vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
งานนิทรรศการโลกคืออะไร มีกี่ประเภท?

เดินทางไปร่วมงานนิทรรศการโลก ที่ต่างประเทศอย่างไรมีความปลอดภัยสูง

schedule
share

การเดินทางออกไปท่องงานนิทรรศการโลกมักเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คน กันเลยทีเดียว ที่อยากจะลองไปสัมผัสประสบการณ์ยิ่งใหญ่ระดับโลกแบบนี้สักครั้งในชีวิต แต่เอ้!! ก็มีหลายคนที่ยังไม่ทราบว่างานนิทรรศการโลกคืออะไร แล้วมีกี่ประเภท หากอยากเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เพื่อร่วมงานนิทรรศการโลก จะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ไปส่องกันเลยดีกว่า

งานนิทรรศการโลกคืออะไร แล้วมีกี่ประเภท

งานนิทรรศการโลก (World Fair) หรือบางคนเรียกกันว่า มหกรรมนานาชาติ ซึ่งเป็นชื่องานของนิทรรศการระดับโลก ภายใต้การจัดการขององค์กรนิทรรศการนานาชาติ (BIE) ซึ่งได้มีการจัดขึ้นครั้งแรกที่กรุงลอนดอนในปีพ.ศ 1851 ประเภทของงานนิทรรศการโลกมี 3 ประเภทดังนี้

  • เวิลด์เอ็กซ์โป งาน World Expo คือเอ็กซ์โปที่ยิ่งใหญ่ที่สุด จะขึ้นทุก 5 ปี ไม่จำกัดขนาดพื้นที่ มีระยะเวลาจัดงานไม่เกิน 6 เดือน ซึ่งมีการใช้ต้นทุนที่ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นงานที่ใหญ่เวอร์วังอลังการงานสร้างมากๆ
  • เอ็กซ์โปวาระพิเศษหรือ Specialised Expo ใหญ่รองลงมาจาก World Expo จำกัดขนาดพื้นที่ไม่เกิน 25 เฮกตาร์ ระยะเวลาจัดงานไม่เกิน 3 เดือน มีการใช้ต้นทุนไม่เกิน 2 ร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐ ใครได้ไปเที่ยวก็ต้องทึ่งกับความสนุกและความแปลกใหม่ระดับโลก
  • มหกรรมพืชสวนนานาชาติ งานแสดงเกี่ยวกับพืชสวนที่มีความยิ่งใหญ่มากที่สุด เพลิดเพลินไปด้วยพืชนานาพรรณที่ไม่เคยรู้จัก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ

อยากไปร่วมงานนิทรรศการโลก ควรเตรียมตัวอย่างไร ก่อนออกเดินทาง

  • ศึกษาข้อมูล : ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เพื่อร่วมงานนิทรรศการโลก อันดับแรกต้องศึกษารายละเอียดข้อมูลของประเทศที่จัดงานอย่างรอบคอบ ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศ, อาหารการกิน, ค่าเงิน, วัฒนธรรมรวมไปถึงสิ่งที่ไม่ควรทำในแต่ละประเทศ เพื่อความปลอดภัยตลอดการเดินทาง
  • พาสปอร์ต : เตรียมพาสปอร์ตให้พร้อมควรมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือนและต้องพกติดตัวเสมอ พร้อมทั้งถ่ายรูปเก็บไว้ กรณีเกิดเหตุฉุกเฉินจะสามารถยื่นเป็นหลักฐานได้ เพราะพาสปอร์ตเปรียบเสมือนบัตรประชาชนที่ใช้ยืนยันตัวตนเราได้เมื่อเดินทางไปประเทศอื่น
  • เบอร์มือถือฉุกเฉิน : เที่ยวต่างแดนไกลบ้านต้องลิสต์หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉินใส่โน้ตไว้ เมื่อเกิดเหตุการณ์เร่งด่วนจะช่วยให้ขอความช่วยเหลือได้ทัน อย่างเช่นเบอร์โทรประกันเดินทางต่างประเทศที่ซื้อเอาไว้

เพราะอะไร เมื่อเราเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ถึงควรต้องซื้อประกันเดินทางก่อนเสมอ

ประกันเดินทางต่างประเทศอย่าคิดว่าไม่สำคัญ แม้แต่ตอนที่ต้องการจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเพื่อร่วมงานงานนิทรรศการโลกก็ต้องซื้อประกันติดตัวเอาไว้ เพราะการเตรียมความพร้อมเป็นสิ่งที่เราสร้างขึ้นมาเองได้ ถึงจะเดินทางไกลแค่ไหนก็ปลอดภัยได้

ถ้าเราวางแผนเรื่องประกันการเดินทางเอาไว้ตั้งแต่แรก ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถช่วยเราจากเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้จริงๆ แม้เสียเงินซื้อประกันเดินทางแต่ไม่ได้ใช้ แต่ก็ยังดีกว่ายามจะใช้แล้วไม่มีนี่นา นี่จึงเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้รู้สึกปลอดภัยได้ตลอดทริปมากกว่า แบบไม่ต้องกังวลเรื่องเงินทองอีกต่อไป

สรุป

การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไป เพิ่มความอุ่นใจก่อนไปทัวร์งานนิทรรศการโลกด้วยการมีผู้ช่วยดี ๆ อย่างประกันเดินทางต่างประเทศ คลิกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ insurverse ที่นี่ได้เลย ค่าเบี้ยสบายกระเป๋า แต่อยู่เคียงข้างตลอด 24 ชั่วโมง รองรับทุกความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นตลอดทั้งทริป ใครได้ทำก็อุ่นใจปลอดภัยทุกเส้นทางแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย