vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกาศ! ยกเลิกการลงทะเบียนผ่านระบบ Q-CODE

ประกาศ! ยกเลิกการลงทะเบียนผ่านระบบ Q-CODE

schedule
share

อย่างที่ทุกคนรู้ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาเราต้องเผชิญกับโรคระบาดอย่าง โควิด19 (Covid19) จนทำให้หลาย ๆ ประเทศสั่งห้ามการเข้าออกประเทศ เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นและมีการผลิตวัคซีนป้องกันการเดินทางเข้าออกของหลาย ๆ ประเทศก็จะมีระบบคัดคลองเป็นพิเศษ อย่างประเทศเกาหลีจะต้องมีการลงทะเบียนผ่านระบบ Q-CODE  (Quarantine Covid19 Defense)  เป็นรหัส QR ของเกาหลีใต้ที่ใช้เก็บข้อมูลการฉีดวัคซีนทั้งหมด ซึ่งหลาย ๆ ประเทศจะต้องมีการลงทะเบียน Q-CODE เพื่อเดินทางเข้าไป ท่องเที่ยวเกาหลี โดยไม่ต้องกักตัวของตัวเอง 

เกาหลีใต้ มีการประกาศ “ยกเลิกการลงทะเบียนผ่านระบบ Q-CODE” ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป ที่ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนผ่านระบบ Q-CODE อีกต่อไป  เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดมีความทุเลาลง และผู้ป่วยที่ติดโควิด19 (Covid19) มีอาการไม่รุนแรงเหมือนช่วงเริ่มต้น ทำให้ผู้ที่จะเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนในระบบ Q-CODE แต่ก็มีบางประเทศที่จำเป็นต้องลงทะเบียนในระบบ Q-CODE ซึ่งไม่ใช่ประเทศไทยอย่างแน่นอน

ประกาศ! ยกเลิกการลงทะเบียนผ่านระบบ Q-CODE

ประเทศไหนบ้างที่จำเป็นจะต้องลงทะเบียนในระบบ Q-CODE เข้าเกาหลีใต้

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่อยากมาเที่ยวเกาหลี จะมีขั้นตอนการคัดกรองแบบใหม่ ผู้ที่เดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้ จะได้รับการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ยกเว้นผู้ที่เดินทางมาจากประเทศที่ยังจำเป็นต้องกักตัว เช่น ประเทศที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสอีโบลา อย่าง คองโก, ยูกันดา ฯลฯ ประเทศที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสข้ามสายพันธุ์ อย่าง อินเดีย, จีน ฯลฯ และโรคเมอร์ส ซาอุดิอิอาระเบีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ฯลฯ จำเป็นจะต้องลงทะเบียนในระบบ Q-CODE อยู่

การเตรียมความพร้อมเข้าประเทศเกาหลีใต้ หลัง 15 กรกฎาคม 2566

การเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าประเทศเกาหลีใต้สำหรับนักท่องเที่ยวไทย เป็นขั้นตอนที่สำคัญเพื่อให้การเดินทางของคุณเป็นไปได้สะดวกและไม่มีปัญหา. ตรวจสอบข้อกำหนดและกระบวนการล่าสุดที่สถานทูตหรือสถานฑูตเกาหลีใต้ และปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้:

  • ลงทะเบียน K-ETA ก่อนบิน 3 วัน  เข้าเว็บไซต์ K-ETA กดที่ “Apply For K-ETA” เข้าไปกรองข้อมูลตามขั้นตอนได้เลย
  • เตรียมเอกสารให้พร้อม  เช่น หนังสือเดินทาง (พาสสปอต์) , เอกสารตั๋วเครื่องบินไป-กลับ , เอกสารการจองที่พักและหลักฐานการชำระที่พัก , แผนที่การท่องเที่ยวภาษาอังกฤษ , เอกสารการรับรองการทำงานหรือการศึกษา และ รายการบัญชีย้อนหลัง 
  • เตรียมพร้อมตอบคำถาม เช่น มาเที่ยวเกาหลีกี่วัน , มาเที่ยวกับใคร , พักโรงแรมที่ไหน , ไปกี่เมือง แต่ละเมืองไปยังไง , แลกเงินมาเท่าไร เพื่อให้ ตม. เกาหลีมั่นใจว่าเราจะมาเที่ยวจริง ๆ และควรแต่งตัวให้ดูดีไม่เวอร์เกินไป ให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด
การเตรียมความพร้อมเข้าประเทศเกาหลีใต้ หลัง 15 กรกฎาคม 2566

สรุป

รู้ว่าหลายคนคงอดใจรอช่วงเวลาประกาศยกเลิกการลงทะเบียนผ่านระบบ Q-CODE เพื่อที่จะเข้าไปเที่ยวเกาหลีได้ง่ายขึ้น ซึ่งประเทศเกาหลีคนไทยสามารถเข้าเมืองได้ง่าย ๆ เพราะมีฟรีวีซ่า 15 วัน สำหรับนักท่องเที่ยวไทย อย่างไรก็ตามการไปเที่ยวยังต่างประเทศ สิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือการทำประกันการเดินทาง ซึ่งเราไม่รู้เลยว่าจะเกิดเหตุไม่คาดฝันอะไรบ้าง insurverse เปิดให้นักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะไปยังต่างประเทศ สามารถเข้ามาใช้บริการ “ประกันเดินทางต่างประเทศ” ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ที่คุ้มครองมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศ , ความล่าช้าในการเดินทางทุก 6 ชั่วโมง ,การเสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะ จากอุบัติเหตุ และความคุ้มครองอื่น ๆ ที่ให้ผู้เดินทางสามารถอุ่นใจได้อย่างแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย