vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยว USJ ยังไงให้คุ้ม เทคนิคการเล่นเกมเล่นเครื่องเล่น ห้ามพลาด

เที่ยว USJ ยังไงให้คุ้ม เทคนิคการเล่นเกมเล่นเครื่องเล่น ห้ามพลาด

schedule
share

หากคุณมีโอกาสไปเที่ยวโอซาก้าต้องอยากลืมไปเที่ยว Universal Studios Japan (USJ) เป็นสวนสนุกที่รวมความบันเทิงมากมาย เป็นที่ที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ วัยรุ่น และครอบครัวที่สามารถเข้ามาท่องเที่ยวชมบรรยากาศ และรวมเล่นเครื่องเล่นมากมายที่สนุกสนาน หวาดเสียว ซึ่งคุณสามารถเข้าไปท่องเที่ยว Universal Studios มีอยู่ทั่วโลกในหลายประเทศ และ Universal Studios Japan ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ได้รับความนิยมและเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวหลายคนต้องมาให้ได้

เที่ยว USJ ยังไงให้คุ้ม เทคนิคการเล่นเกมเล่นเครื่องเล่น ห้ามพลาด

ทำความรู้จักกับ Universal Studios Japan (USJ) แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร ?

Universal Studios Japan เป็นสวนสนุกแห่งแรกภายใต้ the Universal Studios สวนสนุกแห่งนี้เปิดให้บริการในปี 2001 อยู่ใน ปัจจุบันมีการขยายพื้นที่ออกไปอย่างกว้างขวาง และเป็นสวนสนุกที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในญี่ปุ่นรองจากโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท ปัจจุบัน USJ มีทั้งหมด 10 ส่วน ได้แก่ Hollywood, New York, San Francisco, Jurassic Park, Waterworld, Amity Village, Universal Wonderland, Minion Park, The Wizarding World of Harry Potter และ Super Nintendo World  รวมถึง จุดแสดงโชว์อีกมากกว่า 40 จุด ที่คุณสามารถเข้าไปรวมชมได้ฟรี ๆ

ถือว่า USJ เป็นสวนสนุกในเครือของ the Universal Studios ที่ใหญ่มาก ๆ และมีโซนต่าง ๆ ที่แปลกใหม่ และมีเฉพาะญี่ปุ่นอีกด้วย ทำให้ USJ จึงมีความแตกต่างจากที่อื่น ๆ ทำให้ผู้เยี่ยมชมสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นมากมาย ตั้งแต่ม้าหมุนที่เหมาะสำหรับเด็ก ไปจนถึงรถไฟเหาะและเครื่องจำลองที่อิงจากภาพยนตร์ยอดนิยม ในตอนนี้ก็มีเครื่องเล่นใหม่ ๆ เกิดขึ้นเยอะมาก บอกเลยว่าไป 1 ครั้งไม่มีทางที่จะเดินเที่ยวจนครบแน่นอน

เทคนิคการเที่ยว USJ สำหรับมือใหม่ เที่ยวยังไงให้คุ้ม 

อย่างที่เราได้บอกไป  USJ  มีความกว้างใหญ่มาก ๆ มีหลายโซนให้เลือกเล่น และที่สำคัญมาก ๆ ที่ว่าทำไมเราถึงต้องมีเทคนิคการเที่ยว USJ ยังไงให้คุ้ม เพราะจำนวนคนที่เข้ามาเที่ยวนั้นมีเยอะมาก ๆ ในแต่ละวัน ซึ่งวันธรรมดาก็คนเยอะเช่นกัน ด้วยจำนวนคนเยอะ ๆ นี้ทำให้เครื่องเล่นดัง ๆ หรือเครื่องเล่นใหม่ ๆ มีจำนวนคนต่อคิวจำนวนมาก ซึ่งหากเราไม่มีเทคนิคในการเข้าไปเที่ยว USJ แล้วละก็อาจจะได้เล่นเครื่องเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น โดยเทคนิคการเที่ยว USJ ยังไงให้คุ้ม มีดังต่อไปนี้

  • ไปตั้งแต่ USJ เปิด หรือมาก่อนเวลา 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง จะดีมาก ๆ เพราะตอนนั้นจะมีคนมารอมากมาย และหากเราเข้าได้ก่อนก็จะไปยังเครื่องเล่นดัง ๆ หรือเครื่องเล่นใหม่ ๆ ได้ก่อน
  • เลือกเล่นเครื่องดัง ๆ ในช่วงเช้า ใครที่สามารถเข้าได้แล้ว จะต้องเลือกเข้าไปที่เครื่องเล่นดัง ๆ ที่คนนิยมมากที่สุดก่อนเพื่อเข้าไปเล่น เช่น Harry Potter Jurassic Park หรือที่เปิดใหม่คือ Super Mario จะต้องรีบเข้าไปเล่น เพราะในช่วงเช้าจะมีคนต่อคิวน้อย ต้องรียบเล่นเครื่องดัง ๆ พวกนี้ให้หมด สำหรับคนที่มีเวลาน้อย
  • ซื้อตั๋วออนไลน์ดีกว่าซื้อหน้าสวนสนุก เพราะการซื้อออนไลน์เราสามารถที่จะโชว์ให้พนักงานดูแล้วสแกนเข้าไปภายใน USJ ได้เลยทันที โดยไม่ต้องไปต่อแถวซื้อตั๋วเข้า USJ เพราะจะเสียเวลามาก ๆ และการซื้อออนไลน์ยังได้ในราคาที่ถูกกว่ามาก ๆ 
  • สามารถจองล่วงหน้าได้ สำหรับเครื่องเล่นต่าง ๆ สามารถจองเข้าล่วงหน้าได้ ซึ่งหากมีความต้องการเล่นเครื่องเล่นนั้น ๆ ก็สามารถจองก่อนที่จะมาจะดีที่สุด
  • รับบัตรคิวในเครื่องเล่นที่มีคนต้องการเข้าไปเล่นเยอะ ๆ หากคุณเล่นเครื่องอย่าง Harry Potte คุณสามารถเข้าไปรับบัตรคิวก่อนได้
  • ไปเล่นคนเดียวจะได้เข้าก่อน สำหรับคนที่ไปเป็นคู่หรือหมู่คณะแล้วอย่างนั่งด้วยกันอาจจะต้องรอนาน แต่สำหรับคนที่ไม่ซีเรียลเรื่องการจะนั่งเครื่องเล่นข้างใคร ก็สามารถเข้าแถวในช่องของ Single Rider ได้เลย
  • ใช้บัตรทางด่วน Express Pass  สำหรับคนที่มีงบประมาณในการเที่ยวเยอะ ๆ ตัวเลือกที่ไม่ต้องไปแย้งใครคือการใช้ Express Pass มีราคาและประเภทที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราสามารถใช้เพื่อเข้าไปเล่นเครื่องเล่นได้ทันทีโดยไม่ต้องต่อคิว ช่วยลดระยะเวลาในการเข้าไปเล่นเครื่องเล่นได้เยอะมาก ๆ 
เที่ยว USJ ยังไงให้คุ้ม เทคนิคการเล่นเกมเล่นเครื่องเล่น ห้ามพลาด

บทส่งท้าย

เคล็ดลับทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้นักท่องเที่ยวที่อยากเข้าไปเล่น Universal Studios Japan ให้คุ้มค่าที่สุดจะสามารถนำวิธีการที่เราแนะนำทั้งหมดใช้ในการเข้าไปเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ ได้ อย่างไรก็ตาม การเข้าไปเล่นเครื่องเล่นบางเครื่องก็มีความอันตราย และยิ่งในการในสวนสนุกทุกคนก็จะวิ่งเล่นหรือรีบวิ่งไปเข้าคิวต่าง ๆ ทำให้สามารถเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะไป USJ ควรทำ ประกันเดินทางต่างประเทศ กับ insurverse ได้เลย ทางเรามีแผนประกันให้เลือก ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ หลายแผนที่มีราคาและความคุ้มครองแตกต่างกันออกไป

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย