vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รับมือกับเหตุการณ์เครื่องบินดีเลย์ยังไงดี

เครื่องบินดีเลย์คืออะไร อย่าตกใจ! หาวิธีรับมือกับเหตุการณ์นี้ยังไงดี? มีคำตอบ

schedule
share

เครื่องบินดีเลย์คืออะไร ก็คือกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันจนทำให้เครื่องบินดีเลย์ ไม่สามารถเดินทางตามกำหนดการเดิมได้ เป็นปัญหาสุดยอดฮิตที่บรรดานักธุรกิจหรือนักเดินทางด้วยเครื่องบินมักจะมีโอกาสพบเจอบ่อยมาก ๆ เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้อาจจะทำให้ทริปแสนสนุกหรือแผนธุรกิจต้องจบลงได้เลย นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังต้องเปลี่ยนแผนการเดินทางใหม่ทั้งหมดและต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย อาทิเช่น ค่าที่พักหรือค่าจองกิจกรรมต่างๆ ดังนั้นถ้าใครเลือกเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อย ๆ ก็ควรมีแผนรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างไฟล์ทดีเลย์เอาไว้ด้วย

เครื่องบินดีเลย์เกิดจากสาเหตุใดได้บ้างที่พบบ่อยที่สุด

เครื่องบินดีเลย์เกิดจากสาเหตุใดได้บ้างที่พบบ่อยที่สุด

  • ปัญหาสภาพอากาศ : เครื่องบินดีเลย์เพราะปัญหาสภาพอากาศที่อยู่เหนือการควบคุม ไม่สามารถทราบเหตุการณ์ได้ล่วงหน้า ดังนั้นหากมีสถานการณ์เกิดพายุ, ฝนตกหนักหรือหิมะตก ก็อาจจะส่งผลให้ต้องเลื่อนไฟลท์การบินเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร
  • ไฟลท์บินขาเข้าล่าช้า : เป็นปัญหาเครื่องบินดีเลย์ต่อเครื่องไม่ทัน มักจะเกิดขึ้นหน้างานโดยไม่สามารถทราบได้ล่วงหน้า ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากเครื่องบินมีปัญหาทางเทคนิค อาทิ การเติมเชื้อเพลิง, การตรวจสอบความปลอดภัยหรือการแก้ปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์ต่าง ๆ บนเครื่องบิน เป็นต้น
  • ปัญหาเครื่องบินเสีย : เมื่อเกิดปัญหาเครื่องบินเสียหรือต้องเปลี่ยนอะไหล่ ทางทีมช่างจะต้องเข้ามาประเมินและจะต้องใช้เวลาซ่อมนาน หากสามารถเปลี่ยนเครื่องบินได้ก็ถือว่าดีไป แต่ถ้าไม่มีเครื่องบินสำรองก็จะทำให้ไฟล์ทดีเลย์ได้

แนวทางการรับมือปัญหาเครื่องบินดีเลย์ทั่วไป

  • โทรหา Call Center ของสายการบิน เพื่อขอเอกสารรับรองที่ระบุสาเหตุไฟล์ทดีเลย์ไว้ชัดเจน
  • ถ่ายภาพหลักฐานเก็บไว้ระหว่างเกิดเหตุการณ์เครื่องบินดีเลย์
  • เก็บตั๋วเครื่องบินและเอกสารต่าง ๆ ที่สำคัญต่อการเคลม พร้อมทั้งเอกสารประกอบอื่น ๆ เพิ่มขึ้นเมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว อาทิ ค่าที่พักหรือค่าอาหารระหว่างรอไฟล์ทดีเลย์
  • แจ้งเคลมจากสายการบินและประกันเดินทางต่างประเทศที่ทำไว้

วิธีรับมือกับเหตุการณ์เครื่องบินดีเลย์อย่างได้ผล

เครื่องบินดีเลย์ใครรับผิดชอบ? จะได้รับการไฟลท์ดีเลย์ชดเชยจากสายการบิน ดังนี้

1. เครื่องบินดีเลย์ 2-3 ชั่วโมง

สายการบินจะจัดเตรียมอาหารและผู้โดยสารขอเงินคืนจากตั๋วได้

2. เครื่องบินดีเลย์ 3-5 ชั่วโมง

สายการบินต้องปฏิบัติตามข้อ 1 และผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนสายการบินได้โดยไม่ต้องเพิ่มเงินสักบาท

3. เครื่องบินดีเลย์ 5-6 ชั่วโมง

สายการบินจะต้องปฏิบัติตามข้อ 2 เพิ่มเติมด้วยการชดเชยเงินสดให้แก่ผู้โดยสารทันทีเมื่อออกเดินทาง

4. เครื่องบินดีเลย์มากกว่า 6 ชั่วโมงหรือไฟลท์บินยกเลิก

สายการบินต้องปฏิบัติตามข้อ 3 พร้อมทั้งจัดหาที่พักฟรีให้แก่ผู้โดยสาร แม้ว่าทางสายการบินจะมีการรับผิดชอบเรื่องไฟล์ทดีเลย์แล้วก็ตาม แต่วิธีรับมือเครื่องบินดีเลย์ที่ได้ผลก็คือการซื้อประกันการเดินทาง จึงเกิดคำถามยอดฮิตว่าซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ? ขอแนะนำประกันจาก insurverse ที่ซื้อง่ายผ่านออนไลน์ พร้อมให้ช่วยเหลือเรื่องไฟล์ทดีเลย์อย่างครอบคลุม พร้อมเงินชดเชยแบบจัดเต็ม อุ่นใจตลอดการเดินทางแบบไม่กังวลต่อเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เริ่มต้นจ่ายเงินแค่เพียงหลักสิบ ก็ได้รับความคุ้มครองสูงสุดหลักล้าน ตลอด 24 ชั่วโมง

วิธีรับมือกับเหตุการณ์เครื่องบินดีเลย์อย่างได้ผล

สรุป

ทุกการเดินทางไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ไหนขึ้นบ้าง ยิ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยเครื่องบินบ่อย ๆ อาจจะพบเจอกับเหตุการณ์เครื่องบินดีเลย์หรือไฟล์ทดีเลย์กันได้เสมอ วิธีการรับมือที่ดีที่สุดก็คือการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ เพียงคลิกดูแพ็กเกจประกันจาก insurverse ที่นี่ เพื่อรับความคุ้มครองจากการเดินทางตลอดทั้งทริปอย่างอุ่นใจจาก insurverse พร้อมเปย์ปัญหาเครื่องบินดีเลย์ชดเชยให้อย่างหนัก ถูกใจแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย