vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ที่เที่ยวอังกฤษชมสถาปัตยกรรม

12 ที่เที่ยวอังกฤษชมสถาปัตยกรรม&ตอกย้ำจิตวิญญาณแห่งศิลปะที่ลอนดอน

schedule
share

เมือง london ในอังกฤษ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพราะว่าที่เที่ยวใน london เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์, วัฒนธรรม, ความหลากหลายและเป็นศูนย์รวมของสถาปัตยกรรมอันสวยงาม สะท้อนความเป็นผู้ดีได้อย่างน่าหลงใหล ลอนดอนจึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวผู้นิยมในศิลปะและอยากเข้าถึงความสวยงามที่มนุษย์สรรสร้างขึ้น

ที่เที่ยวอังกฤษชมสถาปัตยกรรม

12 ที่เที่ยวลอนดอนในอังกฤษที่ควรไป ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่เที่ยวลอนดอน 2023 รับรองใครได้มาต้องติดใจในเอกลักษณ์สถาปัตยกรรมเมืองอังกฤษเป็นอย่างยิ่ง เป็นเมืองในอุดมคติของนักท่องเที่ยวทุกคน ไม่ว่าใครก็อยากแวะเวียนมาเที่ยวอยู่เสมอ โดยเฉพาะ 12 ที่เที่ยวลอนดอน 2566 ไปดูกันเลย

1. พิพิธภัณฑ์อังกฤษ (The British Museum)

หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในโลก เป็นที่จัดแสดงงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์มากมายจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Rosetta Stone, Elgin Marbles รวมถึงมัมมี่จากอียิปต์

2. หอคอยแห่ง London (The Tower of London)

ปราสาทเก่าแก่ที่เคยใช้เป็นที่ประทับของราชวงศ์อังกฤษและยังเป็นที่ตั้งของ Crown Jewels หอคอยสีขาวในยุคกลาง รวมไปถึง Yeoman Warders ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

3. พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace)

ที่ประทับอย่างเป็นทางการของพระมหากษัตริย์อังกฤษ เป็นสถานที่เที่ยว ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมพิธีเปลี่ยนเวรยามและสำรวจห้องรับรองอันหรูหราของชนชั้นสูง ถือว่าเป็นที่เที่ยวลอนดอน 3 วันที่น่าไปชมมากๆ

4. เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ (Westminster Abbey)

ผลงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมกอทิก เป็นที่จัดพิธีราชาภิเษก, งานอภิเษกสมรสและสถานที่พำนักแห่งสุดท้ายของกษัตริย์อังกฤษ รวมถึงบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์

5. รัฐสภาและบิ๊กเบน (The Houses of Parliament and Big Ben)

รัฐสภาและบิ๊กเบนเป็นสัญลักษณ์ของ london เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเมืองของสหราชอาณาจักร

6. เทตโมเดิร์น (The Tate Modern)

เทตโมเดิร์น เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย ตั้งอยู่ในสถานีไฟฟ้าที่ได้รับการดัดแปลง มีการจัดแสดงศิลปะของศิลปินมากมาย เช่น Picasso, Warhol และ Hockney

7. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ (The Natural History Museum)

พิพิธภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับครอบครัว เพราะมีการแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ธรรมชาติ, ไดโนเสาร์, แร่ธาตุและอื่นๆ ใครไม่รู้จะไปเที่ยวอังกฤษ 2 อาทิตย์ที่ไหน เราแนะนำที่นี่เลย

8. เซนต์ มหาวิหารเซนต์พอล (St. Paul’s Cathedral)

เซนต์ มหาวิหารเซนต์พอล เป็นสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงาม เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมทิวทัศน์อันตระการตาของเมือง รวมถึงสำรวจสิ่งต่างๆ ภายในมหาวิหารที่มีความหรูหราเป็นอย่างมาก

9. พิพิธภัณฑ์วิคตอเรียแอนด์อัลเบิร์ต (The Victoria and Albert Museum)

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงศิลปะการตกแต่งและการออกแบบต่างๆ มากมาย มีตั้งแต่แฟชั่น, สิ่งทอ, เซรามิกและประติมากรรมจากทั่วโลก

10. เดอะชาร์ด (The Shard)

อาคารที่สูงที่สุดในสหราชอาณาจักร อาคารแห่งนี้ทำให้นักท่องเที่ยวได้ชมทิวทัศน์ ของเมืองแบบ 360 องศาและยังเป็นสถานที่ถ่ายภาพแบบพาโนรามาที่ยอดเยี่ยม

11. โคเวนท์ การ์เดน (Covent Garden)

โคเวนท์ การ์เดนเป็นย่านการค้าที่มีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยนักแสดงข้างถนน ร้านค้าร้านอาหารในลอนดอนและร้านขายสินค้าหัตถกรรมมากมาย

12. โรงละครโกลบ (The Globe Theatre)

โรงละคร Globe Theatre เป็นโรงละครที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน ถูกสร้างจากอิฐก้อนและไม้โอ๊ก มีการแสดงละครอมตะให้นักท่องเที่ยวได้รับชมอยู่ตลอดเวลา

ท่องเที่ยวใน London ที่อังกฤษอย่างไรให้ปลอดภัย?

เพื่อให้การเที่ยวอังกฤษด้วยตัวเองของคุณได้ดื่มด่ำไปกับสถาปัตยกรรมอังกฤษที่ใฝ่ฝัน คุณควรวางแผนการเดินทางและจัดเตรียมของที่จำเป็นให้พร้อม โดยเฉพาะเอกสารสำคัญในการเดินทางอย่าง พาสปอร์ต, บัตรประชาชนและประกันนักท่องเที่ยว เพราะทำให้การท่องเที่ยวได้รับความคุ้มครองสำหรับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เช่น การยกเลิกการเดินทาง, สัมภาระล่าช้า,เหตุฉุกเฉินทางการแพทย์และสถานการณ์อื่นๆ ที่ไม่คาดคิด

ที่เที่ยวอังกฤษชมสถาปัตยกรรม

สรุป

สถานที่ท่องเที่ยวในอังกฤษ ทั้ง 12 แห่งนำเสนอมุมมองที่หลากหลายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์, วัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมของเมืองผู้ดีที่ซับซ้อนได้เป็นอย่างดี หากคุณพอมีเวลาอยากให้วางแผนจัดทริปสำหรับการเที่ยวไว้หลายๆ วันเพื่อไปท่องเที่ยวให้เต็มอิ่มและก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวอังกฤษที่ไหนดี ก็ขอแนะนำซื้อประกันเดินทางจาก insurverse ที่นี่ เป็นประกันนักท่องเที่ยวที่ดีที่สุด จ่ายเท่าจำนวนวันที่เดินทางไปเที่ยวเท่านั้น เพื่อรับความคุ้มครองสูงสุดหลักล้าน จะทำให้คุณเดินทางท่องเที่ยวใน london และสถานที่เที่ยวอื่นๆ ได้อย่างอุ่นใจ เที่ยวสนุกได้อย่างไร้กังวลและปลอดภัยมากที่สุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย