vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
พิกัดลับร้านอาหารที่เกาหลี

พิกัดลับร้านอาหารดั้งเดิมประเทศเกาหลี ออนนี่&โอปป้า ห้ามพลาด!

schedule
share

ใครที่เป็นแฟนซีรีย์ประเทศเกาหลี คงรู้สึกชื่นชอบอาหารเกาหลีไม่น้อย แต่การไปที่ร้านอาหารเกาหลีในห้างเมืองไทย ยังไม่สามารถตอบโจทย์ความรู้สึกที่ได้รับจากการทานอาหารได้ เพื่อให้ได้ฟีลในการดื่มด่ำรสชาติอาหารเกาหลีแบบเน้นๆ เลยต้องวางแผนออกเดินทาง บินข้ามน้ำข้ามทะเลไปเกาหลีใต้ให้ได้ จัดทริปสำหรับตามหาร้านอาหารที่เกาหลี 2023 โดยเฉพาะ อยากเลือกร้านที่มีการปรุงแต่งรสชาติอาหารแบบออริจินอลแท้ๆ ให้ลิ้นได้สัมผัสและลิ้มรสความอร่อยตามแบบฉบับวัฒนธรรมดั้งเดิมเกาหลี แน่นอนว่าออนนี่&โอปป้าสายเปย์ พร้อมลงทุนทุกค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว ขอเพียงแค่ตอบโจทย์ทางด้านอารมณ์และได้ทานอาหารเหมือนกับในซีรีย์จริงๆ ว่าแต่เราควรไปร้านอาหารในเกาหลีใต้ที่ไหนดี ไปดูกันเลย

ร้านอาหารในกรุงโซล เกาหลีใต้ แนะนำ!

ร้านอาหารในกรุงโซล เกาหลีใต้ แนะนำ!

ถ้าอยากทานอาหารที่ประเทศเกาหลีให้อร่อยและมีโอกาสได้เจอคนดังอย่างไอดอล K-POP หรือแม้แต่นักแสดงนำชื่อดัง เราต้องเดินทางมาร้านนี้ Hanilkwan Apgujeong (한일관 압구정점) ร้านที่มีชื่อเสียงทางด้านรสชาติอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมอันโด่งดัง ที่ผสมผสานรสชาติของมื้ออาหารได้อย่างสมดุลดั่งเป็นเมนูผลงานชิ้นเอกในทุกจาน ที่ผู้คนทั้งประเทศเกาหลีและต่างประเทศต่างยอมรับเลือกเป็นร้านอาหารที่เกาหลี 2023 ที่น่ามาฝากท้องมากที่สุด ซึ่งร้านมีอายุกว่า 80 ปีแล้ว ถือได้ว่าเป็นต้นตำรับรสชาติอาหารดั้งเดิมของเกาหลีเลยจริงๆ

Tosokchon (토속촌삼계탕)

ด้วยสูตรลับเฉพาะในการตุ๋นไก่โสมให้เข้าเนื้อ ผสมกับจิตวิญญาณของเชฟที่อยากให้คนทานมีสุขภาพที่ดี รสชาติดีงามมาตามแบบฉบับดั้งเดิม ได้รสชาติสมุนไพรเกาหลีใต้เข้มข้นและความอ่อนนุ่มของเนื้อไก่ตุ๋น ทานแล้วรู้สึกสดชื่นมีพละกำลังในทันที ใครป่วยอยู่ได้ซดน้ำซุปก็ยังรู้สึกดี อบอุ่นไปถึงหัวใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูไก่ให้ลองชิมอีกมากมาย ถ้าอยากไปทานต้องเตรียมใจก่อนต่อแถว เพราะคิวยาวมาก แต่เพื่อไปลิ้มรสศิลปะของอาหารที่ช่วยดูแลสุขภาพ รับรองไม่นานเกินรอ

Dotori Brothers (도토리브라더스)

แฟนซีรีย์เกาหลีต้องรีบไปชิมด่วนแบบไม่ต้องรอการพิสูจน์จากนักชิมท่านไหน เพราะร้านอาหารที่เกาหลี 2023 ร้านนี้ คือร้านที่ถูกถ่ายทำบนซีรีย์เกาหลีหลายเรื่องมาก ร้านนี้ไม่ได้มีดีเพียงแค่บรรยากาศในร้านอันคุ้นตาเท่านั้น แต่ยังมีดีในเรื่องรสชาติอาหาร ที่ถูกปรุงแต่งอย่างหอมกรุ่นตามวัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิมอีกด้วย ให้รสชาติฉีกโดดเด่นไม่เหมือนร้านอื่น จะเดินทางไปทานอาหารเกาหลีที่ไหนก็ยังไม่ได้รสชาติแบบร้านนี้ จึงเป็นร้านอาหารดังในเกาหลีที่เราต้องมาชิมด้วยตัวเองถึงถิ่นประเทศเกาหลีเท่านั้น ใครตัดสินใจมาไม่ผิดหวังแน่นอนจะรู้สึกถูกปากถูกใจทุกเมนูที่มาทาน จนอยากทานต่ออีกมื้อ

ฮัลแมจิบ (할매집)

เรียกได้ว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารดังในเกาหลีที่มีดีกรีระดับ ร้านมิชลิน ประจำปี 2018 แนะนำให้มาทานถึงประเทศเกาหลีเท่านั้น ถึงจะได้รับรู้ถึงรสชาติที่อร่อยจัดจ้านแต่ละเมนูว่าเป็นอย่างไร จะสมคำร่ำลือหรือไม่ แต่ว่าร้านนี้เหมาะสำหรับคนชอบเผ็ดมากๆ หากใครที่ไม่ชอบเผ็ดอาจจะต้องเสียน้ำตาได้เลย นอกจากนี้บรรยากาศในร้านก็ยังมีกลิ่นอายของความดั้งเดิมสุดๆ ให้ความรู้สึกเก่าแก่ ไม่หวือหวา ตัดกับรสชาติของอาหารที่จัดจ้านสุดในย่านนี้ ถือได้ว่าร้านนี้มีเมนูในร้านอาหารเกาหลีที่ถูกใจใครหลายๆ คน อร่อยแบบเหาะได้หลายเมนู จนลูกค้าต้องยกนิ้วแล้วยกนิ้วอีก เรียกได้ว่าถ้าใครได้มาร้านนี้อิ่มไปถึงใจแน่นอน

ซอชนคเยดันจิบ (서촌계단집)

สวรรค์ของคนชอบซีฟู๊ดที่เกาหลีใต้ เป็นร้านอาหารชื่อดังที่พร้อมเนรมิตอาหารทะเลให้มีความหลากหลายประหนึ่งการได้ทานของอร่อยจนมีความสุขมากเข้าไป จนรู้สึกปลาบปลื้ม และภูมิใจที่ได้มาชิมแล้ว เป็นย่านของกินเกาหลีที่ซอชน เดินทางไปมาง่ายด้วยสถานีเคียงบกกุง ไม่ว่าเราอยากจะทานเมนูไหน กุ้ง, หอย, ปู, ปลาหรือแม้แต่สัตว์ทะเลแปลกๆ หากร้านนี้นำมาจัดเสิร์ฟใส่จานให้แล้ว รับรองเลยว่าของเขาสดมากและรสชาติอร่อยด้วย จนคนทานต้องรู้สึกอร่อยแบบร้องตะโกนดังๆ

ปยอทันจิบ (뼈탄집)

ถ้าอยากไปสูดกลิ่นอันหอมกรุ่นของเนื้อย่างบางๆ ของร้านอาหารที่เกาหลี 2023 ที่คนทั้งประเทศเกาหลีนิยมแล้วละก็ ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด ให้ร่างกายได้เติมเต็มรสชาติเมนู ย่างเกาหลีแบบดั้งเดิม ตามแบบฉบับคนเกาหลีใต้ ทานเนื้อย่างอันร้อนฉ่าคู่กันกับผักสดกรอบๆ อาทิเช่นผักกาดหอมพันธ์ุสีเขียวอ่อน, ใบงา, หัวไชเท้าดอง, เห็ดและตัดเลี่ยนด้วยเครื่องเคียงอย่างกิมจิที่มีความเผ็ดเปรี้ยวผสานกันอย่างลงตัว ทานคู่กันในตอนที่ร้อนๆ รับรองเลยว่าจะติดใจในรสชาติจนไม่อยากกลับบ้านเลย

สรุป 

ว่ากันว่าเรื่องกินนั้นเป็นเรื่องใหญ่ แต่ถ้าเราไปตามหาของกินอร่อยไกลถึงประเทศ เกาหลีแล้วละก็ ขอบอกเลยว่ามีเรื่องที่ใหญ่กว่านั้น นั่นก็คือเรื่องความปลอดภัยในการเดินทาง เพราะเกาหลีใต้มีความแตกต่างทางประเพณี, วัฒนธรรมและภาษา คนเกาหลีใช้ชีวิตค่อนข้างแตกต่างกันจากบ้านเรามาก หากเกิดเหตุฉุกเฉินใดขึ้นมา อาจจะไม่มีใครช่วยเราได้ อย่างอุบัติเหตุที่เราไม่ได้คาดฝัน, การเข้าโรงพยาบาลที่ต่างประเทศหรือแม้แต่ความล่าช้าของสายการบิน สามารถทำให้ทริปการเที่ยวของเราผิดแผนไปหมด ซึ่งเราอาจจะต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนมากเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านั้น หากใครตัดสินใจซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ก่อน รับรองเลยว่าจะได้รับความคุ้มครองสูงสุดแบบหายห่วง ยิ่งเลือกประกันเดินทางของ Insurverse คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยิ่งอุ่นใจ สบายกระเป๋ามากกว่า ค่าใช้จ่ายประกันเริ่มต้นเพียงหลักสิบเท่านั้น ทำให้คุณได้เที่ยวอย่างมั่นใจตามหาของกินอร่อยได้แบบไม่ต้องกังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย