vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 สถานที่ท่องเที่ยวน่าอัศจรรย์ของโลก

7 สถานที่ท่องเที่ยวน่าอัศจรรย์ของโลก ที่คุณอาจยังไม่รู้จัก รับรองเซอร์ไพรส์แน่!

schedule
share

รู้หรือไม่ว่า? การเดินทางอันแสนพิเศษยังมีอยู่จริง ที่จะทำให้เกิดความรู้สึกประทับใจจนยากจะลืมเลือนกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสวยงามและน่าอัศจรรย์ใจแบบไม่เหมือนใคร insurverse ได้คัดมาให้แล้วกับพิกัดสถานที่จัดทริปเที่ยวเมืองนอก กับ 7 สถานที่มหัศจรรย์ของโลกไปดูกันได้เลย

7 สถานที่ท่องเที่ยวน่าอัศจรรย์ของโลก

ปักหมุดสถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์ ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

1. บ่อน้ำพุร้อนสีเลือด (Blood Pond Hot Spring)

ตื่นตาตื่นใจไปกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างบ่อน้ำพุร้อนสีเลือด ที่ตั้งอยู่บนเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีอายุยาวนานกว่า 1,300 ปีเลยทีเดียว ด้วยความสวยงามอันแปลกประหลาดแฝงไปด้วยความน่ากลัวนิดๆ ที่เกิดจากความโดดเด่นจากธรรมชาติ จนกลายเป็นที่เที่ยวบ่อน้ำพุร้อนสีเลือด ที่เกิดจากบ่อน้ำพุแห่งนี้อุดมไปด้วยธาตุเหล็กจำนวนมาก จนทำให้สีของน้ำพุมีสีแดงคล้ายกันกับเลือดนั่นเอง

2. ประตูสู่นรก (The Door to Hell)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สุดแปลกและให้ความรู้สึกน่าพิศวงอย่างน่าประหลาดใจ มีนักท่องเที่ยวคนใดบ้างที่ต้องการไปท้าทายมัจจุราชถึงประตูนรกแห่งนี้ เพียงแค่ยืนอยู่ที่ดินแดนนี้ก็รู้สึกร้อนละอุและลนลานไปกับความลึกลับซับซ้อนของที่แห่งนี้แล้ว ซึ่งบางคนก็เรียกสถานที่แห่งนี้ว่าหลุมแก๊สดาร์วาซา เป็นสถานที่เที่ยวที่ตั้งอยู่ที่เติร์กเมนิสถาน เป็นสิ่งมหัศจรรย์อันดับ 1 ของโลกที่ใครได้มาเที่ยวจะต้องไม่ผิดหวังแน่นอน นอกจากนี้ที่นี่นักท่องเที่ยวยังจะได้พบกับ หลุมยักษ์ขนาดใหญ่ที่มีความลึกถึง 70 เมตรและภายในมีเปลวเพลิงกำลังลุกโชกโชนอยู่ตลอดเวลาและที่สำคัญนั้นไฟที่นี้ไม่เคยดับไป ยังคงลุกไหม้อย่างต่อเนื่องมายาวนานมาหลายสิบปีเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวที่มีความกล้ามากพอสามารถจัดทริปเที่ยวเมืองนอกมาที่แห่งนี้ได้เลย

3. กรุงมัสกัต (Muscat)

เพลิดเพลินไปกับทริปเที่ยวเมืองนอกยอดนิยม กับที่นี่กรุงมัตกัต ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและน่าอัศจรรย์ของดินแดนอาหรับ ไปชื่นชมความงามทางด้านสถาปัตยกรรมที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และน่าค้นหา มีแลนด์มาร์คให้เที่ยวมากมาย รับรองเลยว่าถ้าได้มาที่นี่คุณจะประทับใจกับบ้านเมืองที่ออกแบบมาอย่างประณีตในสไตล์ Arabian ที่มีความสวยงามราวกับอยู่ในเทพนิยายแน่นอน

4. ปามุคคาเล (Pamukkale)

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์อย่างแท้จริงสำหรับปามุคคาเล เป็นดินแดนน้ำพุร้อนในประเทศตุรกี ที่ยังคงหลงเหลือสปาโบราณจากธรรมชาติอายุกว่า 1,000 ปี นอกจากนี้ยังมีระเบียงน้ำพุร้อนที่เรียงเป็นชั้นสวยงามราวกับปราสาทปุยฝ้ายและมีการเล่าขานกันว่าที่นี่เป็นบ่อน้ำร้อนอันศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถช่วยบำบัดรักษาโรคและอาการต่างๆ ได้อีกด้วย จึงกลายเป็นที่เที่ยวที่มีเรื่องราวประวัติความเป็นมาสุดมหัศจรรย์ จนคิดว่าที่เที่ยวแบบนี้น่าจะมีเพียงในนิยายเท่านั้น

5. ภูเขาช็อกโกแลต (Chocolate Hills)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดอัศจรรย์ที่คนรักช็อกโกแลตจะต้องชื่นชอบเป็นอย่างมากแน่นอน ถึงแม้จะกินไม่ได้แต่แค่ได้มากินบรรยากาศเพื่อรับชมภูเขาช็อกโกแลต ที่ตั้งอยู่ที่เกาะโบโฮล แห่งนี้ ก็จะรู้สึกว้าวกับกลุ่มเนินเขากว่า 1,200 ลูกที่มีรูปทรงกรวยคว่ำเรียงรายกันเป็นสีน้ำตาลอย่างน่ารักน่าเอ็นดู ยิ่งมาเที่ยวในช่วงหน้าแล้ง รับรองเลยว่าจะเห็นมุมมองใหม่จากที่เที่ยวแห่งนี้แบบไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อน ทั้งต้นหญ้าและภูเขาต่างพร้อมใจกันเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลจนสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว

6. เกาะเรอูนียง (Réunion)

เกาะเรอูนียง เป็นเกาะสวรรค์ที่ผู้คนต่างหลั่งไหลมาเที่ยวชม ความงดงามของภูมิทัศน์ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่ไร้การแต่งแต้ม ไม่ว่าจะป่าทึบอันเขียวขจี, ยอดเขาขรุขระที่แทบจะกลายเป็นพื้นทางเดินประดุจดวงจันทร์ ตั้งอยู่บริเวณฝั่งตะวันออกของแอฟริกา ความพิเศษของเกาะแห่งนี้ก็คือภูเขาไฟปิตง เดส์ แนชส์ที่นักเที่ยวสาย Adventure ไม่ควรพลาดเพื่อจัดทริปเที่ยวเมืองนอกมาที่นี่ให้ได้ รับรองว่าจะสนุกและเพลิดเพลินกับความอัศจรรย์ของที่เที่ยวแห่งนี้แบบไม่มีที่สิ้นสุด

7. ทะเลสาบโมโน (Mono Lake)

ทะเลสาบโมโน ตั้งอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ถ้าใครได้ไปเยือนสหรัฐอเมริกา ก็อยากจะไปสัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิต มีความพิเศษตรงที่น้ำทะเลสาบมีความเค็มเป็นอย่างมากเนื่องจากไม่มีทางออกไปยังมหาสมุทร อีกทั้งยังอุดมไปด้วยกุ้งมากมายและยังเป็นจุดพักปีกนกอพยพที่แวะเวียนเข้ามาหาอาหารอีกด้วย รับรองไว้ได้ชื่นชมทั้งธรรมชาติและวิถีชีวิตสัตว์มากมาย

7 สถานที่ท่องเที่ยวน่าอัศจรรย์ของโลก

สรุป

การได้พบเจอสถานที่ท่องเที่ยวสุดน่าอัศจรรย์ ล้วนเพิ่มพูนประสบการณ์ให้กับชีวิต ทำให้นักท่องเที่ยวได้เปิดกรอบความคิดและวิถีชีวิตได้กว้างมากกว่าเดิม ได้รับประสบการณ์ในการท่องเที่ยวอย่างมีความสุข แต่เพื่อให้การเที่ยวไม่ต้องกังวลกับอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดและปัญหาจุกจิกจากการเดินทางไปเที่ยวต่างแดน จำเป็นต้องมองหาความคุ้มครองจากประกันเดินทางรายเที่ยวเอาไว้ด้วย ที่สามารถเลือกความคุ้มครองตามจำนวนวันที่ต้องการเที่ยวได้เลย สนใจเลือกซื้อประกัน คลิกที่นี่เพื่อทำประกันการเดินทางต่างประเทศกับ insurverse ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย