vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวต่างประเทศครั้งแรกที่ลาว 2567 ด้วยงบไม่เกิน 10,000

เที่ยวต่างประเทศครั้งแรกที่ลาว 2567 ด้วยงบไม่เกิน 10,000 สุขแบบ Non-Stop

schedule
share

ไหนใครอยากมีประสบการณ์เที่ยวต่างประเทศที่ลาวครั้งแรก แต่มีงบอยู่ในมือแค่ 10,000 บาท กลัวว่าจะไปเที่ยวลาวด้วยตัวเองไม่ได้หรือไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ยิ่งมีแพลนว่าจะเที่ยวหลายวันด้วยแล้วยิ่งเต็มไปด้วยความกังวล อย่าปล่อยให้อะไรกลายเป็นอุปสรรคในเมื่ออยากจะไปเที่ยวยังไงก็ต้องได้ไป ต่อให้เที่ยวต่างประเทศงบ 10,000 บาทยังไงก็ต้องรอดหรือไม่อยากกอดความกลัวเอาไว้แต่อยากสร้างประสบการณ์ครั้งแรกอันน่าประทับใจ insurverse รวมพิกัดสถานที่น่าเที่ยวของคนงบน้อยมาให้แล้ว

colorful-majestic-waterfall-national-park-forest-during-autumn

7 พิกัดสถานที่น่าเที่ยวงบไม่แพงยังมีแรงเที่ยวต่อแบบม่วนซื่นโฮแซว

อยากเที่ยวลาวแบบไม่กลัวงบบานปลาย แบบม่วนซื่อโฮแซว (ที่แปลว่าสนุกจัง) จัดเต็มได้ตลอดทั้งทริป คะแนน 10 เต็ม 10 ไม่มีหักต้องลอง 7 พิกัดสถานที่ยอดฮิตเที่ยวต่างประเทศงบ 10,000 ดังต่อไปนี้เท่านั้น

1. Patuxay Monument

ใครชอบการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ บอกเลยว่าต้องตกหลุมรัก เพราะมีทั้งศิลปะ, ความเชื่อและเรื่องราวต่างๆ ให้ได้เรียนรู้แบบ Non Stop หรือจะนั่งพักรอบๆ เสพบรรยากาศสบายๆ ก็ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล ยิ่งได้ถ่ายรูปสวยๆ อวดลงโซเซียลใครๆ ต่างก็ตาลุกวาวจนอยากตามมาเที่ยวลาวด้วยแน่นอน

2. Vientiane

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์เหมาะกับการเที่ยวต่างประเทศคนเดียวยิ่งกว่าที่ไหนๆ แถมใครๆ ต่างก็บอกว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของสปป.ลาวที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึง 

3. วัดเชียงทอง นครหลวงพระบาง

กับความเก่าแก่ที่มีตั้งแต่สมัยราชวงศ์ล้านช้างปกครองโดยสมเด็จพระชัยเชษฐาธิราช โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมชั้นยอดและมีเอกลักษณ์หาชมได้ยาก อีกหนึ่งจุดเช็กอินในลาวที่ใครๆ ต่างก็มา แล้วเหตุใดทำไมเราถึงพลาด

4. ตลาดไนท์หลวงพระบาง

พิกัดสถานที่เที่ยวใกล้ๆ กับวัดเชียงทองหลวงพระบาง เหมาะกับสายกินและสายชอปสุดๆ เพราะเป็นสถานที่เที่ยวลาว 2567 ที่รวมของกิน, ของที่ระลึกและของฝากเอาไว้มากมาย บอกเลยว่าได้มาเที่ยวเมื่อไหร่ติดใจตะลุยหาของกินตั้งแต่หัวค่ำถึงกลางดึกแบบไม่รู้ตัวแน่นอน

5. บลูลากูน

พิกัดสถานที่เที่ยวลาวสไตล์ธรรมชาติกับไฮไลต์เด็ด “บลูลากูน” บ่อน้ำสีฟ้าสดใสสะอาดตา รายล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียวขจี บอกเลยว่ามากี่ทีกี่ทีก็มีแต่ความสุข

6. Nam Xay View Point

ไหนใครอยากเก็บบรรยากาศสวยๆ จากมุมสูงบ้างยกมือขึ้น หากใช่ อย่าได้พลาดจุดชมวิวผาหนามไซ  ไปสัมผัสบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสวยงามแบบตะโกนและถ่ายรูปโดนๆ ไปอวดให้คนอิจฉากัน

7. สี่พันดอน

มองหาสถานที่เที่ยวน้ำใสไหลเย็นท่ามธรรมชาติอันสวยงามและอัศจรรย์ต้อง “สี่พันดอน” เท่านั้นถึงจะคู่ควรกับฉายา เกาะแก่งตั้งอยู่บนลุ่มแม่น้ำโขง กับความสวยงามจากธรรมชาติสร้างสรรค์ ที่จะพาให้คุณตกหลุมรักเพียงแค่แรกเห็น พร้อมหยิบกล้องถ่ายรูปขึ้นมาเก็บภาพตลอดเส้นทาง

travelers-young-women-look-amazing-mountains-forests-wanderlust-travel-ideas

สรุป

เที่ยวลาวด้วยงบเพียงแค่ 10,000 ไม่ใช่อะไรที่ไกลเกินเอื้อมเลย แถมยังเรียกได้ว่าเป็นการเที่ยวต่างประเทศงบน้อยที่คุ้มสุดๆ เมื่อเทียบกับสถานที่ที่สามารถเที่ยวได้และจะยิ่งคุ้มมากขึ้นหากคุณมีผู้ช่วยคอยดูแลตลอดการเดินทาง สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสบายใจ ด้วยประกันเดินทางต่างประเทศสำหรับเที่ยวลาวด้วยตัวเอง 2567 เบี้ยเริ่มต้นหลักสิบความคุ้มครองหลักล้าน สนใจประกันเดินทางดีๆ ราคาโดนๆ สักตัว ไม่ต้องปวดหัวเรื่องการจ่ายเงิน กับค่าใช้จ่ายไม่คาดฝันเปรียบเทียบราคาประกัน insurverse เที่ยวต่างประเทศคนเดียวที่นี่ได้เลย แล้วเลือกกรมธรรม์ที่ถูกใจได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย