vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
หลบหนีผู้คนไปเที่ยวหมู่เกาะโซโลมอน ฉบับคน Introvert พร้อมวิธีขอวีซ่า

หลบหนีผู้คนไปเที่ยวหมู่เกาะโซโลมอน ฉบับคน Introvert พร้อมวิธีขอวีซ่า

schedule
share

ใครอยากติดเกาะขอให้ยกมือขึ้น! เตรียมจัดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวที่หมู่เกาะโซโลมอนกันเถอะ บอกเลยว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนฮีลใจสุดๆ หรือใครที่เป็นสาย Introvert อยากไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวเพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองหลวงก็เหมาะมากๆ เอาล่ะ insurverse ขอปลุกพลังเลือดนักท่องเที่ยวในตัวคุณให้ตื่นขึ้น ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยว่าสถานที่เที่ยวที่นำมาเสนอนี้จะมีความน่าสนใจยังไง พร้อมแนบวิธีการขอวีซ่าให้เดินทางไปเที่ยวได้ง่ายๆ จะได้มีความพร้อมสุดๆ เหลือแค่จัดกระเป๋าแล้วจัดออกบินตามทริปที่แพลนไว้กันเลย

landscape-surrounded-by-sea-cloudy-sky

ทำความรู้จักหมู่เกาะโซโลมอน เกาะที่ไม่ได้เป็นแค่เกาะ

หลายๆ คนอาจจะกำลังสงสัยกันอยู่ว่าหมู่เกาะโซโลมอนอยู่ประเทศอะไร ทำไมถึงไม่เคยได้ยินชื่อ มาๆ จะคลายปัญหาคาใจให้ โซโลมอนก็เป็นประเทศหนึ่งของโลกนี่แหละ เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้หรือที่รู้จักกันในนามโอเชียเนีย ด้วยความที่มีคำว่าหมู่เกาะแน่นอนว่าต้องไม่ใช่เกาะเกาะเดียวอย่างแน่นอน อันประกอบไปด้วยเกาะทั้งหมดประมาณ 990 เกาะซึ่งเยอะมากกก กอไก่ล้านตัว

How to ขอวีซ่ายังไงให้ได้เที่ยวหมู่เกาะโซโลมอน

ปัจจุบันขั้นตอนการขอวีซ่าเพื่อที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศต่างๆ ทั่วโลกเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก ขั้นตอนต่างๆ ค่อนข้างไม่ซับซ้อนและใช้ระยะเวลาไม่นาน เพียงแค่พุ่งตัวไปที่สถานทูตและทำตามขั้นตอนที่ทางเจ้าหน้าที่พนักงานชี้แนะก็สามารถทำได้ง่ายๆ นอกจากนี้ยังมีบริการจากบริษัทต่างๆ ที่ให้คำปรึกษารับยื่นวีซ่าจากผู้เชี่ยวชาญ บอกเลยว่าง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปากซะอีก เพียงเท่านี้ก็เตรียมตัวไปหมู่เกาะโซโลมอนและเที่ยวได้แบบปังๆ แล้ว

กิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อไปถึงหมู่เกาะโซโลมอน

1. ดำน้ำดูปะการัง

พูดถึงเกาะก็ต้องมีทะเลเพราะฉะนั้นกิจกรรมยอดฮิตของการไปทะเลก็คือการดำน้ำนั่นเอง หมู่เกาะโซโลมอนที่มีภูมิอากาศแบบร้อนจะไปนอนอาบแดดแบบชิลๆ หรือจะนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินก็ให้บรรยากาศที่ดีสุดๆ

2. ชอปปิงที่ตลาดท้องถิ่น

ทำกิจกรรมกลางแจ้งเสร็จก็ไปเดินเล่นซื้ออาหารอร่อยๆ ต่อเลย ขอบอกว่าหมู่เกาะโซโลมอนมีอาหารขึ้นชื่อหลากหลายมากๆ นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้านานาชนิดให้ได้หยิบติดไม้ติดมือซื้อไปฝากคนที่บ้านสักหน่อย

3. นั่งชมวิวสุดโรแมนติกที่เกาะเขตร้อน

งานนี้จะไปคนเดียวหรือไปเป็นคู่ก็ต้องถูกใจ ใครที่อยากตัดขาดจากโลกภายนอกหรือทำ Social Detox อยู่ได้มิชชั่นคอมพลีทแน่นอนเพราะว่าที่นี่ไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้เพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ตรงหน้าให้ได้มากที่สุด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของที่นี่เลยล่ะ

aerial-view-seashore-with-beach-forest-coastline-with-sand-water-tropical-landscape-ai-generative

สรุป

มั่นใจได้ว่าเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้จะต้องโดนหมู่เกาะโซโลมอนตกไปไม่มากก็น้อย ด้วยเสน่ห์และความอบอุ่นของประเทศที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักแต่เต็มไปด้วยความสวยงามที่รอให้ไปค้นหา จดลิสต์ไว้เป็นแผนท่องเที่ยวได้เลย นอกจากการเตรียมตัวเรื่องขอวีซ่าแล้ว สิ่งสำคัญลำดับถัดมาที่ห้ามลืมอย่างเด็ดขาดคือเรื่องประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ ไม่ว่าจะไปที่ไหนบนโลกก็อุ่นใจได้เต็มร้อยกับประกันท่องเที่ยวที่ให้ความคุ้มครองตลอดการเดินทาง ขอแนะนำประกันท่องเที่ยวของ insurverse ให้เป็นเพื่อนอุ่นใจไปด้วยกัน คลิกลิงก์ที่นี่เพื่อดูรายละเอียดได้เลย ไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวหรือไปเป็นหมู่คณะก็เอาอยู่!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)