vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
หลบหนีผู้คนไปเที่ยวหมู่เกาะโซโลมอน ฉบับคน Introvert พร้อมวิธีขอวีซ่า

Introvert หาแฟนยังไง ก็เที่ยวไอซ์แลนด์ไง แฟนก็เหมือนแสงเหนือสักวันก็เจอ

schedule
share

อะ! ใครโสดมารวมตัวกันทางนี้ด่วนๆ ถ้าใครยังไม่มีแฟน จะพาไปตามหาหวานใจที่เมืองไอซ์แลนด์กัน รับรองว่าจะต้องถูกใจสักคนแหละน่า ในเมื่อเนื้อคู่ไม่ได้เกิดมาที่ในประเทศไทย ก็อย่ารอช้า แพ็คกระเป๋าแล้วออกเดินทางไปตามหาคนคนนั้นกันที่ต่างประเทศกันได้เลย นอกจากจะเป็นการหวังผลในเรื่องของความรักแล้วยังได้เปิดประสบการณ์ให้กับตัวเองได้ด้วยการเที่ยวต่างประเทศด้วยนะ ถือเป็นการขอบคุณความพยายามของตัวเองและเป็นการมอบความรักให้กับตัวเองที่ดีที่สุด เพื่อปล่อยใจจอยไปกับที่เที่ยวแล้วทำให้ตัวเองมีแต่ความสุข รับรองได้เลยว่าจะมีเรื่องดีๆ ตามมาอีกเป็นพรวน ไม่ว่าจะเที่ยวเป็นแก๊งหรือไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรกก็หายห่วงได้เลย ตามไปดูลิสต์ที่เที่ยว ที่ insurverse คัดมาแล้วให้ได้เลย ว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

northern-light-aurora-borealis-kirkjufell-iceland-kirkjufell-mountains-winter

5 สถานที่ท่องเที่ยวในไอซ์แลนด์ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด

1. บลูลากูน

สถานที่แรกขอพาไปพักผ่อนแช่สปาแบบสบายๆ ชิลๆ ให้ผ่อนคลายขั้นสุดกันที่ที่บลูลากูน บ่อน้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่ในทุ่งลาวาประเทศไอซ์แลนด์ เป็นน้ำพุร้อนจากธรรมชาติที่มีแร่ธาตุดีๆ มากมาย ถือได้ว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่คุณควรเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเอง เพียงแค่แช่น้ำร้อนที่นี่ วารีบำบัดจะช่วยให้ร่างกายคุณได้รับการรักษารวมไปถึงบำรุงผิวให้สวยขึ้นอีกด้วยนะ ดีไม่ดีอาจจะเจอเนื้อคู่ขณะแช่สปาอยู่ก็ได้

2. น้ำตกเซลยาลันส์ฟอสส์

จุดเด่นของประเทศไอซ์แลนด์ก็คือความสวยงามของธรรมชาตินี่แหละ น้ำตกเซลยาลันส์ฟอสส์เป็นน้ำตกที่มีจุดกำเนิดมาจากธารน้ำแข็งของภูเขาไฟ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยตระการตา หากอยากได้รูปสวยๆ ไว้อัปลงไอจีอวดเพื่อนที่นี่ก็เหมาะมากๆ เลยละ ดีไม่ดีหากไปคนเดียวก็สะกิดคนข้างๆ มาถ่ายให้ก็ได้นะ

3. ทะเลสาบน้ำแข็งโจกุลซาลอน

ทะเลสาบน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองในไอซ์แลนด์ หากจะไปก็อาจจะเตรียมความพร้อมในเรื่องของเครื่องแต่งกายให้แน่นหนากันสักหน่อยเพราะหนาวจนปากสั่นได้เลยแต่รับประกันได้ว่าเมื่อไปถึงแล้วคุณจะต้องลืมความหนาวและตะลึงกับความสวยงามของทะเลสาบน้ำแข็งแห่งนี้แน่นอน

4. เมืองอาคูเรย์ริ

เมืองอาคูเรย์ริเป็นเมืองในไอซ์แลนด์ที่มีวัฒนธรรมของประเทศกระจายอยู่ทั่วเมือง เป็นเมืองขนาดเล็กที่ไม่ใหญ่มากนัก หากไปเยือนในช่วงฤดูหนาวอาจจะได้สัมผัสกับแสงเหนือได้นะ การได้เจอแสงเหนือถือว่าเป็นอะไรที่โชคดีสุดๆ ไปเลย

5. เวสท์ฟยอร์ด

คาบสมุทรขนาดใหญ่ของประเทศไอซ์แลนด์ เป็นสถานที่ทางธรรมชาติที่มีความเก่าแก่มากๆ หากคุณเป็นสายธรรมชาติและชื่นชอบสัตว์ป่าหายากต้องได้มาที่นี่ ขอกระซิบว่าการเดินทางอาจจะลำบากนิดนึงเนื่องจากไม่ค่อยมีผู้คนอาศัยอยู่มากนัก แต่รับประกันได้เลยว่าคุ้มค่าแน่นอนหากได้มาเยือนสักครั้ง

ice-bergs-jokulsarlon-glacial-lake-iceland

สรุป

นอกจากจะกระตุ้นเศรษฐกิจไอซ์แลนด์ยังเหมือนได้เสี่ยงโชคเรื่องความรักอีกด้วย งานนี้มีแต่คุ้มกับคุ้ม! นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงเป็นอันดับต้นๆ คือเรื่องของความปลอดภัยในการเดินทาง ประกันต่างประเทศเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการเตรียมตัวเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะการแพลนไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว ขอแนะนำประกันต่างประเทศของ insurverse คลิกลิงก์ที่นี่เพื่อดูรายละเอียดได้เลย เพื่อนเที่ยวที่จะดูแลและคุ้มครองความปลอดภัยให้คุณในทุกๆ การเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)