vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประเทศที่น่าไปเที่ยว ติมอร์-เลสเตถิ่นแห่งความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ

ประเทศที่น่าไปเที่ยวติมอร์-เลสเตถิ่นแห่งความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ!

schedule
share

ติมอร์-เลสเตที่เที่ยวต่างประเทศที่ไม่ธรรมดา! 1 ในประเทศอาเซียนที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องร้องว้าวเป็นประเทศที่อุดมไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นป่าเขาเอยแหล่งน้ำเอยแล้วต้องบอกว่าจุดเด่นของติมอร์เลสเตมีเยอะมากที่เที่ยวแต่ละจุดก็สวยแบบตะโกนในที่สุดเราก็ค้นพบว่านี่แหละการเที่ยวธรรมชาติที่จริงใจ! ตามไปดูเทคนิคในการเที่ยวพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้เลย

beautiful-nature-tropical-beach-sea

สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปติมอร์-เลสเต!

นักท่องเที่ยวยุคใหม่อย่างเราจะไปเที่ยวแบบไม่หาข้อมูลไม่ได้! จะไปไหนขึ้นเขาลงห้วยไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวไปกับเพื่อนไปกับแฟนก็ต้องศึกษาก่อนออกเดินทางถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเที่ยวต่างประเทศเพราะงั้นมาดูกันว่าก่อนไปติมอร์-เลสเตเราจะต้องรู้อะไรบ้าง?

1. ติมอร์-เลสเตอยู่จุดไหน

ข้อแรกคือพิกัดของติมอร์-เลสเตจะอยู่แถบเหนือของประเทศอินโดนีเซียเป็น 1 ในจุดประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศนี้เลยก็ว่าได้ มีเมืองหลวงชื่อว่าดิลี ซึ่งเวลาของที่นี่จะต่างกับบ้านเรา 2 ชั่วโมง

2. สื่อสารยากไหม

คำถามต่อมาเกี่ยวกับการสื่อสารจะไปพูดโบ้ๆ เบ้ๆ ไม่ได้ เขาใช้ภาษาเตตุม, ภาษาโปรตุเกส, ภาษาอินโดนีเซียและภาษาอังกฤษ ถ้าอยากไปเที่ยวที่นี่ต้องโชว์ทักษะ speak English แบบฉ่ำๆ กันไปเลย! หากพูดไม่คล่องอาจจะต้องพึ่งแอปพลิเคชันช่วยแปลภาษา ก็จะทำให้เที่ยวได้อย่างสนุกยิ่งขึ้น

3. ค่าใช้จ่าย

เงินทองต้องมาก่อน หากวางแผนเรื่องก่อนมาเที่ยวติมอร์-เลสเตไว้ดี ก็ไม่มีอะไรต้องกังวล แต่ต้องยอมรับเลย ว่างบในการมาเที่ยวที่นี่อาจจะต้องเตรียมไว้มากหน่อย เพื่อจะได้กินอย่างหรูดุจราชา เพราะค่าครองชีพเขาค่อนข้างแรง แต่หากใครต้องการเที่ยวแบบดื่มด่ำธรรมชาติ อยากประหยัดค่าใช้จ่าย ก็สามารถวางแผนอาหารการกินหรือที่พักก่อนไปได้เลย

นอกจากนี้หากเลือกใช้บัตรเครดิตในการเที่ยวก็จะทำให้ประหยัดไปได้อีกจะได้ใช้ส่วนลดหรือสะสมแต้มกันให้คุ้ม ซึ่งที่นี่เลือกใช้สกุลเงินเป็นดอลล่าสหรัฐและเหรียญเซนตาวู แต่ถ้าต้องการอยากเดินทางได้แบบประหยัดที่สุด ปลอดภัยจากอุบัติเหตุอันตรายใดๆ ก็ต้องตัดสินใจทำประกันการเดินทางไปต่างประเทศเอาไว้ เพื่อให้ทริปเที่ยวไม่ต้องเกิดรายจ่ายใดๆ เพิ่มอีกนั่นเอง กันเหนียวเอาไว้ เงินในบัญชีจะได้ไม่โบยบิน!

ชี้พิกัดเที่ยวติมอร์-เลสเต!

ที่เที่ยวธรรมชาติเป็นจุดเด่นของติมอร์-เลสเตเพราะฉะนั้นเรามาแอบส่องพิกัดเที่ยวกัน

1. Cristo Rei

เป็นสถานที่ตั้งอนุสาวรีย์หรือรูปปั้นขนาดใหญ่ตั้งบนภูเขาสูงริมทะเลที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาจุดที่ทุกคนจะต้องแวะไปเซลฟี่กันซักรูป

2. Tasitolu

เที่ยวธรรมชาติที่จริงใจ! ส่องการใช้ชีวิตของสัตว์น้อยใหญ่ที่ปัจจุบันจะหาดูได้ยากชมธรรมชาติที่ระบบนิเวศยังคงอยู่

3. Akrema Beach

ทะเลที่ตะโกนว่าทะเล๊! น้ำสีฟ้าที่ฟ้าสุดๆ ไปเลยน้ำจากธรรมชาติไม่มีสิ่งเจือปนหาดทรายสะอาดโอบล้อมไปด้วยภูเขากิจกรรมเยอะด้วย

4. Mt Ramelau

ภูเขาจ๋าเรามาแล้ว! จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตกท่ามกลางภูเขาที่ล้อมรอบใครไปกับแฟนที่นี่คือโรแมนติกสุดๆ ความเขียวขจีลมเย็นๆ แบบ 360 องศา

5. Old Ai Pelo Prison

จุดชมพื้นที่ประวัติศาสตร์ของติมอร์-เลสเตที่มีมานานมากๆ สถานที่ที่ลึกลับแต่น่าค้นหาใครสายศึกษาประวัติศาสตร์ต้องมา

people-resting-beach-enjoy-summer-vacation

สรุป

เที่ยวติมอร์-เลสเตลุยได้ไม่ต้องหวั่นถ้ามี insurverse คลิกชมประกันการเดินทางไปต่างประเทศที่จริงใจกับความคุ้มค่าในราคาประหยัด! ที่นี่เลย แล้วจะถูกใจเบี้ยประกันเดินทางออนไลน์ราคาถูกแต่ครอบคลุมทุกอย่างทำได้ตั้งแต่อายุ 1-99 ปีเคลมทุกปัญหาของหายป่วยไข้เกิดอุบัติเหตุตั้งแต่เริ่มออกเดินทางจนกลับถึงบ้านเพิ่มความปลอดภัยอุ่นใจไม่ว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหนบนโลกใบนี้ก็ทำให้การเดินทางของเราไม่น่าเบื่ออีกต่อไปลุยสุดเหวี่ยงกันไปเลย!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย