vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ซื้อสัญชาติคืออะไร ต้องมีเงินเท่าไหร่ถึงจะซื้อได้ มีประเทศไหนให้ซื้อบ้าง

ว้าว! ซื้อสัญชาติคืออะไร ต้องมีเงินเท่าไหร่ถึงจะซื้อได้ มีประเทศไหนให้ซื้อบ้าง

schedule
share

คำว่าเงินซื้อทุกอย่างไม่ได้ ไม่มีจริง หลายคนกำลังจะได้รู้แจ้งก็วันนี้ ว่าเงินสามารถ “ซื้อสัญชาติ” ได้ด้วย เพราะตามกฎหมายไม่ได้กำหนดไว้ว่า จะต้องถือเพียงสัญชาติเดียวที่ติดมาตั้งแต่กำเนิด ดังนั้นคนหนึ่งคนสามารถเปลี่ยนหรือเลือกซื้อสัญชาติได้มากกว่า 1 สัญชาติ หากเปลี่ยนตามขั้นตอนทางกฎหมายอาจจะยุ่งยาก การเลือกใช้เงินเพื่อเปลี่ยนความยุ่งยากในการเปลี่ยนสัญชาติสามารถทำให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ได้ หลายคนที่ยังไม่ทราบว่าการซื้อสัญชาติคืออะไร แล้วต้องมีเงินมากเท่าไหร่จึงจะซื้อได้ ตามไปไขข้อสงสัยเพื่อเตรียมตัวเก็บเงินซื้อสัญชาติสำหรับไปเที่ยวเมืองนอกเที่ยวต่างประเทศ 2023 ให้ง่ายขึ้นกันเลย

ซื้อสัญชาติคืออะไร ต้องมีเงินเท่าไหร่ถึงจะซื้อได้ มีประเทศไหนให้ซื้อบ้าง

ตามไปทำความรู้จักแบบชี้ชัด ซื้อสัญชาติคืออะไร ?

ซื้อสัญชาติคือการจ่ายเงินเพื่อลงทุนในประเทศที่ต้องการ เพื่อแลกกับการได้สิทธิในการพำนักอาศัยอยู่ประเทศนั้นหรือบางประเทศอาจจะมีการยื่นสิทธิพลเมืองให้ทันทีหลังจากใช้เงินซื้อสัญชาติ ซึ่งการลงทุนเพื่อซื้อสัญชาติก็จะมีอยู่หลากหลายเงื่อนไขหลากหลายรูปแบบ อาทิ การบริจาคด้วยยอดเงินตามเงื่อนไขให้แก่ประเทศนั้นๆ หรือการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น

ต้องมีเงินมากเท่าไหร่ จึงจะสามารถซื้อสัญชาติแต่ละประเทศได้

ประเทศ (ทวีป)จำนวนเงินเริ่มต้น (บาท)
ออสเตรีย (ยุโรป)779 ล้านบาท
อังกฤษ (ยุโรป)78 ล้านบาท
นิวซีแลนด์ (โอเชียเนีย)58 ล้านบาท
มอลตา (ยุโรป)34.9 ล้านบาท
ตุรกี (ยุโรป-เอเชีย)32.8 ล้านบาท
ออสเตรเลีย (ออสเตรเลีย)31 ล้านบาท
ซื้อสัญชาติแคนาดา (อเมริกาเหนือ)18 ล้านบาท
สเปน (ยุโรป)17 ล้านบาท
สหรัฐอเมริกา (อเมริกาเหนือ)15 ล้านบาท
กรีซ (ยุโรป)8.4 ล้านบาท
ซื้อสัญชาติกัมพูชา (เอเชีย)7.5 ล้านบาท
วานูอาตู (โอเชียเนีย)4.7 ล้านบาท
เซนต์ลูเซีย (อเมริกาเหนือ)3 ล้านบาท

ปัจจุบันหลายคนมองว่าการซื้อสัญชาติไม่ได้เป็นเรื่องที่มีความแปลกอะไร เพราะมีหลายคนที่ต้องการถือสองสัญชาติ สำหรับเป็นหลักประกันความมั่นคงให้กับชีวิต ยามเกิดเหตุด่วนเหตุเลวร้ายเช่นประเทศเกิดความล่มจมหรือสงคราม อย่างน้อยๆ ก็ยังมีประเทศที่ 2 ที่ได้ถือสัญชาติไว้ ให้เราได้ย้ายไปพักพิงอยู่อาศัย ประกอบธุรกิจต่างๆ ได้

ดังนั้นใครมีเงินมากพอ สามารถจ่ายเงินเพื่อซื้อสัญชาติเอาไว้ได้เลย รับรองว่าประเทศไหนก็พร้อมต้อนรับให้คนที่มีเงินเข้ามาอยู่อาศัย, ซื้อรถ, ซื้อบ้านหรือลงทุนทำธุรกิจต่างๆ ในประเทศได้แบบเต็มที่ ซึ่งการซื้อสัญชาติไม่จำเป็นต้องเป็นระดับมหาเศรษฐี เริ่มต้นเพียง 3 ล้านก็ซื้อสัญชาติราคาถูกได้แล้ว

ซื้อสัญชาติคืออะไร ต้องมีเงินเท่าไหร่ถึงจะซื้อได้ มีประเทศไหนให้ซื้อบ้าง

สรุป

การซื้อสัญชาติไม่ใช่เรื่องยาก ถ้ามีเงินมากพอ ไม่ว่าใครก็รอต้อนรับทั้งนั้น ทำให้การเข้าประเทศที่มีสัญชาติเอาไว้เป็นเรื่องง่าย หากต้องการเดินทางต่างประเทศแล้วต้องการหลักประกันชีวิตและทรัพย์สินเพื่อเพิ่มความปลอดภัยระหว่างการเที่ยวเมืองนอกให้กับตัวเอง ควรซื้อประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวไว้ เพื่อรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างเดินทาง เพื่อให้การใช้ชีวิตและการท่องเที่ยวไม่มีสะดุด คลิกเลือก Package ประกันต่างประเทศ insurverse ที่นี่ได้เลย เลือกแผนความคุ้มครองได้ตามต้องการ จ่ายน้อยชดเชยหนัก คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย