vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ขอวีซ่าเที่ยวลัตเวีย 2567 ประเทศที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก ของถูกจนน่าตกใจ!!

ขอวีซ่าเที่ยวลัตเวีย 2567 ประเทศที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก ของถูกจนน่าตกใจ!!

schedule
share

เมื่อเอ่ยถึงประเทศลัตเวีย หลายคนคงสงสัยว่าคือประเทศอะไร? เพราะเป็นประเทศที่คนไม่ค่อยรู้จัก จึงไม่คุ้นหูยิ่งนัก แต่เมื่อได้ไปสัมผัสรับรองว่าต้องติดใจชัวร์ เนื่องจากดินแดนอัดแน่นไปด้วยความเป็นเมืองเก่าที่ผสมผสานความทันสมัยได้อย่างลงตัว หากกำลังวางแผนเที่ยวคนเดียวต่างประเทศก็ควรค่าแก่การเป็นประเทศที่ควรลิสต์ไว้

russian-passport-black-travel-suitcase-top-view-selective-background-emigration-russians-seeking-asylum

รวมเรื่องควรรู้ เกี่ยวกับวีซ่า ก่อนออกทัวร์ประเทศลัตเวีย 2567

ออกทัวร์ต่างประเทศนอกจากซื้อประกันเดินทางต่างประเทศแล้ว การยื่นขอวีซ่าก็เป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะการท่องเที่ยวประเทศลัตเวียจำเป็นต้องยื่นวีซ่า ซึ่งอยู่ได้นานถึง 90 วัน แต่จะต้องเป็นการท่องเที่ยวลัตเวียเพียงอย่างเดียวไม่มีกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจต่างๆ หากต้องการเดินทางไปทำธุรกิจต้องขอวีซ่าธุรกิจแทน จึงรวมเรื่องควรรู้เกี่ยวกับการขอวีซ่าท่องเที่ยวออกทัวร์ลัตเวีย 2024 มาฝากทุกท่าน

1. ขั้นตอนการยื่นวีซ่าลัตเวียที่ควรรู้

1.1 เลือกประเภทวีซ่าเพื่อการท่องเที่ยวพร้อมนัดหมายล่วงหน้า

1.2 เตรียมเอกสารสำคัญต่างๆ สำหรับการขอวีซ่า

1.3 รอทางสถานทูตฯ พิจารณาคำร้องขอวีซ่า

2. วีซ่าลัตเวียขอยากไหม?

หลายคนสงสัย วีซ่าลัตเวียขอยากไหม? คำตอบก็คือ ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ อย่างละเอียดสมบูรณ์ เริ่มตั้งแต่การยื่นขอไปจนถึงการเตรียมเอกสารที่ครบถ้วนและมีความสมบูรณ์แบบเพียงเท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มให้การขอวีซ่าทัวร์ลัตเวีย 2024 ผ่านได้ง่ายๆ

3. คลายข้อสงสัยปัจจัยใดบ้างที่ทำให้การขอวีซ่าลัตเวียไม่ผ่าน

3.1 เอกสารไม่ถูกต้อง

3.2 แจ้งข้อมูลไม่ชัดเจนหรือข้อมูลเป็นเท็จ

3.3 ระบุวัตถุประสงค์สำหรับการเดินทางไม่ตรงกับประเภทที่ยื่นขอวีซ่า

ตามมาชี้เป้าแนะนำ 3 ที่เที่ยวเด็ด แห่งประเทศลัตเวีย

ประเทศลัตเวียไม่ได้มีดีตรงที่ของถูกเพียงอย่างเดียว แต่ยังอัดแน่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปส่องกันเลย

1. ยัวมาลา

ออกทริปเที่ยวคนเดียวต่างประเทศต้องไม่พลาด ยัวมาลา สวรรค์แห่งการพักผ่อนที่อัดแน่นไปด้วยเมืองแหล่ง Resort ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งทะเลบอลติก แถมยังโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมจากไม้ มนต์เสน่ห์อาคารบ้านเรือนเก่าแก่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จึงไม่แปลกใจทำไมกลายเป็นที่เที่ยวสุดยอดฮิตแห่งลัตเวีย

2. อุทยานแห่งชาติเกาจา

ต้องมนต์สะกดของธรรมชาติที่ อุทยานแห่งชาติเกาจา โอบล้อมไปด้วยป่าไม้สีเขียวขจีและไฮไลท์สุดโดดเด่นอย่าง ถ้ำกัตมานาล่า ที่มาพร้อมกับตำนานและกิจกรรมยอดฮิตมากมาย ตอบโจทย์นักผจญภัยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมขี่จักรยานเสือภูเขา, พายเรือแคนูและปีนเขา เป็นต้น

3. รีกา

รีกา สุดยอดที่เที่ยวลัตเวีย 2024 สัมผัสบรรยากาศสมัยอดีต ที่โอบล้อมไปด้วยอาคารบ้านเรือนสถาปัตยกรรมแบบอาร์นูโวกว่า 800 หลัง หากใครวางแผนมาท่องเที่ยวชมรีกา จะต้องเดินทางเพียงอย่างเดียว เพื่อได้เก็บบรรยากาศสวยๆ ถ่ายรูปสถานที่อันน่าพิศวงอัปลง Instagram 

cityscape-wroclaw-cloudy-sky-poland

สรุป

ใครอยากเปลี่ยน Lifestyle ท่องเที่ยว บนประเทศที่ไม่คุ้นเคย ลัตเวียก็เป็นอีกประเทศที่ตอบโจทย์มากๆ อัดแน่นไปด้วยที่เที่ยวลับๆ สวยๆ มากมาย แต่การออกเดินทางท่องเที่ยวประเทศลัตเวียจำเป็นต้องยื่นขอวีซ่า เพื่อความสะดวกสบายและลดความยุ่งยากระหว่างการเดินทาง นอกจากนี้สิ่งที่มีความสำคัญขาดไม่ได้เลยก็คือการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศนอกจากเป็นข้อบังคับที่ต้องใช้ขอวีซ่าแล้ว ก็ยังเป็นตัวช่วยเพิ่มความปลอดภัย เที่ยวได้อย่างมีความสุข คลิกเปรียบเทียบแผนประกันเดินทางต่างประเทศกับทาง insurverse ได้เลยที่นี่ ราคาเริ่มต้นบางเบาดุจขนนก แต่มอบความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้านเลยเชียว พร้อม Support ตลอดเวลา

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)