vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สิ่งของห้ามนำขึ้นเครื่องบิน เสียดายมากแม่! ถ้ารู้ไว้ก่อน จะได้ไม่ต้องโยนทิ้ง

สิ่งของห้ามนำขึ้นเครื่องบิน เสียดายมากแม่! ถ้ารู้ไว้ก่อน จะได้ไม่ต้องโยนทิ้ง

schedule
share

เมื่อใกล้ถึงวันเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการไปต่างประเทศหรือภายในประเทศ การเตรียมความพร้อมก่อนขึ้นเครื่องบินเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ที่ผู้โดยสารจะต้องเช็กเกี่ยวกับเอกสารต่างๆ ให้ครบถ้วน รวมถึงสิ่งของสัมภาระที่ใช้ในการเดินทาง ที่นอกจากเตรียมให้พร้อมสำหรับทริปนั้นๆ แล้ว ก็ต้องตรวจสอบให้เรียบร้อยด้วยว่าสิ่งของที่คุณนำมานั้นเสี่ยงต่อการห้ามขึ้นเครื่องหรือเปล่า เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะต้องโยนทิ้งไป ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีของห้ามขึ้นเครื่องอะไรบ้างไปเช็กกันเลย

สิ่งของห้ามนำขึ้นเครื่องบิน เสียดายมากแม่! ถ้ารู้ไว้ก่อน จะได้ไม่ต้องโยนทิ้ง

หลีกเลี่ยงการพกแบตเตอรี่สำรอง โหลดใต้เครื่องบิน

เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายๆ คนมักจะไม่รู้ หากพกแบตเตอรี่สำรองมาแล้วต้องถูกโยนทิ้งรับรองเลยว่าเสียดายแน่นอน ดังนั้นจำเป็นต้องรู้ว่าทางสนามบินไม่อนุญาตให้นำแบตเตอรี่สำรองที่มีขนาดความจุมากกว่า 32,000 mAh ขึ้นเครื่องบินและยังเป็นสิ่งของห้ามโหลดใต้เครื่องอีกด้วย แต่ถ้าต้องการอยากจะพกพาจริงๆ สามารถทำได้ภายใต้เงื่อนไขความจุที่ทางสนามบินกำหนดคือ 20,000-32,000 mAh โดยกำหนดให้พกได้ไม่เกินคนละ 2 ชิ้นและจะต้องมีตัวเลขแสดงขนาดความจุอย่างละเอียด เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้ง่าย

ขึ้นเครื่องบิน ห้ามพกพาสิ่งของประเภทวัตถุไวไฟ

สำหรับสิ่งของที่อยู่ในหมวดหมู่ของวัตถุไวไฟ ห้ามนำขึ้นเครื่องบินเด็ดขาด เพราะจะทำให้มีความเสี่ยงในการเกิดเพลิงไหม้และเกิดระเบิดบนเครื่องได้ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุประเภทของเหลวหรือของแข็งที่ไวไฟ ก็ล้วนเป็นของห้ามขึ้นเครื่องทั้งนั้น

ของเหลวทุกชนิดของห้ามขึ้นเครื่องเด็ดขาด

สิ่งที่หลายๆ คนมักจะมองข้ามก่อนขึ้นเครื่องบินก็คือ การพกพาของเหลวที่เป็นข้อห้ามสำคัญ สำหรับการเดินทางโดยเครื่องบิน ซึ่งกำหนดเอาไว้ไม่ให้นำของเหลวทุกชนิดที่มีขนาดความจุเกิน 100 มล. ติดตัวหรือพกพาขึ้นเครื่องโดยเด็ดขาด ยกตัวอย่างเช่น น้ำหอม, น้ำดื่มหรือเครื่องสำอางชนิดของเหลว เป็นต้น

สัตว์มีพิษหรือสัตว์เลี้ยงมีพิษ ห้ามนำขึ้นเครื่อง

เรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องห้ามอย่างมากสำหรับการขึ้นเครื่องบิน ที่ห้ามนำสัตว์มีพิษหรือสัตว์เลี้ยงมีพิษขึ้นเครื่อง อย่างไรก็ได้ในปัจจุบันมีหลายๆ สายการบินที่อนุญาตให้สามารถพาสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในเงื่อนไขไปนั่งระหว่างการเดินทางได้ แต่จะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบรวมถึงดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเองให้ดีไม่ให้รบกวนผู้อื่น

หลีกเลี่ยงการนำอาหารที่มีกลิ่นรุนแรงขึ้นเครื่องบิน

ถึงแม้ว่าจะเป็นเมนูสุดโปรดแค่ไหน แต่หากมีกลิ่นรุนแรงขึ้นเครื่องไปด้วย อาจจะถูกจับทิ้งได้ เพราะเป็นการรบกวนผู้โดยสารคนอื่นๆ อย่างไรก็ตามถ้าหากต้องการพกพานำอาหารหรือขนมชนิดนั้นติดตัวไปด้วยจริงๆ จำเป็นที่จะต้องบรรจุหีบห่อขนมหรืออาหารชนิดนั้นให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้ส่งกลิ่นฉุนออกมาตามระเบียบของสายการบินนั่นเอง

สิ่งของห้ามนำขึ้นเครื่องบิน เสียดายมากแม่! ถ้ารู้ไว้ก่อน จะได้ไม่ต้องโยนทิ้ง

สรุป

การขึ้นเครื่องบินเป็นการเดินทางที่จะเต็มไปด้วยความสะดวกและรวดเร็ว อย่างไรก็ตามการเตรียมความพร้อมให้เหมาะสมด้านสัมภาระก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของที่ห้ามนําขึ้นเครื่องบินในประเทศและต่างประเทศ เมื่อจัดการเรื่องสัมภาระเรียบร้อย ลำดับต่อมาก็จัดการเรื่องความปลอดภัยและความราบรื่นในการเดินทาง ด้วยการทำประกันการเดินทางต่างประเทศก่อนออกทริปทุกครั้ง เพื่อให้มีผู้ช่วยส่วนตัวในการเดินทาง ที่ให้ความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเป็นหลักประกันรองรับทุกความเสี่ยงอันเกิดจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด หากยังไม่รู้จะเลือกประกันเจ้าไหนดี สามารถเลือกประกันจาก insurverse ได้เลย คลิกดูรายละเอียดประกันการเดินทางของ insurverse ได้ที่นี่เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย