคโปร์

เห็นประเทศเขาเล็กๆ แบบนี้ แต่เล็กพริกขี้หนูนะจะบอกให้ เพราะในเกาะๆ เดียวสิงคโปร์มีแทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นย่านชอปปิงที่คุณจะได้จับจ่ายอย่างเพลิดเพลิน, สวนสนุกเจ้าดังที่ไม่ไปไม่ได้อย่าง ยูนิเวอร์แซล รวมถึงแหล่งของกินที่ไปแล้วต้องลองชิมสักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะข้าวมันไก่อันเลื่องชื่อ ที่ใครๆ ก็อยากไปกินให้ถึงที่

6. ฮ่องกง

สถานที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเอเชียที่รักบรรยากาศตึกรามบ้านช่อง ความจอแจของคนเมือง และการช้อปปิ้ง ฮ่องกงจัดว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ไม่มาไม่ได้ อย่างน้อยได้มาสัมผัสประสบการณ์สนุกๆ ที่ดิสนีย์แลนด์หรือชมการแสดง The Symphony of Light ริมอ่าววิคตอเรีย ก็ถือว่าคุ้มค่าความฟรีวีซ่าแล้ว

7. มาเลเซีย

ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่ไปง่ายมาง่าย ไม่ต้องเสียเวลาแพลนเยอะ เพราะไปถึงปุ๊บก็เที่ยวได้เลย ไปดูตีกแฝดปีโตรนัส แล้วก็แวะกินนาซีเลอมักระหว่างทาง เรียกว่าฟินถึงใจสายเที่ยวเอเชียและสายกินแน่นอน

8. ลาว

หากใครอยากไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก ขอแนะนำว่าเลือกเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ไทยอย่างลาวกันดูก่อน เพราะภาษาที่ประเทศลาวใช้สื่อสารกัน มีความใกล้เคียงกับภาษาบ้านเรา ทำให้การเดินทางเที่ยวต่างประเทศกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น อย่างปราสาทหินวัดพู เป็นสถานที่เที่ยวมรดกโลกที่ควรไปชื่นชม เป็นปราสาทแนวเทวสถานขอม ที่ดึงดูดสายตา ทำให้ใครที่ได้ไปจะผ่อนคลายกับบรรยากาศและ รู้สึกจิตใจสุขสงบอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

woman-traveler-with-backpack-walking-row-yellow-ginkgo-tree-autumn-autumn-park-tokyo-japan

สรุป

จริงๆ ยังมีอีกหลายประเทศที่ให้เราเที่ยวเอเชียกันแบบฟรีวีซ่า แต่ประเทศเหล่านี้ที่เรายกมา ถือว่าเป็นจุดหมายแรกๆ ที่ไม่ควรพลาด เพราะไปง่ายและจะหลงรักในบรรยากาศบ้านเมือง รวมไปถึงผู้คนของเขากันแน่นอน ใครมีแพลนเที่ยวในเอเชียถูกๆ ก็อย่าลืมเตรียมความพร้อมให้ดี โดยเฉพาะของสำคัญที่ห้ามขาดอย่างประกันท่องเที่ยวห้ามลืมเด็ดขาด เพราะการไปเที่ยวแต่ละครั้งมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ มีประกันท่องเที่ยวต่างประเทศไว้จะทำให้เที่ยวได้อย่างสบายใจกว่า ถ้ายังคิดไม่ออกว่าซื้อประกันท่องเที่ยวที่ไหนดี ขอแนะนำประกันจาก Insurverse ที่จ่ายเริ่มต้นเพียงหลักสิบ แต่ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้าน สนใจอ่านรายละเอียดประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ insurverse เพิ่มเติม คลิกได้ที่นี่เลย ทีนี้จะเที่ยวเอเชียประเทศไหน ก็ไปได้อย่างสบายใจแล้ว

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)