vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
บาห์เรนประเทศฟรีวีซ่าน่าเที่ยว 2567 พร้อมเทคนิคสำคัญที่ควรรู้

บาห์เรนประเทศฟรีวีซ่าน่าเที่ยว 2567 พร้อมเทคนิคสำคัญที่ควรรู้ มรดกเปอร์เซีย

schedule
share

เปิดแผนที่เที่ยวรอบโลกกับประเทศบาห์เรน ดินแดนอัญมณีล้ำค่าของอ่าวอาหรับที่เป็นมากกว่าเพียงแค่ประเทศฟรีวีซ่าที่น่าเที่ยวในปี 2567 ด้วยความเก่าแก่และเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร ที่นี่จะมอบประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใครทั้งในด้านวัฒนธรรม, ประวัติศาสตร์และความทันสมัยที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ในขณะที่การเป็นประเทศฟรีวีซ่า  30 วัน  ทำให้การเดินทางมาที่นี่ง่ายดายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น คนไทยอย่างเราๆ สามารถเดินทางเข้าบาห์เรน ที่เที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า ลุยเที่ยวแบบฉายเดี่ยวได้เลย

muslim-women-using-tablet

เผยความลับ!!! สิ่งที่ควรรู้ก่อนเดินทางไปบาห์เรนล่าสุด

สำหรับข้อมูลที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับประเทศบาห์เรนนี้ โดยรวมสภาพอากาศและภูมิประเทศนั้น เป็นประเทศหมู่เกาะในอ่าวเปอร์เซีย ดินแดนแห่งมรดกทางวัฒนธรรม คุณจะได้พบกับธรรมชาติอันงดงามและกิจกรรมสุดมันที่กำลังรอให้คุณไปสัมผัส ซึ่งสิ่งที่คุณต้องจำใส่ใจให้ดีเกี่ยวกับประเทศนี้ จะทำให้การเที่ยวต่างประเทศ 2567 ของคุณสนุกจนไม่รู้ลืมได้เลยก็คือ

1. ภาษา

ภาษาอาหรับเป็นภาษาหลัก แต่ภาษาอังกฤษก็ใช้ได้ จะเลือกภาษาไหนก็ได้ตามความสะดวก

2. สกุลเงิน

ค่าเงินของที่นี่จะเป็นดินาร์บาห์เรน (BHD) 1 บาท แลกได้ประมาณ 0.7 BHD ซึ่งคุณสามารถติดตามข่าวบาห์เรน เศรษฐกิจการเงินได้หลากหลายช่องทาง

3. การเดินทาง

สายการบิน Gulf Air มีบริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยัง Manama ใช้เวลาบินประมาณ 6 ชั่วโมงเท่านั้น แนะนำว่าต้องซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศติดตัวมาด้วย ราคาแค่หลักร้อยเท่านั้น

4. ที่พัก

เรื่องของที่อยู่อาศัยในบาห์เรนมีที่พักหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ถูไปแพง แต่ถ้าคุณมากับกลุ่มทัวร์แล้ว ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่พัก

5. แต่งกาย

แต่งกายสุภาพ ผู้หญิงควรใส่เสื้อแขนยาวกับกางเกงขายาวหรือกระโปรงยาว ส่วนผู้ชายควรใส่เสื้อยืดและกางเกงขายาว

6. วัฒนธรรม

ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรมและธรรมเนียมปฏิบัติของบาห์เรน ไม่ว่าจะเป็นประเพณีในแต่ละปี, การวางตัวและการเข้าหาสังคม ส่วนใหญ่แล้วจะพบหญิงไทยในบาห์เรนเป็นส่วนใหญ่ที่ทำ

7. อาหาร

อาหารบาห์เรนมีเอกลักษณ์ที่ผสมผสานระหว่างอาหารอาหรับและอาหารอินเดีย

8. การใช้งานอินเทอร์เน็ต

แนะนำว่าซื้อซิมโทรศัพท์ท้องถิ่นเพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์

9. สภาพอากาศ

ที่นี่อากาศร้อนและแห้งแล้ง ควรเตรียมตัวให้พร้อม เตรียมเสื้อผ้าและครีมกันแดดให้ดี

10. งานเทศกาล

เทศกาล Eid al-Fitr สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดเทศกาลชื่อดังและเป็นเทศกาลที่ต้องมาให้ได้ แนะนำว่าให้เลือกจองตั๋วเครื่องบินหรือซื้อทริปทัวร์ให้ตรงกับช่วงเทศกาลนี้ให้ดี ซึ่งทัวร์นี้หมดไวมาก แนะนำให้เตรียมตัวล่วงหน้าถึงจะดีที่สุด

ramadan-concept-with-tea

สรุป

ในที่สุด การเดินทางมายังบาห์เรนที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใครนี้ เป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับทุกคนในปี 2567 สิ่งที่เราได้แนะนำไปนั้นจะช่วยให้การเยือนของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นและน่าจดจำ อย่างไรก็ดีการทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศก็เป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อความสบายใจและความคุ้มครองในสถานการณ์ไม่คาดคิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ, การยกเลิกเที่ยวบินหรือปัญหาสัมภาระ เราขอแนะนำให้คุณพิจารณาทำประกันการเดินทางเที่ยวต่างประเทศ 2567 จาก insurverse เป็นมาตรการเสริม คลิกที่นี่เพื่ออ่านรายละเอียดแบบเจาะลึกได้เลย เก็บรายละเอียดจากประเทศบาห์เรน สังคมกับคนท้องที่ทุกความทรงจำที่คุณสร้างขึ้นเพื่อความปลอดภัยและไร้กังวล เพราะการเตรียมพร้อมที่ดีที่สุดคือกุญแจสำคัญสู่การเดินทางที่สมบูรณ์แบบ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)