vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
แต่งตัวเที่ยวหิมะแบบปัง ไม่ง้อเงินเยอะ

แต่งตัวเที่ยวหิมะแบบปัง ไม่ง้อเงินเยอะ

schedule
share

ช่วงนี้หลาย ๆ ประเทศเปิดให้เข้าไปท่องเที่ยวได้แล้ว และยังเป็นช่วงที่หลาย ๆ ประเทศมีหิมะตก ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น เกาหลี จีน และในแถมยุโรป สำหรับคนที่มีแพลนที่จะไปสัมผัสกับหิมะสิ่งที่คุณจะต้องเตรียมให้พร้อมในการท่องเที่ยวในสภาพอากาศที่หนาวเย็นและมีหิมะตกจะต้องแต่งตัวให้อบอุ่นมาก ๆ แน่นอนว่าการที่หิมะตกได้นั้นอากาศจะต้องติดลบอย่างแน่นอน ดังนั้น ไอเดียแต่งตัว ในอากาศแบบนี้จะต้องมีการเตรียมความพร้อมเป็นพิเศษ 

แต่งตัวเที่ยวหิมะแบบปัง ไม่ง้อเงินเยอะ

แต่งตัวลุยหิมะควรแต่งอย่างไร ให้อบอุ่นที่สุด ?

การแต่งตัวให้สามารถลุยกับอากาศติดลบจนมีหิมะได้นั้นจะต้องมีการเตรียมความพร้อมากมายในเรื่องของเสื้อผ้า และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการทดความหนาวมาก ๆ ซึ่งไอเดียแต่งตัวใส่เสื้อผ้าที่จะแต่งไปลุยหิมะนั้นควรมีดังต่อไปนี้

  • เสือตัวนอก สิ่งแรก ๆ ที่ควรมีเลยคือ เสือตัวนอก อาจจะไม่ใช่เสื้อกันหนาวทั่วไปที่เราเข้าใจกัน โดยจะต้องกัดลม และกันหิมะได้ ควรจะเป็น เสื้อโค้ท เสื้อกันหนาวขนเป็ด ที่สามารถสวมใส่ทับเพื่อกัดลมหนาวกันหิมะได้
  • HEATTECH ฮีทเทค ซึ่งจะเป็นเสื้อผ้าที่ใส่ด้านไหนสุด ที่ออกแบบมาเพื่อความเบาสบาย แต่สามารถช่วยกัดความหนาวเย็นได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการแต่ตัวสวยงามแต่ไม่อยากใส่ เสื้อโค้ท เสื้อกันหนาวขนเป็ดหนา ๆ การใส่ฮีทเทคชั้นในสุดก็สามารถช่วยได้มาก ๆ
  • รองเท้าเดินบนหิมะ บอกเลยว่าใครที่เคยไปเที่ยวเมือกที่มีหิมะเยอะ ๆ พื้นส่วนใหญ่จะเป็นน้ำแข็งที่เกาะบนผิวทางเดินทำให้ลื่นมาก ๆ รองเท้าธรรมดาบอกเลยว่าคุณสามารถเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา บากคนถึงกับต้องเข้าโรงพยาบาล ดังนั้นการ ซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ จึงสำคัญมาก ๆ ที่นักท่องเที่ยวควรใส่ใจ
  • อุปกรณ์ภายนอกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หมวก ถุงเท้า ผ้าพันคอ และถุงมือ ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในเมืองที่มีหิมะตกเยอะ ๆ โดยเฉพาะถุงมือจะต้องมีความหนาพิเศษสำหรับหิมะเท่านั้นถึงจะเอาอยู่ เชื่อเลยว่าถุงมือธรรมดาทั่วไปไม่สามารถทนความเย็นของอากาศได้อย่างแน่นอน

ทั้งหมดนี้จะเป็นไอเทมเสื้อผ้าที่ควรมีในการเข้าไปเที่ยวประเทศที่มีหิมะตก สำหรับเสื้อผ้าตัวนอกสวย ๆ เราสามารถใส่ได้ในเมืองหิมะ แต่ของให้มี เสือตัวนอกที่ใส่กับการติดลบได้ HEATTECH รองเท้าเดินบนหิมะ และหมวก ถุงเท้า ผ้าพันคอ และถุงมือ แค่นี้ก็สามารถท่องเที่ยวที่มีหิมะได้แล้ว

การเลือกซื้อเสื้อผ้าเที่ยวหิมะในงบประมาณประหยัด 

การเลือกซื้อเสื้อผ้าเที่ยวหิมะในงบประมาณประหยัด 

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนกังวลจริง ๆ เพราะการเลือกซื้อเสื้อผ้าเที่ยวหิมะ กันความเยอะเยอะ ๆ ได้นั้น ไม่ได้มีราคาที่ถูกเลย โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่ขายในประเทศไทยแต่ละยี่ห้อนั้น ไม่ต่ำกว่า 3,000 บาทอย่างแน่นอน ทำให้หลายคนที่ต้องเก็บเงินแทบตายเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศจะต้องหมดเงินกับค่าแต่งตัวเอง แต่ในปัจจุบันการจะหาซื้อเสื้อผ้าเที่ยวหิมะในงบประมาณประหยัด ก็มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

  • สินค้า Outlets ซึ่งตอนนี้ประเทศไทยมีหลาย Outlets มาก ๆ ซึ่งจะมีเสื้อผ้าแบรนด์ต่าง ๆ ที่นำมาลดราคาเยอะมาก ๆ และก็มีเสื้อผ้าที่สามารถนำไปใช้สวมใส่ท่องเที่ยวในอากาศติดลมในราคาที่ถูกกว่าอย่างแน่นอน
  • ร้านค้ามือสอง ปัจจุบันร้านค้ามือสองที่นำเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อโค้ท เสือขนเป็นต่าง ๆ จากญี่ปุ่น หรือยุโรป มาขายเป็นในราคาถูกมาก ๆ ซึ่งใครที่ชอบแต่งตัว ร้านค้ามือสองที่ขายเสื้อผ้าเที่ยวหิมะโดยเฉพาะมีเยอะมาก ๆ สามารถเข้าไปค้นหาใน Instagram หรือ Facebook ได้เลย
  • ร้านเช่าเสื้อผ้า จริง ๆ แล้วก็มีอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่มีงบประหยัดเช่นกัน แต่อยากใส่เสื้อผ้าเที่ยวหิมะสวย ๆ คอลเลคชั่นใหม่ เสื้อผ้าแบรนด์ดัง ตอนนี้มีร้านเช่าเสื้อผ้าประเภทนี้มากมายที่คุณสามารถเข้าไปติดต่อเช้าไปเที่ยวในราคาถูกมาก ๆ ได้

บทส่งท้าย

แน่นอนว่าการท่องเที่ยวประเทศที่มีหิมะตกนั้นเราคงไม่ได้เที่ยวบ่อย ๆ ดังนั้นการจะลงทุนซื้อเสื้อผ้าแพง ๆ ที่สามารถใส่กับอุณหภูมิติดลบได้นั้นไม่จำเป็นเลย สำหรับ 3 ทางเลือกแต่งตัวเที่ยวหิมะแบบปัง ไม่ง้อเงินเยอะ ของเรานั้นถือเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสุด ๆ อย่างไรก็ตามก่อนที่จะไปเที่ยวต่างประเทศที่มีหิมะนั้นควรที่จะทำ ประกันการเดินทางต่างประเทศ เอาไว้ด้วย เพราะการไปอยู่ในสภาพอากาศหนาวจัด และการเดินทางที่ไม่ชินอาจจะเกิดปวดหรืออุบัติเหตุขึ้นมาได้ และการเข้าโรงพยาบาลในต่างประเทศนั้นแพงมาก ๆ หากมีประกันการเดินทางจะทำให้คุณอุ่นใจและสบายใจในการท่องเที่ยวได้เยอะมาก ๆ อีกด้วย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)