vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
วิธีขึ้นบอลลูนที่ Cappadocia เที่ยวตุรกี ควรเตรียมตัวอย่างไร ให้สนุกหายห่วง

วิธีขึ้นบอลลูนที่ Cappadocia เที่ยวตุรกี ควรเตรียมตัวอย่างไร ให้สนุกหายห่วง

schedule
share

ว่ากันว่า ตุรกีคือสถานที่ในฝันของใครหลายคน นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างปักหมุดให้การเที่ยวตุรกีเป็นหนึ่งใน Bucket List (เป้าหมายชีวิตก่อนตาย) เพราะไม่เพียงแต่ตุรกีจะเป็นประเทศที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ราวกับได้เข้าไปอยู่เมืองในฝัน แต่การได้มาขึ้นบอลลูนชมวิวที่เมือง Cappadocia ก็ยังเป็นกิจกรรมในการท่องเที่ยวตุรกีที่เป็นความฝันอันสูงสุดของนักท่องเที่ยวหลายๆ คนด้วยเช่นกัน แต่ก็อาจจะมีคำถามเกิดขึ้นในใจคนที่วางแผนจะไปเที่ยวตุรกีด้วยตัวเองอยู่ไม่น้อยว่า แล้วเราต้องทำยังไงหากว่าอยากไปขึ้นบอลลูนที่นี่ วิธีการยากไหม ต้องมีประกันท่องเที่ยวหรือเปล่า ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรามีเรื่องควรรู้ก่อนขึ้นบอลลูนที่ตุรกีมาฝากกัน

colorful-air-balloon-turkey-for-play-fun

วิธีเที่ยวตุรกีขึ้นบอลลูนที่ Cappadocia ที่ถูกต้อง

1. เช็กสภาพอากาศ

อย่างแรกเลยคือต้องเช็กสภาพอากาศให้ดี เพราะถ้ามาในช่วงฝนฟ้าคะนอง, พายุเข้าหรือหิมะตก ก็อาจจะพลาดชมวิวสวยๆ ได้ แนะนำว่าให้มาเที่ยวตุรกีช่วงเดือนเมษายน-เดือนพฤษภาคม เพราะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ อากาศกำลังเย็นสบาย ต้นไม้ใบหญ้ากำลังออกดอก จะทำให้มีวิวถ่ายรูปสวยๆ เลือกทำคอนเทนต์เที่ยวตุรกีสวยๆ ไปลงโซเชียลหรือลงสตอรี่ได้ถูกใจกว่าแน่นอน

2. สวมใส่ชุดหนาๆ เพิ่มความอบอุ่น

ใครที่มาเที่ยวตุรกีตัวด้วยตัวเอง ต้องบอกเลยว่าสภาพอากาศไม่ได้เหมือนกับประเทศไทย การเลือกชุดที่สวมใส่ขณะขึ้นบอลลูนควรเลือกชุดกันลมหรือเสื้อกันหนาวติดตัวไปด้วย เพื่อให้ความอบอุ่นกับร่างกาย เพราะอากาศด้านบนจะเย็นพอสมควร หากโดนลมมากๆ แบบไม่ป้องกัน ก็จะทำให้ร่างการเป็นหวัดหรือเป็นไข้ได้ง่าย                        

3. ราคาขึ้นบอลลูน

ราคาขึ้นบอลลูน ถ้าหากตีเป็นเงินไทยก็จะอยู่ที่ราวๆ 7,000-9,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่ามากๆ จ่ายเพียงหลักหมื่น แต่ได้เห็นวิวที่เที่ยวตุรกีหลักล้าน บอกเลยว่าฟินกันทุกคน

4. เตรียมความพร้อมเรื่องความปลอดภัย

เรื่องที่สำคัญก่อนขึ้นบอลลูนที่ตุรกีควรซื้อประกันท่องเที่ยวติดตัวเอาไว้ด้วย เพื่อให้การท่องเที่ยวได้รับความคุ้มครองและครอบคลุมในเรื่องอุบัติเหตุหรืออุบัติภัยที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพราะเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ทุกวัน หากไม่อยากรับความเสี่ยงใดๆ เพียงเพราะโชคไม่ดี แนะนำซื้อประกันก่อนไปเที่ยวตุรกีดีกว่าจะได้เที่ยวอย่างอุ่นใจและมั่นใจได้ยิ่งกว่าเดิม

balloon-in-the-sky-at-turkey

สรุป

เรื่องเที่ยวเป็นเรื่องใหญ่ แต่เรื่องความปลอดภัยเป็นเรื่องใหญ่กว่า ดังนั้นหากใครมีแพลนเที่ยวตุรกีด้วยตัวเองหรือต้องการเที่ยวกับเพื่อน อย่าลืมชวนกันมาซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้ เพื่อรับมือกับปัญหาที่ไม่คาดคิด ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อทรัพย์สินเงินทองที่หามา ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็สามารถหาซื้อประกันได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อนอีกต่อไป ซึ่งมีประกันในรูปแบบออนไลน์ให้เลือกซื้อเสริมความปลอดภัยได้แล้ว หากยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ก็ต้องบอกเลยจากใจว่าเลือกประกันจาก Insurverse คือคำตอบสุดท้ายเท่านั้น เพราะเริ่มเพียงแค่หลักสิบ แต่ได้รับความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้าน คุ้มค่าเกินกว่าที่จ่ายแน่นอน สนใจเข้าไปอ่านรายละเอียดประกันท่องเที่ยวต่างประเทศของ Insurverse เพิ่มเติมเพียงคลิกที่นี่ได้เลย แค่นี้การเที่ยวตุรกีด้วยตัวเองก็จะไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป ได้ขึ้นบอลลูนแบบสบายใจ หายห่วง ไม่ต้องพ่วงความกังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย