vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
Top 5 ร้านอาหารจีนต้นตำรับ ในเซี่ยงไฮ้ ที่ดีที่สุด อัปเดต 2023

ร้านอาหารจีนต้นตำรับ ในเซี่ยงไฮ้ ที่ดีที่สุด อัปเดต 2023

schedule
share

สายกินต้องรีบตามมาตะลุยร้านอาหารจีนกันบ้าง เพราะอาหารจีนขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อยมาก แถมยังดีต่อสุขภาพ ใครที่อยากลิ้มลองอาหารจีนแบบจริงจัง จำเป็นต้องจัดทริปออกเดินทางไปเยือนประเทศจีนสักครั้งให้ได้ เพื่อลิ้มลองรสชาติแบบต้นตำรับแท้ๆ เพื่อให้ทริปการเดินทางเที่ยวจีน 2566 มีไกด์ไลน์ในการไปตะลุยอาหารต้นตำรับในเซี่ยงไฮ้ได้อย่างง่ายดายขึ้น เราจึงได้คัดร้านยอดนิยม 5 อันดับที่รับรองเลยว่าใครได้ไปก็ต้องชอบมาฝากกัน

Fu 1015

ที่นี่เป็นร้านอาหารจีนร้านดังที่ไม่ควรพลาด หากมีโอกาสได้ไปเยือนประเทศจีน ต้องแวะมาร้าน Fu 1015 ด้วย เป็นร้านอาหารจีนอร่อยไม่แพงที่ผสมผสานระหว่างจีนและตะวันตกเข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นเมนูฟิวชั่นที่ให้รสชาติดีเยี่ยมไม่เหมือนใคร

Dining Room

ลองเดินทางไปสัมผัสร้านอาหารจีน Dining Room สักครั้ง รับรองว่าจะทำให้คุณรู้สึกดี! รู้ซึ้งถึงรสชาติแบบต้นตำรับชาวจีนอย่างแท้จริง ด้วยสภาพแวดล้อมของร้านค่อนข้างเงียบสงบ ตัดกับบรรยากาศอันสว่างไสวริมวิวแม่น้ำ ที่ทำให้สามารถนั่งรับประทานอาหารไปแล้วชมวิวแม่น้ำไป ได้ทั้งอิ่มท้อง ได้ทั้งอิ่มบรรยากาศไปในตัว

MOOSE

วางแผนตะลุยร้านอาหารจีน ต้องลองมาชิมเมนูเด็ดของร้าน MOOSE กันได้เลย แค่บรรยากาศร้านก็ว่าร้ายแล้ว มาเจอเมนูปลานึ่งไวน์แกะสลักดอกไม้ ที่ใครได้ชิมเข้าไปจะต้องรับรู้ได้ถึงรสชาติเนื้อปลาที่นุ่มเด้ง สดใหม่เคี้ยวง่าย ฉ่ำไปด้วยรสชาติหอมหวานของปลาและไวน์แบบฟูลบอดี้รับรองเข้ากั๊นเข้ากัน

Ren He Guan (Zhaojiabang Road)

เที่ยวจีนครั้งนี้ต้องไม่พลาดเวียนมาที่ร้าน Ren He Guan แค่ได้เดินเข้าไปในย่านนี้ก็เต็มไปด้วยความรู้สึกของกลิ่นอายเซี่ยงไฮ้เก่า ประหนึ่งหลุดออกมาจากหนังเจ้าพ่อเรื่องไหนสักเรื่อง แต่กบรรยากาศในการรับประทานอาหารภายในร้านขอบอกเลยว่าบรรยากาศดีมากๆ เพียงแค่เสิร์ฟเมนูอาหารจีนอร่อย ร้อนๆ ออกมา พร้อมกับฟังเสียงดนตรีสดจากทางร้านเบาๆ คลอไปด้วย ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารให้ได้ฟีลมากๆ บอกได้คำเดียวต้องมาให้ได้

Fu 1039

ถ้ามองหาร้านอาหารจีนฉบับชาวจีนแท้แน่นอน ต้องมองหาร้าน Fu 1039 ที่มีการตกแต่งร้านภายใต้ Concept อาคารสีขาวบริสุทธิ์ ผสมผสานกับบรรยากาศภายในร้านเข้ากับเมนูอาหารจีนอันจัดจ้าน จึงทำให้ทุกเมนูของเชฟชาวจีน ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ใครมาที่นี่ต้องลองสั่งเมนูปลาหมึกผัดขี้เมา ที่คัดสรรปลาหมึกสดใหม่มารังสรรค์เป็นเมนู คลุกเคล้าผัดจนเข้าเนื้อ จนกลายมาเป็นเมนูแนะนำสุดเด็ดของที่นี่ที่ต้องลอง

Top 5 ร้านอาหารจีนต้นตำรับ ในเซี่ยงไฮ้ ที่ดีที่สุด อัปเดต 2023

สรุป

การเที่ยวต่างประเทศเพื่อตะลุยร้านอาหารจีนครั้งนี้ ก็อย่าลืมซื้อประกันเดินทางออนไลน์ติดตัวไว้ด้วยโดยเฉพาะผู้ที่เลือกเที่ยวจีนด้วยตัวเอง หากเจ็บป่วยขึ้นมาก็ยังมีแผนประกันการเดินทางต่างประเทศช่วยคุ้มครองและดูแลท่านได้ คลิกซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศได้ที่นี่ สามารถเลือกซื้อประกันการเดินทางเท่าจำนวนวันที่ต้องการเดินทางได้เลย รับความคุ้มครองแบบจัดเต็ม เดินทางไปชิมอาหารที่ไหนของเซี่ยงไฮ้ก็ไร้กังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย