vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองอิสตันบูลด้วยงบเพียง 12,000 บาท

5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองอิสตันบูลด้วยงบเพียง 12,000 บาท ก็เที่ยวสนุกสุดอุ่นใจ

schedule
share

ใครที่คิดกำลังเดินทางไปอิสตันบูล แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวแลนมาร์คจุดไหนดีและควรวางแผนเรื่องการใช้เงินจำนวนเท่าไหร่ วันนี้ insurverse ได้คัดสถานที่สวยๆ บรรยากาศดีๆ ที่สำคัญราคาถูกมากๆ มาฝาก เพื่อให้นักท่องเที่ยวมือใหม่ทุกคน สามารถวางแผนเที่ยวอิสตันบูลด้วยตัวเองได้ง่ายขึ้น ใช้งบท่องเที่ยวต่างประเทศเพียง 12,000 บาท ก็ไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไปดูกันเลย

5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองอิสตันบูลด้วยงบเพียง 12,000 บาท

เที่ยวอิสตันบูลเดือนไหนดี แต่ละฤดูของประเทศตุรกีอยู่ช่วงเดือนไหนบ้าง

ก่อนที่เราจะไปเที่ยวอิสตันบูลเราต้องรู้ช่วงฤดูกาลของประเทศตุรกีกันก่อน เพื่อที่จะได้เตรียมความพร้อมกับการท่องเที่ยวและเตรียมชุดสำหรับไปจุดถ่ายรูปอิสตันบูลได้ถูก ซึ่งประเทศตุรกีนั้นแบ่งออกเป็น 4 ฤดูกาล จะไปเที่ยวอิสตันบูลเดือนไหนดีดูได้ตามนี้เลย

4 ฤดูกาลในประเทศตุรกี

  • ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคม
  • ฤดูร้อน ช่วงเดือนมิถุนายน – กันยายน
  • ฤดูใบไม้ร่วง ช่วงเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน
  • ฤดูหนาว ช่วงเดือนธันวาคม – มีนาคม

เราจะไปเที่ยวอิสตันบูลฤดูไหนดี ถ้าหากไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาวอาจจะหนาวเกินไปสำหรับคนไทย จึงแนะนำให้ไปที่เที่ยวตุรกีอิสตันบูลในช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งมีสภาพอากาศเหมาะสำหรับคนไทยอย่างเรา

5 สถานที่เที่ยวในเมืองอิสตันบูล

เมืองอิสตันบูลถือเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต้องเตรียมค่าตั๋วเครื่องบินเดินทางไปกลับ, ค่ากิน, ค่าเดินทางและค่าที่พักเอาไว้ด้วย แล้วค่อยนำมารวมค่าเข้าชมสถานที่เที่ยวอิสตันบูลงบที่คัดให้แล้วไม่เกิน 12,000 บาท รับรองเที่ยวสนุกไม่เกินงบแน่นอน ไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

1. พระราชวังโทพคาปึ (Topkapi Palace) ราคาค่าเข้าชม 1,272 บาท/คน

สถานที่พระราชวังโทพคาปึเริ่มก่อสร้างครั้งแรกในปี ค.ศ. 1459 แสดงให้ถึงสถาปัตยกรรมออตโตมันผ่านงานศิลปะทางประวัติศาสตร์ ใครเป็นนักท่องเที่ยวสายประวัติศาสตร์ต้องห้ามพลาด

2. หอคอยกาลาตา (Galata Tower) ราคาค่าเข้าชม 1,224 บาท/คน

เก็บช่วงเวลาวันหยุดไปกับหอคอยกาลาตา มีรูปทรงกระบอกสูงสง่างาม เป็นหอคอยสังเกตการณ์ที่น่าไปเยี่ยมชม แล้วปิดท้ายด้วยการเดินชิมอาหารที่รายล้อมสถานที่แห่งนี้กันให้พุงกาง

3.  อุโมงค์อ่างเก็บน้ำเยเรบาตัน (Basilica Cistern) ราคาค่าเข้าชม 956 บาท/คน

ไปชมอุโมงค์เก็บน้ำขนาดใหญ่กลางเมืองอิสตันบูลมีความยาว 140 เมตร กว้าง 70 เมตร ซึ่งสามารถกักเก็บน้ำได้ถึง 100,000 ตัน มีสถาปัตยกรรมสไตล์โครินเทียนและโดเรียนผสมผสานเข้าด้วยกัน

4.  พระราชวังโดลมาบาห์เช (Dolmabahce Palace) ราคาค่าเข้าชม 1,488 บาท/คน

เป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดของในประเทศตุรกีในอิสตันบูล ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานเข้ากันจากสไตล์บาโรกโกและนีโอคลาสสิกเข้ากับสถาปัตยกรรมออตโตมันแบบเก่าได้อย่างลงตัว เหมาะมากสำหรับไปเที่ยวตุรกีด้วยตัวเอง 2023

5. ดินเนอร์สุดหรูส่งท้ายปีไปกับ (New Years Eve Dinner Cruise Party & Private Table) ราคา 6,877 บาท/คน

สัมผัสประสบการณ์การล่องเรือกับที่เที่ยวตุรกีอิสตันบูล ด้วยเรือ Bosphorus พร้อมเพลิดเพลินไปกับดนตรีสดและนักเต้นระบำหน้าท้อง พร้อมทั้งรับชมพลุดอกไม้ไฟส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับที่นี่รับรองถูกใจชัวร์

5 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองอิสตันบูลด้วยงบเพียง 12,000 บาท

สรุป

จะเห็นได้ว่าอิสตันบูลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศตุรกี ที่ทรงคุณค่าแห่งประวัติศาสตร์สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในการออกแบบสุดยอดสถาปัตยกรรมได้เป็นอย่างมาก ที่นี่เป็นดั่งที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่เป็นเหมือนภาพวาดสุดอมตะ มองมุมไหนก็เหมือนถูกออกแบบให้น่าเที่ยวไปเสียหมด หากต้องการเดินทางมาเที่ยวอย่างปลอดภัยแนะนำให้ทำประกันเอาไว้ด้วย ขอแนะนำประกันเดินทางต่างประเทศราคาถูกจาก insurverse รับรองถูกพอๆ กับกาแฟ 1 แก้ว แต่รับความคุ้มครองแบบจัดเต็มหลักล้าน คลิกดูแผนความคุ้มครองที่เที่ยวจาก insurverse ได้ที่นี่เลย เที่ยวไหนก็สุขใจ แม้เที่ยวอิสตันบูลด้วยตัวเองก็เหมือนมีผู้ช่วยคอยซัปพอร์ตตลอดการเดินทาง ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย