vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ที่เที่ยวเชิงสุขภาพ HEALTH TOURISM 2567 ฟื้นฟูทั้งกายและใจ!

ที่เที่ยวเชิงสุขภาพ HEALTH TOURISM 2567 ฟื้นฟูทั้งกายและใจ

schedule
share

หลายคนที่มีความเหนื่อยล้าจากการทำงานคงกำลังมองหาที่เที่ยวเชิงสุขภาพ เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจให้มีความสดใสแข็งแรงสามารถต่อสู้กับชีวิตและการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้จึงอยากจะแนะนำโปรแกรมท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่ได้รับความนิยมทั่วโลกเพื่อที่จะให้ได้เดินทางไปสัมผัสความสวยงามของทัศนียภาพ ตลอดจนพักผ่อนหย่อนใจฟื้นฟูบำบัดรักษาสุขภาพทั้งกายและใจให้ดีขึ้น คงจะดีไม่น้อยถ้าทุกการเดินทางท่องเที่ยวเชิงสุขภาพมีแต่ความปลอดภัยไม่เกิดเหตุร้ายใดๆ แต่อุบัติเหตุย่อมเกิดขึ้นได้เสมอการทำประกันการเดินทางไปต่างประเทศจึงมีความสำคัญที่ควรจะต้องมีติดตัวเอาไว้ ให้ประกันการเดินทางอยู่เคียงข้างให้ทุกการท่องเที่ยวมีแต่ความอุ่นใจไม่ต้องกังวล

female-tourists-stand-and-look-at-the-map-on-the-road

5 ที่เที่ยวเชิงสุขภาพ HEALTH TOURISM 2567 ฟื้นฟูทั้งกายและใจให้สดใสแข็งแรง

ยุคปัจจุบันนี้ที่เที่ยวเชิงสุขภาพเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นตามลำดับ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ คือการท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจรวมทั้งทำกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมและฟื้นฟูบำบัดรักษาสุขภาพด้วย ในยุคที่ผู้คนหันมาให้ความใส่ใจในเรื่องของการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น จะขอแนะนำหาที่เที่ยวเชิงสุขภาพที่น่าสนใจมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1. ซาปา ประเทศเวียดนาม

ถือเป็นที่เที่ยวเชิงสุขภาพยอดนิยมของโลก เป็นเมืองเล็กๆ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางหุบเขาของประเทศเวียดนาม มีสภาพอากาศที่มีความหนาวเย็นตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพสามารถที่จะเยี่ยมชมและเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวเขา สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด หากใครที่รักการผจญภัยสามารถที่จะปีนยอดเขาฟานซีฟันมีความสูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 3,100 เมตรเลยทีเดียว

2. เซ็นได ประเทศญี่ปุ่น

เป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจของประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นเมืองเกษตรกรรมและแหล่งปลูกข้าวที่สำคัญของประเทศ ยังถือเป็นที่เที่ยวเชิงสุขภาพที่น่าสนใจเพราะเป็นเมืองสีเขียวขนาดใหญ่ มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมาย บ้านเมืองมีระเบียบสวยงาม ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่น่าสนใจเพราะมีกิจกรรมสำหรับส่งเสริมและฟื้นฟูสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแช่ออนเซ็น, การแช่น้ำพุร้อน, การล่องเรือตกปลาหรือการปั่นจักรยานชมวิวทิวทัศน์

3. เกาะโบราไกย ประเทศฟิลิปปินส์

เป็นเกาะขนาดเล็กซึ่งถือว่าเป็นที่เที่ยวเชิงสุขภาพที่อุดมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม ได้รับการยกย่องให้ติด 1 ใน 10 ทะเลที่สวยที่สุดในโลก มีกิจกรรมเชิงสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำดูปะการัง, การขี่ม้าหรือการกระโดดร่มโพลาเซลล์ สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้ชมวิวที่สวยงามแบบ 360 องศา เหมาะกับสายสุขภาพที่ชื่นชอบการผจญภัยเป็นอย่างยิ่ง

4. มันได ประเทศสิงคโปร์

เป็นที่เที่ยวเชิงสุขภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศสิงคโปร์ ประกอบไปด้วยสวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ซึ่งถือได้ว่าเป็นแหล่งมรดกมรดกโลก เหมาะสำหรับพักผ่อนและทำกิจกรรมเพื่อสุขภาพ มีสนามเด็กเล่นเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับธรรมชาติใจกลางเมือง มีความโดดเด่นในเรื่องการบำบัดจากธรรมชาติให้กับผู้คนได้เป็นอย่างดี

5. นิวไทเป ไต้หวัน

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพต่างประเทศ เพื่อได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดฟินกับการแช่บ่อน้ำพุร้อนจินซาน ที่มีแร่ธาตุจากใต้ภิภพมากมาย ให้หลอดเลือดขยายตัว ขับสารพิษที่สะสมออกจากร่างกาย ใครได้มาเที่ยวที่นี่จะต้องประทับใจกับสุขภาพและผิวพรรณที่ได้รับและไม่ควรพลาดเมนูพื้นเมืองสุดเด็ดที่เมืองแห่งนี้ นั่นก็คือเนื้อห่านอันเลืองชื่อของชาวเมืองจินซานนั่นเอง นอกจากจะได้กินได้เที่ยวเชิงธรรมชาติและวิถีชุมชนของคนที่นี่แล้ว ยังเต็มอิ่มไปกับการท่องเที่ยวสุดฟินกับที่เที่ยวเชิงสุขภาพเพื่อผ่อนคลายจากธรรมชาติบำบัดอย่างแท้จริงอีกด้วย

fresh-travel-vietnam-china-stone

สรุป

สายสุขภาพไม่ควรที่จะพลาดที่เที่ยวเชิงสุขภาพในการที่จะฟื้นฟูร่างกายและจิตใจเพื่อต่อสู้กับชีวิตในวันใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกเหนือจากการเที่ยวเพื่อให้มีความสุขทั้งกายและใจแล้ว สิ่งที่มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันก็คือการทำประกันการเดินทางไปต่างประเทศซึ่งจะช่วยให้ท่องเที่ยวได้อย่างอบอุ่นใจไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรก็จะช่วยลดความเสี่ยงลดภาวะค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี อย่าลืมซื้อประกันการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุม ซึ่งสามารถส่องดูประกันเดินทางต่างประเทศ เปรียบเทียบได้เลยทันทีกับ insurverse แล้วจะพบความคุ้มครองที่สูงกว่าบนความคุ้มค่าในราคาแสนน่ารักมากกว่าใคร

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)