vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
กระทู้ฮิต! เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี?ของชาว Pantip

กระทู้ฮิต! เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี?ของชาว Pantip โคตรเด็ดยกพริกมาทั้งสวน

schedule
share

ไม่ว่าใครที่วางแผนการท่องเที่ยวต่างประเทศ ก็มักจะเสิร์ชหาข้อมูลจากเว็บ Pantip ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี มีใครมารีวิวที่เที่ยวที่ไหนเอาไว้บ้าง กระทู้พันทิปล่าสุดมีอะไรน่าสนใจ เพราะกระทู้ยอดฮิตของที่นี่ คือแหล่งข้อมูลชั้นดีจากผู้คนที่มีประสบการณ์มาก่อน มาแนะนำเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวหรือแม้แต่เรื่องประกันท่องเที่ยว ว่าจะซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ก็สามารถหาข้อมูลได้เช่นกันด้วย

top-view-essential-accessories-travel-items-travel-concep

ชาว Pantip เป็นใคร ทำไมกระทู้จากพันทิปจึงเป็นแหล่งอ้างอิงสุดฮิต

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมใครๆ ถึงค้นหาข้อมูลจากกระทู้ Pantip กันมากมายเหลือเกิน นั่นก็เพราะเว็บไซต์ Pantip.com มีมายาวนาน เป็นแหล่งที่ผู้คนจะเข้าไปที่ห้องต่างๆ ในพันทิปที่ตัวเองสนใจ เรื่องการท่องเที่ยวต่างประเทศ ก็จะเป็นห้องที่ชื่อว่า “บลูแพลนเน็ต” จะมีการตั้งกระทู้พันทิป คำถามต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย รวมทั้งเรื่องเล่า รีวิว จากผู้มีประสบการณ์ ด้วยระยะเวลาที่ยาวนานทำให้เว็บไซต์นี้มีข้อมูลต่างๆ เก็บสะสมเอาไว้ค่อนข้างเยอะ เรียกว่าเป็นฐานข้อมูลที่ใหญ่มาก

TOP 5 ประเทศยอดฮิตที่ชาว Pantip แนะนำเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก

1. สิงคโปร์

ที่แรกที่ชาวพันทิปแนะนำเป็นเสียงเดียวกัน ให้ลองไปสัมผัสต่างประเทศครั้งแรก คือสิงคโปร์นั่นเอง เพราะประเทศนี้จัดว่าไม่ไกลมาก เดินทางสะดวก ค่าตั๋วไม่แพง แถมยังได้ฝึกภาษาอังกฤษ การท่องเที่ยวในประเทศก็ง่ายด้วย

2. ฮ่องกง

เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีกระทู้ Pantip แนะนำเอาไว้มากและคนไทยก็นิยมไปเที่ยวฮ่องกงกันเยอะ เพราะไม่ไกลไม่ใกล้เกินไป มีทั้งความทันสมัย เดินทางสะดวก เตรียมภาษาอังกฤษไปฝึกได้และมีที่เที่ยวธรรมชาติ แหล่งชอปปิงครบรส

3. ไต้หวัน

ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นอีกประเทศฮอตฮิตติดลมบน ที่คนไทยมักจะไประเบิดกระเป๋ากันเป็นที่แรกๆ ในการเที่ยวต่างประเทศ เพราะเป็นแหล่งสินค้าราคาถูกมากมาย รวมทั้งวัฒนธรรมที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ของประเทศนี้ก็น่าสนใจมาก

4. ญี่ปุ่น

แอดวานซ์ขึ้นมาอีกหน่อย สำหรับคนที่อยากเที่ยวต่างประเทศคือ ญี่ปุ่น ที่มีรีวิวล้นหลามมากมายจากชาว Pantip สามารถหาอ่านได้เพียบ เป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คน เพราะมีทั้งธรรมชาติที่สวยงาม อาหารที่ถูกอกถูกใจ ศิลปะและวัฒนธรรมที่เราได้เห็นผ่านมังงะ อนิเมะและซีรีส์ญี่ปุ่น ช่างติดตราตรึงใจ จนต้องไปสักครั้ง

5. เกาหลีใต้

สุดท้ายคงหนีไม่พ้นที่จะต้องบอกว่า อันยองฮาเซโย เพราะที่เกาหลีนี่เอง คือประเทศในฝันที่นักท่องเที่ยวไทยต้องไปตามรอยซีรีส์ ชิมอาหารเกาหลีและไปดูหน้าโอปป้า ออนนี่ กันชัดๆ ว่าสวยหล่อแค่ไหน ในกระทู้ฮิต Pantip มีรีวิวมากมายแนะนำไว้อีกเช่นกัน

ประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ จำเป็นแค่ไหนในทริปเที่ยวต่างประเทศ

นอกจากกระทู้เที่ยวที่ไหนดีแล้ว ใน Pantip ก็มักจะมีการแนะนำเรื่องการซื้อประกันท่องเที่ยวกันอีกด้วย เพราะสายท่องเที่ยวมักจะคำนึงถึงความปลอดภัยและลดความเสี่ยงในการเดินทางไเสมอ ทำให้เที่ยวสนุกไม่ต้องกังวล หากมีอะไรเกิดขึ้นก็วางใจให้ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศดูแลให้ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเล็กน้อยหรืออุบัติเหตุใหญ่ระหว่างเดินทาง คุณจะสบายใจได้ ว่ามีคนเคียงข้างคอยซัพพอร์ทอยู่ตลอดเวลา

close-up-women-s-hands-holding-cell-telephone

สรุป

เมื่อคุณหาข้อมูลจากกระทู้เด็ดยอดฮิตใน Pantip จนได้คำตอบแล้วว่าจะเที่ยวประเทศไหนดี ขั้นต่อไปคือเลือกซื้อประกันท่องเที่ยวที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ หากยังเลือกไม่ได้ว่าจะซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ไหนดีไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เพราะสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ ที่ insurverse ด้วยเบี้ยประกันเพียงหลักสิบที่จ่ายในการเดินทาง คุ้มค่ามากกับความคุ้มครองหลักแสนหลักล้านที่เป็นหลักประกันให้คุณ สนใจประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ insurverse คลิกที่นี่เพื่อเลือกแผนประกันที่เหมาะสมได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย