vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เตรียมของขึ้นเครื่องบินกับไอเทมห้ามลืม เช็กด่วนเพื่อคลายความกังวลใจ

เตรียมของขึ้นเครื่องบินกับไอเทมห้ามลืม เช็กด่วนเพื่อคลายความกังวลใจ

schedule
share

เชื่อเหลือเกินว่าขั้นตอนในการเตรียมของขึ้นเครื่องบินของใครหลายคนก่อนจะบินไปเที่ยวแต่ละที เป็นขั้นตอนที่ยุ่งยากและจุกจิกที่สุดแล้วในการเดินทาง เพราะบางทีมันก็จะมีความงงๆ หลงๆ ลืมๆ ว่าต้องเอาอะไรไปบ้าง ทริปนี้ต้องใช้อะไรหรือไม่ใช้อะไร นั่งนึกแล้วนึกอีก สุดท้ายไปถึงที่หมายก็กลายเป็นว่าลืมจนได้ แต่ไม่ต้องกังวลไป ทุกปัญหามีทางออกและทุกทางออก (ของสนามบิน) จะไม่มีปัญหาอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีเช็คลิสต์ไอเทมสำคัญที่ต้องเตรียมไว้ก่อนขึ้นเครื่องมาฝากให้ทุกคนได้เช็กกันง่ายๆ ว่าอะไรบ้างที่ควรจะติดตัวขึ้นเครื่องไปด้วย รับรองต่อไปนี้ไม่มีลืม เที่ยวได้อย่างสบายใจ จะเตรียมตัวขึ้น เครื่องบิน ในประเทศหรือต่างประเทศ ก็ไร้กังวล เพราะของฉันครบ!

close-up-woman-making-baggage

เตรียมของขึ้นเครื่องบิน ห้ามลืมสิ่งนี้เด็ดขาด

1. หนังสือเดินทาง

ลืมอะไรก็ลืมได้ แต่ขั้นตอนการเตรียมของขึ้นเครื่องบินจะลืมหนังสือเดินทางไม่ได้! เพราะนี่คือไอเทมสำคัญที่ถ้าลืมปุ๊บ ทริปท่องเที่ยวของคุณก็จะล่มปั๊บแน่นอนและไม่ใช่แค่เป็นไอเทมสำคัญในการเช็กอินขึ้นเครื่องหรือเข้าประเทศ แต่ยังใช้แทนบัตรประจำตัวประชาชนของนักท่องเที่ยวเวลาเดินทางในประเทศนั้นๆ ด้วย สำคัญมาก รีบหยิบใส่กระเป๋าด่วนเลย 

2. ปลั๊กไฟ

ไม่ใช่ว่าทุกประเทศจะใช้ปลั๊กหน้าตาแบบเดียวกับบ้านเรา ใครที่เคยไปประเทศเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียง ก็น่าจะรู้ว่า ปลั๊กบ้านเขา หน้าตาไม่เหมือนปลั๊กบ้านเรา (ซะงั้น) ดังนั้นในขั้นตอนการเตรียมของขึ้นเครื่องบิน ควรซื้อปลั๊กแบบที่ประเทศนั้นๆ ใช้ ติดไว้ด้วย 

3. เงินสด

แม้ว่าในยุคนี้การสแกนจ่ายหรือรูดบัตรจะเป็นเรื่องปกติสำหรับการใช้จ่ายไปแล้ว แต่บางประเทศหรือบางบริการก็ยังไม่รองรับ  ทางที่ดีแลกเงินสดสกุลเงินประเทศนั้นๆ ติดตัวไว้อุ่นใจกว่า

4. แบตเตอรี่สำรอง

โทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งจำเป็นฉันใด แบตเตอรี่ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นฉันนั้น คงไม่มีใครอยากไปเที่ยวโดยปล่อยให้แบตฯ หมดหรอก จริงมั้ย ดังนั้นเพื่อให้การท่องเที่ยวของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น อย่าลืมเช็คลิสต์แบตฯ สำรองในขั้นตอนการเตรียมของขึ้นเครื่องบินให้พร้อมก่อนเดินทาง

5.  ยาประจำตัว

อันนี้สำคัญมากสำหรับการเตรียมของขึ้นเครื่องบิน เพราะการไปอยู่ต่างประเทศของหลายๆ คน ก็ไม่ใช่ว่าจะไปเช้า เย็นกลับ ไปอยู่ทีก็เป็นอาทิตย์ๆ ยาที่กินประจำก็คือต้องกินทุกวัน ดังนั้นยาประจำตัวของแต่ละคนจึงเป็นไอเทมสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาด ไม่งั้นได้หมดสนุกแน่

preparing-suitcase-summer-vacation-trip-young-man-checking

สรุป

ใครที่กำลังแพลนไปเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเตรียมตัวขึ้น เครื่องบิน ในประเทศหรือต่างประเทศ อย่าลืมเช็คลิสต์สิ่งของเหล่านี้ เตรียมของขึ้นเครื่องบินให้ครบถ้วน  จะได้ไม่เสียเวลาหรือเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม อ่านแล้วก็จะหมดสงสัยคลายกังวลได้เยอะว่า ขึ้นเครื่องบินในประเทศ ใช้อะไรบ้าง ขึ้นเครื่องบินต่างประเทศ ใช้อะไรบ้าง จะได้เตรียมตัวกันถูกและก็ไม่ใช่แค่ของจำเป็นหรือพรอพที่เตรียมไป แต่ประกันท่องเที่ยวก็ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของการเดินทางด้วยเช่นกัน ดังนั้นถ้าก่อนเดินทาง ยังไม่มีประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเราแนะนำให้คุณรีบซื้อประกันจาก Insurverse เอาไว้เลย เพราะเขาคุ้มครองครบถ้วนและราคาต่อเดือนอยู่ที่หลักร้อยเท่านั้น คลิกดูรายละเอียดประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ Insurverse ได้ที่ลิงก์นี้เลย ไอเทมครบ ประกันท่องเที่ยวพร้อม หายสงสัยว่าประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ไหนดี เพราะที่ Insurverse ตอบโจทย์สุดๆ แล้ว แค่นี้ก็เดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสบายใจแล้ว

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย