vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
จองตั๋วเครื่องบินราคาดี ทำได้ง่าย ๆ 3 ขั้นตอน

จองตั๋วเครื่องบินราคาดี ทำได้ง่าย ๆ 3 ขั้นตอน

schedule
share

พอทุกประเทศประกาศให้สามารถเข้าประเทศให้บินเข้าไปเที่ยวได้แบบเต็มรูปแบบ หลาย ๆ คนรีบกดเข้าไปดูตั๋วเครื่องบินในอินเตอร์เน็ตทันที ซึ่งในปัจจุบันด้วยปัญหาหลาย ๆ อย่างทั่วโลกโดยเฉพาะราคาน้ำมันโลกทำให้ราคาตั๋วเครื่องบินมีราคาที่สูงขึ้น หากใครที่บินเที่ยวต่างประเทศก่อนช่วงโควิด และรองมาเปรียบเทียบกับหลังโควิดดู จะเห็นได้ชัดเจนมากกว่าราคาตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวต่างประเทศสูงขึ้นมาก 

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสูงเกินไป เพราะหากเรารู้ว่าการ จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก ในช่วงไหน เวลาไหน จะต้องบินตรง หรือเปลี่ยนเครื่อง ซึ่งทุกอย่างมีผลต่อราคาทั้งหมด ทำให้วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการจองตั๋วเครื่องบินราคาดี ทำได้ง่าย ๆ 3 ขั้นตอน ดังต่อไปนี้

จองตั๋วเครื่องบินราคาดี ทำได้ง่าย ๆ 3 ขั้นตอน

1.เลือกวันที่เหมาะสม

อาจจะดูเป็นวิธีที่กว้างไปหน่อยสำหรับมือใหม่ในการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาที่ดีที่สุด การเลือกเวลาที่เหมาะสมนั้นหากเราต้องการไปเที่ยวต่างประเทศเพื่อสัมผัสบรรยากาศแสนสวย มีการจัดเทศกาลที่น่าตื่นเต้น บอกได้เลยว่าช่วงเวลานั้น ๆ ราคาตัวจะแพงขึ้นอย่างแน่นอน การเลือกช่วงเวลาในการเที่ยวต่างประเทศให้ได้ราคาที่ถูกมากที่สุด จะต้องเลือกช่วงที่ไม่ใช่ High Season แต่อาจจะเลือกไปในช่วง  low season แทน

แต่อย่างไรก็ตามไหน ๆ ก็ไม่ได้ไปเที่ยวบ่อย ๆ การไปช่วง High Season คุณจะสามารถพบเจอกับสิ่งสวยงามในต่างประเทศได้เยอะกว่า และอาจจะเที่ยวได้สนุกกว่า แต่ด้วยราคาที่แพง การจองตั๋วจึงควรจองข้ามเดือนเยอะ ๆ อย่างน้อยที่สุดควรจองตั๋วเครื่องบินการที่จะถึงเวลานั้นสัก 4 เดือนขึ้นไปรับรองว่าจะได้ในราคาที่ถูกกว่าอย่างแน่นอน

ไม่เพียงแค่การเลือกวันเท่านั้น ยังจะต้องเลือกช่วงเวลาในการบิดอีกด้วย เพื่อเราได้วันที่ต้องการแล้ว แต่ละสายการบินจะมีเวลาบินของตนเอง การยอมเสียสละเวลาท่องเที่ยวเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นไฟล์บินที่ถึงดึกมาก ๆ ส่วนใหญ่จะมีราคาถูก หากมีเวลาในการท่องเที่ยวหลายวัน การเลือกเวลาแบบนี้ก็จะสามารถประหยัดค่าตั๋วได้หลายพันบาทเช่นกัน

2.การเลือกสายการบิน

อยากจะบอกว่าสายการบินราคาประหยัด หรือที่เรามักเรียกว่า Low-cost  มีราคาที่ถูกกว่าสาย สายการบิน Full Service หลายเท่ามาก ๆ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นที่เราจะมาบอกว่าให้คุณเลือกนั่งกับ สายการบิน  Low-cost เพื่อประหยัดค่าตั๋วเครื่องบิน เพราะจริง ๆ แล้วนั้นในบางครั้งการนั่ง สายการบิน Full Service ก็อาจจะถูกกว่าหรือเท่ากับ สายการบิน  Low-cost ได้ โดยเราจะแนะนำดังนี้

สายการบิน Low-cost จะมีตั๋วราคาที่ถูกกว่า  Full Service อยู่แล้ว แต่จะไม่รวมค่าโหลดสัมภาระใต้เครื่อง ซึ่งสายการบิน Low-cost จะมีบริการเสริมให้ซื้อเพิ่มได้ ซึ่งหากเป็นภายในประเภทนั้นจะไม่แพง แต่หากเป็นการบินนอกประเทศนั้นจะแพงมากหลายเท่า ดั้งนั้น สายการบิน Low-cost อาจจะไม่เหมาะสำหรับไปเที่ยวต่างประเทศหลาย ๆ วันที่ต้องมีการข่นของเยอะ แต่หากเป็นเที่ยวประเทศใกล้ ๆ ไม่กี่วันไม่มีสัมภาระเยอะ สายการบิน Low-cost จะตอบโจทย์ที่สุด

แต่อย่างให้คุณลองดู สายการบิน Full Service ถึงแม่จะราคาสูง แต่หากคุณต้องไปเที่ยวต่างประเทศไกล ๆ หรือไปเที่ยวนาน ๆ ที่ต้องมีสัมภาระเยอะ ๆ ในการโหลดใต้ท้องเครื่อง สายการบิน Full Service จะรวมน้ำหนักโหลดกระเป๋าไว้ทั้งหมดแล้ว ส่วนใหญ่จะสามารถโหลดได้ 20 กิโลขึ้นไป ดังนั้นให้คุณลองเปรียบเทียบราคาตัวระหว่าง สายการบิน Full Service และ สายการบิน Low-cost  แล้วลองคำนวนค่าโหลดกระเป๋าดูว่าแบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน แต่หากพอ ๆ กันแนะนำเลือก สายการบิน Full Service จะดีกว่ามาก ๆ เพราะมีอาหารบริการบนเครื่องบินด้วยค่ะ

3.บินแบบต่อเครื่องแบบ Transfer 

แน่นอนว่าเที่ยวบินตรงคงจะสะดวกกว่า แต่หากต้องการบันทึกการเปลี่ยนเครื่องหรือต่อเที่ยวบินจะทำให้ราคาตั๋วถูกลง แม้ว่าจะต้องใช้เวลามากขึ้นก็ตาม แต่ถ้าคุณวางแผนการเดินทางให้ดีและไม่จำกัดเวลา นี้จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มาก ถึงแม้ว่าวะรอเปลี่ยนเครื่องหลายชั่วโมง แต่เราสามารถที่จะออกมาท่องเที่ยวยังประเทศที่เราต่อเครื่องได้ เพราะ Transfer มักจะใช้เวลาในการรอเครื่องมากกว่า 8 ชั่วโมง ทำให้มีเวลาเที่ยว และเหมือนเราได้เที่ยว 2 ประเทศอีกด้วย

และอีกหนึ่งวิธีที่อยากแนะนำ ราคาตั๋วจะแตกต่างกันไปในแต่ละสายการบินและช่วงเวลา คุณจึงไม่จำเป็นต้องบินสายการบินเดิมกลับระหว่างการเดินทาง เปรียบเทียบราคาระหว่างสายการบินสำหรับเวลาออกเดินทางและเวลากลับ จากนั้นเลือกราคาที่ถูกที่สุด แต่มีบางสิ่งที่ต้องระวัง เลือกต้นทางและปลายทางที่ถูกต้องสำหรับการเดินทางขาออกและขากลับของคุณ

จองตั๋วเครื่องบินราคาดี ทำได้ง่าย ๆ 3 ขั้นตอน

บทส่งท้าย

ทั้งหมดนี้จองตั๋วเครื่องบินราคาดี ทำได้ง่าย ๆ 3 ขั้นตอน ที่เราอยากให้คุณนำไปเป็นเทคนิคในการซื้อตัวเครื่องบินในราคาที่ถูกลงและคุ้มค่ามากที่สุด หากได้ตัวราคาถูกแล้วก็เตรียมตัวศึกษาข้อมูลประเทศนั้น ๆ ให้พร้อมในการท่องเที่ยวที่จะเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม การไปเที่ยวต่างประเทศที่เราไม่เกิดไป การทำประกันการเดินทางต่างประเทศ จึงเป็นส่ิงจำเป็นมาก ๆ หากเราจพเป็นต้องเข้าโรงพยาบาลในต่างประเทศจากการเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ จาก insurverse จะทำให้คุณสบายใจในการท่องเที่ยวต่างประเทศอย่างแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย