vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อุบัติเหตุที่เกิดจากคนมีอะไรบ้าง

Google Map พาไปผิดทางจนเกิดอุบัติเหตุ ประกันอุบัติเหตุช่วยได้ไหม

schedule
share

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยที่เราไม่ทันได้คาดคิด ดังนั้นการทำประกันอุบัติเหตุจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนควรมีไว้ครอบครอง เพราะเดี๋ยวนี้ประกันอุบัติเหตุรถยนต์สามารถช่วยให้คุณเสียค่าใช้จ่ายน้อยลงโดยเฉพาะค่ารักษาตัวในโรงพยาบาล กรณีที่ Google Map พาคุณหลงทาง จนคุณอาจจะขับรถจนเกิดอุบัติเหตุก็สามารถทำเรื่องเคลมประกันได้ทันที โดยที่ราคาประกันอุบัติเหตุหากเฉลี่ยเป็นประกันอุบัติเหตุรายวันแล้ว คุณจะจ่ายเพียงแค่ไม่กี่บาทเองนะ…ทำเถอะรับรองว่ายังไงก็คุ้ม

automobile-accident-street

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับความช่วยเหลือประกันอุบัติเหตุ

ในการทำประกัน ใช่ว่าจะขับรถตามใจ ขับรถอันตรายแบบตั้งใจแล้วประกันจะให้ความคุ้มครอง เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่เกิดขึ้นโดยจงใจขับรถโดยประมาท หากกล้องวงจรปิดเก็บภาพเอาไว้ได้ว่าคนขับรถเลือกที่ขับรถไม่ปลอดภัยเอง ทางประกันก็จะสามารถยกเลิกการเคลมได้ เพื่อให้ปลอดภัยจริงๆ เลือกทำประกันแล้ว ควรใส่ใจเรื่องการขับขี่อย่างไรให้ปลอดภัย เพื่อปกป้องตัวเองไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นดีกว่า ซึ่งมีวิธีดังนี้

1. ศึกษาเส้นทางก่อนออกจากบ้าน

ในยุคสมัยที่คนพึ่งพาแต่ Google Map ซึ่งเข้าใจได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่การศึกษาเส้นทางก่อนออกเดินทางก็สามารถช่วยลดอุบัติเหตุได้ จะได้ไม่ต้องมองจอทีแล้วขับไปที จนทำให้เสียสมาธิในการขับรถ จนเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุได้

2. ขับรถอย่างมีสติ

เวลาขับรถจิตใจคุณควรจดจ่อไปกับการขับจริงๆ ไม่ควรเล่นหรือคุยโทรศัพท์ขณะขับขี่ เพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิดส่วนใหญ่ก็มักจะเกิดขึ้นภายในเสี้ยววินาทีทั้งนั้น หากปล่อยใจจอยไปกับมือถือ อาจจะขาดสติในการขับรถให้ปลอดภัยได้

3. ไม่เมาหรือง่วงขณะขับขี่

ถ้าคุณเมาคุณไม่ควรขับรถ ควรจอดรถ นอนหลับพักให้สร่างแล้วค่อยไปต่อหรือหากนอนค้างบ้านเพื่อนได้ก็ควรทำหรือเรียกให้แท็กซี่มารับก็จะปลอดภัยกว่าการขับรถเอง แม้กระทั่งการขับรถทั้งๆ ที่ยังง่วงนอนก็ควรหยุดจอดรถข้างทางในจุดที่จอดรถได้ เพื่อบิดขี้เกียจ พักสายตาสักงีบเพื่อให้มีแรงขับรถใหม่หรือควรแวะปั๊มเพื่อเติมพลังก่อนออกเดินทางอีกครั้ง

ประกันอุบัติเหตุจะช่วยเหลือคุณในเรื่อง

1. พร้อมจ่ายเมื่อคุณเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

 ประกันอุบัติเหตุออนไลน์เคลมได้หากคุณต้องเข้าโรงพยาบาลหรือหากต้องเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

2. ประกันอุบัติเหตุพร้อมชดเชยทันที

เมื่อสูญเสียอวัยวะจากอุบัติเหตุ เป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ไม่อยากให้เกิด แต่หากเกิดขึ้นแล้วทางประกันยินดีชดเชยให้ตามกรมธรรม์ที่ได้ทำเอาไว้

3. เมื่อทุพพลภาพถาวรจากอุบัติเหตุ

หากแพทย์ตัดสินแล้วว่าการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ทำให้คุณทุพพลภาพ ประกันอุบัติเหตุพร้อมชดเชยให้ทันที เพื่อให้คุณได้รับเงินชดเชยก้อนโต การเลือกทำประกันเอาไว้แต่แรกจึงเป็นเรื่องที่คุ้มค่ามาก

4. เมื่อเกิดเหตุการณ์กระดูกแตกหัก, น้ำร้อนลวก, ไฟไหม้

เหตุการณ์ไม่คาดฝันมักเกิดขึ้นรัวๆ มาเป็นแพ็กเกจ ไม่เว้นแม้แต่ตอนขับรถอยู่ข้างถนน หากเกิดการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางประกันอุบัติเหตุของ insurverse ก็คุ้มครองทันที

5. จ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเป็นผู้โดยสาร

การมีประกันไว้อุ่นใจจริงๆ ไม่ว่าจะไปขึ้นรถเมล์, นั่งแท็กซี่, นั่งซ้อนมอเตอร์ไซค์เพื่อนหรือแม้แต่นั่งรถยนต์ไปเที่ยวกับเพื่อน เกิดอุบัติเหตุอุ่นใจเรื่องค่าใช้จ่ายในการเข้ารับรักษาตัวที่โรงพยาบาลได้เลย

6. Google Map พาหลงก็สามารถเคลมได้

ปัญหาที่หลายคนเคยเจอ ทำไม Google Map ถึงชอบพาหลงกันนะ ถ้าหลงจนเกิดอุบัติเหตุ ประกันอุบัติเหตุของ insurverse พร้อมคุ้มครองในเรื่องนี้หากคุณอยู่ในสภาพปกติดี 100% หรือในสภาพที่ไม่ได้เมานั่นเอง

หลายๆ คนกังวลว่าประกันอุบัติเหตุจ่ายค่ารักษาจริงไหม

ประกันแต่ละแห่งไม่เหมือนกัน จะมีนโยบายการจ่ายเงินชดเชยต่างกัน อย่างประกันอุบัติเหตุของ insurverse พร้อมจ่ายให้อย่างหนัก มีค่ารักษาพยาบาลเท่าไหร่ ก็จ่ายให้ครบ จบตามจริง ซึ่งจะไม่เกินวงเงินที่ได้ทำเอาไว้ในกรมธรรม์

woman-placing-emergency-sign

สรุป

การเกิดอุบัติเหตุในสมัยนี้มีมากเกือบทุกวัน เราไม่รู้หรอกว่าหนทางในวันข้างหน้าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่การที่คุณใช้ชีวิตอย่างเต็มที่แต่ไม่มีอะไรซัปพอร์ตนั่นเป็นเรื่องที่เสี่ยงเอามากๆ หากคุณอยากใช้ชีวิตแบบสุดเหวี่ยง ก็ควรทำประกันไว้ดีกว่า เวลาเกิดเรื่องไม่คาดคิดก็จะได้มีผู้ช่วยดีๆ จากประกันของ insurverse ช่วยแก้ไข ประกันอุบัติเหตุออนไลน์สามารถซื้อได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกลิงก์นี้ คุณก็สามารถซื้อประกันอุบัติเหตุดีๆ ของ insurverse ได้ ซื้อได้ทั้ง ประกันอุบัติเหตุรายปีและประกันอุบัติเหตุรายเดือนซึ่งคิดราคาประกันอุบัติเหตุเหมือนคุณซื้อประกันอุบัติเหตุรายวันในราคาไม่กี่บาท แอบกระซิบว่าอาจน้อยกว่าราคากาแฟที่คุณซื้อดื่มทุกวันเป็นปีเสียอีก

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย