vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เป็นกันไหมเวลาดูซีรีส์เกาหลีใต้ทีไร เกิดจินตนาการถึงภาพฝันหวานพร้อมเกิดคำถามในใจว่า เมื่อไหร่นะจะได้แฟนสาวสวยๆ แฟนหนุ่มหล่อๆ กับเค้าบ้าง

หนีร้อนไปพึ่งเย็นกับที่เที่ยวคีร์กีซสถานประเทศแห่งดินแดนภูเขาน้ำแข็ง

schedule
share

หากนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศในแถบเอเชียกลางเชื่อว่าหลายๆ คนอาจไม่คุ้นกับชื่อประเทศคีร์กีซสถานน้อยคนมากที่รู้จักประเทศนี้ทั้งที่ตั้งอยู่ในแถบเอเชียเช่นเดียวกับประเทศไทย โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่ชอบท่องเที่ยวต่างประเทศในเมืองหิมะ น้ำแข็ง หรืออากาศหนาวเย็นที่นี่ได้รับฉายาว่าสวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชียกลางหรือดินแดนแห่งภูเขาน้ำแข็งเลยทีเดียว หากใครยังไม่รู้จักสถานที่มนต์เสน่ห์ที่น่าหลงใหลแห่งนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักก่อนจองตั๋วออกเดินทางกัน

love-valley-goreme-village-cappadocia-turkey

ทำความรู้จักคีร์กีซสถานก่อนออกเดินทางหนีร้อนไปเพิ่งเย็น

ประเทศคีร์กีซสถาน หรือ เคอร์กีซสถาน (Kyrgyzstan) ดินแดนแห่งภูเขาน้ำแข็งแถบเอเชียกลาง มีพื้นที่ติดกับประเทศจีน คาซัคสถาน ทาจิกีสถาน และอุซเบกิสถานไม่มีทางออกสู่ทะเล เมืองหลวงคีร์กีซสถานคือกรุงบิชเคก (Bishkek) หลายคนอาจไม่คุ้นกับชื่อประเทศเป็นประเทศใหม่เนื่องจากเพิ่งแยกตัวออกมาหลังจากสหภาพโซเวียตล่มสลายใน พ.ศ. 2534 นับว่าเป็นดินแดนที่มีความสวยงามทางธรรมชาติแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้เพราะมีพื้นที่รายล้อมด้วยแม่น้ำ ภูเขา และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ หากใครแพลนไปเที่ยวต่างประเทศคีร์กีซสถานเป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาด

เตรียมพร้อม! วีซ่าคีร์กีซสถานต้องขอหรือไม่

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเดินทางไปเช็กอินที่คีร์กีซสถานอาจสงสัยว่าเราต้องขอวีซ่าก่อนออกเดินทางหรือไม่ ผู้ที่เดินทางไปคีร์กีซสถานตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2564 – 31 ธันวาคม 2568 ไม่ต้องขอวีซ่าอนุญาตให้อยู่ได้  60 วัน เตรียมพาสปอร์ตให้พร้อมแล้วออกเดินทางกันโลด!!!

เที่ยวคีร์กีซสถานช่วงไหนดี

คีร์กีซสถานเป็นประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติทัศนีย์ภาพงดงามเหมือนภาพวาดจึงได้ชื่อว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชียกลาง ไม่ว่ามาช่วงไหนก็ได้สัมผัสความสวยงามเหมือนเที่ยวโซนยุโรป ช่วงไฮท์ซีซั่นของที่นี่จะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน–เดือนสิงหาคมถือเป็นช่วงฤดูร้อนที่อากาศแจ่มใส อากาศไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไปเหมาะกับการเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ และอีกช่วงที่พอเที่ยวได้เหมาะกับการมาสัมผัสความหนาวเย็นคือช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เดือนเมษายน-เดือนพฤษภาคม) และฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนตุลาคม) หากใครอยากแวะมาเช็กอินที่นี่นอกจากเช็กช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้วอย่าลืมเตรียมพร้อมความปลอดภัยและความอุ่นใจกับประกันเดินทางต่างประเทศนะคะมีติดตัวไว้อุ่นใจแน่นอน

ข้อควรรู้ก่อนเดินทางไปคีร์กีซสถาน

มาเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางไปคีร์กีซสถานควรรู้อะไรบ้างก่อนการเดินทาง เพื่อความราบรื่น ปลอดภัย และอุ่นใจตลอดทริปการเดินทาง

1. เช็กเที่ยวบินก่อนออกเดินทาง

ปัจจุบันยังไม่มีเที่ยวบินบินตรงจากประเทศไทยไปยังสนามบินนานาชาติกรุง Bishkek ต้องทำการเปลี่ยนเครื่องอย่างน้อย 1 ครั้งก่อนเช่นที่เมือง Almas หรือ Astana

2. วางแผนการเดินทาง

เวลาในการเดินทางประมาณ 10-30 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสายการบินที่ใช้ในการเดินทาง

3. เช็กราคาตั๋วก่อนออกเดินทาง

ราคาตั๋วเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 10,000 บาท-31,000 บาท ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและสายการบิน

4. ต้องใช้วีซ่าเข้าประเทศหรือไม่

ที่นี่ไม่ต้องขอวีซ่าก่อนเข้าประเทศเที่ยวได้ไม่เกิน 60 วัน

5. เช็กค่าเงินและสกุลเงิน

ใช้สกุลเงินซอมคีร์กีซสถาน (Kyrgystani Som; KSG) อัตราแลกเปลี่ยนเงินปัจจุบัน 1.00000 KGS เท่ากับ 0.39720 บาท (ข้อมูล ณ วันที่ 31/1/2567)

6. วางแผนเที่ยวช่วงไหนดี

ไฮท์ซีซั่นของการเที่ยวอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน–เดือนสิงหาคม

beautiful-ventisquero-negro-glacial-lake-nahuel-huapi-national-park-argentina

สรุป

รู้จักคีร์กีซสถานกันแล้วมาเตรียมความพร้อมแพ็กกระเป๋าเตรียมออกเดินทางกันเลยทุกการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว เที่ยวกับเพื่อนๆ ครอบครัวหรือเที่ยวกับคนรักยังมีอีกสิ่งสำคัญที่ไม่ควรขาดก็คือประกันเดินทางต่างประเทศให้การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศตลอดทริปปลอดภัยไร้ความกังวล หากใครลังเลหรือไม่รู้ว่าจะทำประกันเดินทางที่ไหนดีคลิกที่นี่เพื่อเลือกดูแพ็กเกจต่างๆ ให้ประกันเดินทาง insurverse ดูแลพาคุณเที่ยวอย่างสบายใจไร้ความกังวลแม้เกิดเหตุไม่คาดฝันก็ยังยิ้มได้

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)