vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เจาะลึกหมู่เกาะโซโลมอนอยู่ประเทศอะไร พร้อมที่เที่ยวน่าสนใจ

เจาะลึกหมู่เกาะโซโลมอนอยู่ประเทศอะไร พร้อมที่เที่ยวน่าสนใจ ถิ่น 1,000 เกาะ

schedule
share

จะมีสักกี่คนที่พอได้ยินชื่อหมู่เกาะโซโลมอน แล้วจะไม่เอ๊ะในใจว่ามันคือที่ไหน หมู่เกาะโซโลมอนอยู่ประเทศอะไร ทำไมฉันไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน เที่ยวเมืองนอกมาก็เยอะ แต่ก็ไม่เห็นคุ้นหูกับหมู่เกาะนี้มาก่อนเลย โอ๋ๆ ไม่เป็นไรนะ วันนี้ insurverse เราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่นี่กัน ว่าสรุปแล้วมันคือที่ไหนบนโลกใบนี้และที่หมู่เกาะแห่งนี้เขามีอะไรดีบ้าง เผื่อว่าจะได้เป็นจุดหมายใหม่ในการเดินทางของใครหลายคนในปี 2024 ที่อาจจะไปประเทศโน้น ประเทศนี้มาจนเบื่อแล้ว อยากลองเสาะแสวงหาที่แปลกใหม่ในการเที่ยวต่างประเทศ 2567 ศักราชใหม่ก็ต้องไปที่ใหม่สิ จริงมะงั้นเราจะไปทำความรู้จักหมู่เกาะนี้ให้มากขึ้นกันเลยดีกว่า!

beautiful-clear-sea-water-sumilon-island

เจาะลึกหมู่เกาะโซโลมอน แดนสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยว

หมู่เกาะโซโลมอนอยู่ประเทศอะไร จริงๆ มันคือที่ไหน

จริงๆ แล้วหมู่เกาะโซโลมอนก็คือประเทศนี่แหละ คำว่าโซโลมอนเป็นทั้งชื่อประเทศและชื่อหมู่เกาะเลย น้องตั้งอยู่แถบมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ เป็นประเทศเพื่อนบ้านแบบไหล่ชนกันกับปาปัวนิวกินี ประกอบด้วยเกาะมากมายเกือบ 1,000 เกาะ เรียกว่าเป็นแดนสวรรค์สำหรับนักผจญภัยสายเกาะเป็นอย่างมาก

สถานที่ไม่ควรพลาดไปเยือนบนหมู่เกาะโซโลมอน เที่ยวต่างประเทศครั้งแรกก็ไปได้!

1. โฮนีอารา

ที่นี่คือเมืองหลวงของหมู่เกาะโซโลมอน มีครบทั้งบรรยากาศบ้านเรือนริมเชิงเขาและทะเล มหาสมุทรสุดลูกหูลูกตา ใครได้มาเยือนเหมาะมากในการเช่าบ้านสักหลังเพื่อดื่มด่ำโมเมนต์สุดพิเศษจากวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกในแต่ละวัน ที่เขาว่ากันว่ามาเที่ยวแล้วเหมือนได้ขึ้นอะ บอกเลยว่าอันนี้เรื่องจริง คอนเฟิร์ม!

2. เกาะหัวกะโหลก

ใช่แล้ว อ่านไม่ผิด “เกาะหัวกะโหลก” หรือ Skull Island ชื่อเดียวกับเกาะที่คิงคองในภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull Island ใช้เป็นที่พำนักพักพิง แต่เกาะของจริงเขาไม่มีคิงคองอาศัยอยู่นะ ไม่งั้นนักท่องเที่ยวคงได้วิ่งหนีกันเตลิดเปิดเปิงแน่นอน บนเกาะแห่งนี้มีประวัติความเป็นมายาวนาน ภูมิทัศน์ดูลึกลับน่าค้นหา ใครได้มารับรองว่าจะได้ตื่นตากับทัศนียภาพของเขาจนขนลุกแน่นอน   

3. กิโซ

มาหมู่เกาะโซโลมอนแล้วไม่ดำน้ำ ถือว่าบาป! ดังนั้นกิจกรรมการดำน้ำที่เกาะกิโซจึงเป็น A-Must ที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต เกาะแห่งนี้ทะเลเขาใสมาก ใสจนเห็นไปถึงเส้นเลือดที่ขาเราเลยอะ แถมสัตว์ทะเลน้อยใหญ่ที่นี่ก็มีมาแหวกว่ายปะปนกับเราด้วย สวมบทบาทสมมติเป็นแอเรียล เงือกน้อยผจญภัย ถ่ายคอนเทนต์ลงโซเชียลทั้งวันกันไปเลย

4. โอกิ

เห็นเขาเป็นประเทศเกาะแบบนี้ แต่เกาะแต่ละที่ก็ไม่ได้หน้าตาเหมือนกันนะจะบอกให้ ที่เกาะโอกิ นักเที่ยวเมืองนอกทั้งหลายจะได้ตื่นตาไปกับความเป็นเกาะเล็กๆ มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ เข้าถึงธรรมชาติได้แบบสุดๆ ใครที่ถวิลหาความผ่อนคลายฮีลจิตฮีลใจ นี่คือเกาะที่จะให้สิทธิ์นั้นกับคุณอย่างเต็มที่!

5. ตลาดกลาง

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเกาะที่อยู่ห่างไกลเมืองใหญ่แบบนี้จะมีซูเปอร์มาร์เก็ตเป็นของตัวเอง  เพราะตลาดกลางของชาวหมู่เกาะโซโลมอนก็คือซูเปอร์มาร์เก็ตอาหารพื้นเมือง แถมยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวจะได้มาจับจ่ายใช้สอยกันมือเป็นระวิงอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารมากมายที่ไม่ลองไม่ได้ เพราะไหนๆ ก็มาแล้ว ต้องชิมให้ทั่ว เดี๋ยวเขาจะหาว่ามาไม่ถึง

beautiful-view-island-with-jungle

สรุป

ใครมีแพลนเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกหรือกำลังหาที่เที่ยวทริปต่อไป ขอฝากหมู่เกาะโซโลมอนเอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ ไปแล้วจะรู้เลยว่าสวรรค์บนดินของจริงหน้าตาเป็นยังไง ที่สำคัญก่อนไปหมู่เกาะโซโลมอน เที่ยวกันได้อย่างแฮปปี้ อย่าลืมทำประกันการเดินทางต่างประเทศเอาไว้ด้วยนะ เพราะการไปอยู่ต่างบ้านต่างเมือง หากเกิดเหตุอะไรที่ไม่คาดฝันขึ้นมา จะได้มีหลักประกันในการคุ้มครองได้และที่ประกันของ insurverse ก็ถือว่าเป็นประกันภัยที่ครอบคลุมสูงสุดถึงหลักล้าน โดยจ่ายเบี้ยเริ่มต้นแค่หลักสิบเท่านั้น! ถูกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว สนใจสมัครประกันเดินทางท่องเที่ยวของ insurverse คลิกที่นี่เลยแล้วจะได้รับความปลอดภัย 100% ทีนี้จะไปเที่ยวต่างประเทศ 2567 กันที่ไหน ก็เที่ยวได้อย่างสบายใจ จะอยู่กี่วันก็อุ่นใจมั่นใจได้ตลอดทริป! กระซิบนิดนึงเกิดปัญหาอะไรขึ้นมา ก็โทรหา insurverse ได้เลยตลอด 24 ชั่วโมง!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย