vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไฮไลท์เด็ดที่เที่ยวจอร์แดนสวยมาก แถมทริกเที่ยวช่วงไหนดีสุด

ไฮไลท์เด็ดที่เที่ยวจอร์แดนรับรองสวยมาก แถมทริกไปเที่ยวช่วงไหนดีที่สุด

schedule
share

ประเทศจอร์แดนยืน 1 เรื่องบรรยากาศและทัศนียภาพที่ปังมาก! เหมาะกับการไปท่องเที่ยวแบบผจญภัย ที่อิงประวัติศาสตร์ ถึงแม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ความสวยงามไม่เล็ก ได้บรรยากาศเหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งจินตนาการแบบไม่เกินจริง ไม่ว่าใครที่ได้ไปเที่ยวแล้วต่างก็ออกมาแชร์รีวิวจอร์แดนใน pantip กันให้ฉ่ำ ซึ่งบอกเลยการสัมผัสความสวยงามของที่เที่ยวด้วยตัวหนังสือไม่อาจบรรยายไปถึงความสวยงามที่แท้จริงของที่เที่ยวได้เลย เพราะฉะนั้นเก็บกระเป๋าซื้อประกันเดินทางออนไลน์แล้วออกไปค้นหาความงดงามของสถานที่เที่ยวกับเลย จะไปกันทั้งครอบครัว, ไปกับเพื่อน, ไปกับแฟนหรือแม้แต่ไปเที่ยวคนเดียวต่างประเทศก็สนุกมาก

dhammayan-gyi-temple

ไฮไลท์เด็ดที่เที่ยวจอร์แดนไปแล้วต้องแวะ

ที่จอร์แดนมีสถานที่เที่ยวเยอะจนเลือกไม่ถูกวันนี้เราเลยจะมาชี้เป้าพิกัดไฮไลท์เด็ดที่จอร์แดน สำหรับไปเที่ยวคนเดียวต่างประเทศได้อย่างสบายใจจะมีที่ไหนบ้างมาดู! 

1. เปตรา

จุดไฮไลท์แรกคือเปตรา ถ้าเราเดินทางไปจะได้พบกับนครหินที่เป็นนครหินจริงๆ สวยแบบมีเสน่ห์น่าค้นหาลึกลับเหมือนได้หลุดไปอยู่ใน 1,000 ปีก่อน เป็นสถานแห่งประวัติศาสตร์ที่มีเรื่องราวมากมายในประเทศจอร์แดนเมื่อก่อนเป็นห้างสรรพสินค้าใหญ่ในอดีตก่อนล่มสลาย ถึงจะเคยประสบกับแผ่นดินไหวแต่ก็ไม่เกิดอะไรกับนครหินแห่งนี้ความสวยงามยังคงอยู่จนได้รับเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก และนับว่าเป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกด้วย

2. อัลเครัด

ไฮไลท์ที่ 2 คืออัลเครัคเรื่องราวความสวยงามกินกันไม่ลง ที่อัลเครัดเป็นสถานที่สำคัญของจอร์แดนสมัยก่อนเป็นป้อมปราการสมัยสงครามครูเสด ตั้งแต่อดีตโดนปล่อยไว้นานถึง 500 ปี ใครชอบเรียนรู้ประวัติศาสตร์ต้องมามีวัตถุโบราณสำคัญๆ เยอะมาก! 

ทริกเที่ยวจอร์แดนรู้ไว้ก่อนเดินทาง!

ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหนความปลอดภัยต้องมาก่อนเลือกซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศก่อนออกเดินทางไปจอร์แดนจะดีที่สุด แต่นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีปัจจัยต่างๆ เพิ่มเติมดังนี้

1. Jordan pass คืออะไรเหมือนกับ Visa ไหม

จอร์แดนมีสิ่งที่เรียกว่า Jordan pass อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ คือบัตรผ่านทางเอาไว้เข้าที่เที่ยวในประเทศเช่นที่เที่ยวจุดไฮไลท์ที่ได้แนะนำไป ซึ่งบัตรจะพ่วงมาพร้อมกับ Visa เลย

2. ไปจอร์แดนช่วงไหนดี

ที่นี่มีหลายฤดู แต่ละฤดูสิ่งแวดล้อมโดยรอบก็จะต่างกันออกไป ดังนี้

  • มีนาคม-พฤษภาคม : อุณหภูมิ 15 ถึง 25 องศาเซลเซียส ช่วงนี้อากาศจะสดใสท้องฟ้าโปร่งแต่ก็อาจจะมีฝนตกเบาๆ พอให้ได้ผ่อนคลาย
  • มิถุนายน-กันยายน : อุณหภูมิ 35 ถึง 38 องศาเซลเซียส อากาศร้อนมากร้อนยิ่งกว่าฤดูร้อนบ้านเราอีก! ใครไม่อยากไปร้อนต้องเลี่ยง
  • ตุลาคม-พฤศจิกายน : อุณหภูมิ 18 ถึง 27 องศาเซลเซียส เป็นฤดูที่มีนักเดินทางไปเที่ยวเยอะมาก ด้วยอากาศที่กำลังสบายๆ เหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ 
  • ธันวาคม-กุมภาพันธ์ : อุณหภูมิ 8 ถึง 20 องศาเซลเซียส ฤดูหนาวที่ไม่ว่าใครก็ฝันถึง หิมะฉ่ำ!
beautiful-shot-desert-mountain-arches-national-park-sunny-day

สรุป

จอร์แดนมีนักท่องเที่ยวมากมายที่ตั้งคำถามว่าจอร์แดนอันตรายไหมคำตอบก็คือไม่ ยิ่งถ้ามีประกันการเดินทางต่างประเทศ insurverse ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางความปลอดภัยก็จะยิ่งทวีคูณมากขึ้นไปอีก มีเบี้ยประกันให้เลือกมากมายเริ่มต้นที่หลัก 10 จิ้ม Link ได้เลย ใครเป็นมือใหม่เที่ยวคนเดียวต่างประเทศ ไม่ใช่ปัญหาเพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัย 24 ชั่วโมงสามารถโทรสอบถามได้ตลอด ราคาถูกชัวร์ไม่จกตา!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย