vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
10 เช็คลิสต์ ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ

10 เช็คลิสต์ ก่อนออกเดินทาง ไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องเช็กอะไรบ้างไม่ให้กังวล

schedule
share

หลายคนคงเฝ้ารอช่วงวันหยุดยาวให้แวะเวียนมาถึง เพื่อเตรียมตัวเดินทางเที่ยวต่างประเทศกันอย่างเต็มที่ แต่การจะออกจากบ้านไปไหนหลายๆ วัน เราต้องมีการเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางให้ครบถ้วน มาดู 10 Checklist เดินทางไปเที่ยวอย่างไร ให้เที่ยวได้อย่างสบายและไร้กังวลกันเลย

5 เช็คลิสต์ ก่อนไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องเตรียมอะไรบ้าง

1. งบประมาณ

การวางแผนเรื่องงบประมาณสำหรับการเดินทาง ถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็น เพื่อให้เราเที่ยวได้โดยไม่ต้องกังวลใจ ทำให้การเตรียมตัวก่อนออกเดินทางมีความพร้อมมากขึ้น

2. จองตั๋วและที่พัก

จองตั๋วเครื่องบินและที่พักให้พร้อม ยิ่งเราจองเอาไว้ล่วงหน้านานเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เราได้ราคาโปรโมชันที่ถูกใจ ทำให้การไปเที่ยวไม่แพงอย่างที่คิด แล้วเซฟหน้าจอเก็บเอาไว้ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการเดินทางและเข้าพักโรงแรม

3. เอกสารและสัมภาระ

เพื่อให้การไปเที่ยวต่างประเทศ ได้พกพาสิ่งของจำเป็นอย่างครบถ้วน อย่าง ชุดสวยๆ สำหรับถ่ายรูป, เอกสารสำคัญอย่างพาสปอร์ตที่ทำให้เราเที่ยวได้ทุกประเทศและวีซ่าสำหรับเข้าประเทศที่เข้มงวด จะทำให้เที่ยวได้อย่างสนุก ไร้ความกังวลใจ

4. ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นและวัฒนธรรมประเทศนั้นๆ

เราควรศึกษากฎระเบียบ,ข้อบังคับและวัฒนธรรมเอาไว้ก่อนเดินทาง ว่าสิ่งใดทำได้ สิ่งใดทำไม่ได้ ที่ประเทศนั้นๆ

5. ประกันเดินทาง

การเที่ยวต่างประเทศให้ปลอดภัย ก็คือซื้อประกันการเดินทางติดตัวเอาไว้ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ที่สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ อย่าง ไฟลท์บินดีเลย์, การยกเลิกการเดินทาง, การเจ็บป่วยเมื่ออยู่ต่างแดน

5 เช็คลิสต์สำคัญในบ้าน ก่อนออกเดินทาง ไปเที่ยวต่างประเทศ

1. เช็คน้ำและปิดวาล์วน้ำ

ก่อนออกจากบ้านไปที่ไหนนานๆ ควรปิดวาล์วน้ำเอาไว้เสมอ เพื่อป้องกันปัญหาท่อน้ำแตกหรือน้ำรั่วซึมขณะที่ไม่อยู่บ้าน

2. เช็คเครื่องใช้ไฟฟ้าและตัดคัตเอาท์

ควรตรวจดูปลั๊กไฟ, เต้าเสียบไฟหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนออกบ้านด้วยเสมอ ลดโอกาสการเกิดไฟฟ้ารั่วหรือไฟฟ้าลัดวงจรขณะที่เราไม่อยู่ ถ้าจะให้ดีที่สุดให้ตัดคัตเอาท์ทุกครั้งก่อนออกไปเที่ยว

3. ปิดวาล์วแก๊ส

การเดินทางไปไหนนานๆ เราควรไปเช็คว่าได้ปิดวาล์แก๊สเรียบร้อยแล้วหรือยัง เพื่อป้องกันการรั่วของแก๊ส ที่อาจเป็นต้นเหตุของเหตุเพลิงไหม้ได้

4. ตรวจสอบประตูบ้านและกุญแจทุกจุด

ปิดประตูลงกลอนทุกจุดให้เรียบร้อย ตั้งแต่หน้าต่างไปจนถึงประตูทุกบาน ทั้งชั้นบนและชั้นล่างรวมไปถึงประตูรั้วหน้าบ้านด้วย จะทำให้เราอุ่นใจเมื่อต้องจากบ้านนานๆ

5. ตรวจสอบทรัพย์สินมีค่าที่สำคัญในบ้าน

งดเก็บสิ่งของสำคัญที่มีมูลค่าไว้ภายในบ้าน ควรหาสถานที่เก็บให้ปลอดภัย เช่นเลือกเช่าตู้เซฟของธนาคารเพื่อเก็บสิ่งของเหล่านั้น จะทำให้ทรัพย์สินปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เลือกซื้อประกันการเดินทาง กับบริษัทไหนดี ที่สะดวกรวดเร็ว คุ้มครองครอบคลุม

ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดีสำหรับไปเที่ยวต่างประเทศอย่างปลอดภัย บอกได้เลยว่าประกันที่ดีที่สุด คือประกันออนไลน์จาก insurverse เท่านั้น ที่สมัครได้ง่ายผ่านออนไลน์ รับความคุ้มครองอย่างรวดเร็วและจัดเต็ม ที่สำคัญใส่ใจดูแลให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง แถมค่าเบี้ยประกันยังจ่ายได้สบายมาก เริ่มต้นเพียงหลักสิบเท่านั้น

สรุป

การเตรียมความพร้อมก่อนออกจากบ้านมาอย่างดี ก็จะทำให้การไปเที่ยวต่างประเทศสนุกแบบไร้กังวลมากยิ่งขึ้นและเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางทุกครั้ง เลือกซื้อประกันการเดินทางติดตัวเอาไว้ด้วยเสมอ อย่างประกันของ insurverse ที่เป็นให้ทุกอย่างประดุจเป็นเลขาส่วนตัวเรื่องการท่องเที่ยว คลิกดูแพ็กเกจประกันเดินทางต่างประเทศ Insurverse ที่นี่ รับรองเลยว่าจะถูกใจทุกแพ็กเกจ เพื่อการเที่ยวได้แบบไม่สะดุดและมีแต่ความสุขตลอดการเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย