vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ขนมญี่ปุ่นยอดฮิตย่านดัง ไปแล้วต้องชิมให้ได้ รับรองรสชาติสุดป๊อป โออิชิ 100%

ขนมญี่ปุ่นยอดฮิตย่านดัง ไปแล้วต้องชิมให้ได้ รับรองรสชาติสุดป๊อป

schedule
share

ขนมสุดอร่อยที่ได้รับกระแสตอบรับมากที่สุดเป็นอันดับท็อปๆ ของประเทศญี่ปุ่น ถ้าไม่รู้เอาไว้ก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่น พลาดแน่ เพราะขนมญี่ปุ่นเป็นขนมที่สร้างสรรค์ขึ้นมาจากจิตวิญญาณของคนญี่ปุ่น เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ อัดแน่นไปด้วยจุดโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ จนทำให้ใครที่ได้ลิ้มลองขนมเข้าไป ก็รู้สึกเข้าถึงรสชาติโออิชิหรือรสชาติแห่งความอร่อยจากขนมที่หาไม่ได้จากที่ไหน ดังนั้นก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศที่ญี่ปุ่น ก็ต้องเตรียมความพร้อมเรื่องขนมเอาไว้ ว่ามีขนมอะไรบ้างที่กินแล้วจะรู้สึกหลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้น จนต้องซื้อเป็นของฝากญี่ปุ่น 2023 ติดไม้ติดมือกลับมาบ้านด้วย ไปดูกันเลย

ขนมญี่ปุ่นยอดฮิตย่านดัง ไปแล้วต้องชิมให้ได้ รับรองรสชาติสุดป๊อป โออิชิ 100%

แนะนำ 3 ขนมญี่ปุ่นยอดฮิตย่านดัง มาญี่ปุ่นทั้งทีต้องไม่พลาด

1. โดรายากิ ย่านอุเอโนะ จัดเต็มขนมญี่ปุ่นแสนอร่อย

ขนมญี่ปุ่นที่ชื่อคุ้นหูชาวไทยเป็นอย่างดี แต่ไม่มีที่ไหนอร่อยเท่ากับการเดินทางไปกินที่ญี่ปุ่น ก็คือโดรายากิ ลักษณะเป็นแป้งกลมๆ ส่วนใหญ่จะสอดไส้ด้วยถั่วแดง รสชาติกลมกล่อมแถมยังดีต่อสุขภาพ เต็มอิ่มด้วยรสชาติและสารอาหารอย่างลงตัว หากมีโอกาสได้เดินทางมาเที่ยวต่างประเทศที่ญี่ปุ่นต้องไม่พลาดที่จะแวะเวียนมาลองชิมโดรายากิจากร้านต้นตำรับกันที่ ร้านอุซากิยะ ย่านอุเอโนะ

2. ขนมโมจิ ร้านนะคะทะนิโดะอุ เมืองนารา สุดฟิน

ของฝากจากญี่ปุ่น ของกินอันขึ้นชื่ออย่าง “ขนมโมจิ” เป็นขนมญี่ปุ่นสุดยอดฮิต ไม่ว่าไปเที่ยวต่างประเทศที่แดนญี่ปุ่นครั้งไหนๆ ก็ต้องไปลิ้มลองและซื้อกลับมาด้วยเสมอ หลายคนเข้าใจผิดว่า ขนมโมจิที่ไทยก็มี แต่บอกได้เลยต้องมาลองรสชาติขนมโมจิจากที่ญี่ปุ่นด้วยว่ามีความแตกต่างกันแบบไหน เพราะขนมโมจิที่ญี่ปุ่นทำจากข้าวเหนียวที่นึ่งจนสุก แล้วนำมาตำจนเหนียวหนึบ จากนั้นจึงค่อยโปรยทอปปิ้งเพิ่มรสชาติด้วยแป้งถั่วเหลือง แล้วราดด้วยน้ำเชื่อมใส่ไส้ต่างๆ เพื่อให้รสชาติแตกต่าง หากมองหาสุดยอดความอร่อยจากโมจิต้องมาร้านนะคะทะนิโดะอุ เมืองนารา ที่โด่งดังด้านนี้โดยเฉพาะ

3. ขนมไดฟูกุ ร้านกินซ่า ย่านกินซ่า แหล่งรวมขนมญี่ปุ่นอร่อยสุดๆ

ขนมญี่ปุ่นสุดยอดฮิตอย่างไดฟูกุ อร่อยมาก เมื่อเดินทางไปถึงญี่ปุ่นแล้วต้องไปชิมกันให้ได้และซื้อกลับมากินต่อที่ประเทศไทยด้วย ด้วยลักษณะสุดโดดเด่นของไดฟูกุ จะมีลักษณะเป็นก้อนกลมๆ เหนียวนุ่ม หากได้ชิมคำแรกเข้าไปแล้ว จะอยากกินกินหลายๆ คำ ไม่ว่าจะเลือกไส้สตอเบอรี่, ถั่วแดงหรือไส้อื่นๆ ก็อร่อยมาก กระซิบนิดนึงว่าต้องมาชิมไดฟุกุที่ ย่านกินซ่า ร้านกินซ่าคันระเท่านั้น

ขนมญี่ปุ่นยอดฮิตย่านดัง ไปแล้วต้องชิมให้ได้ รับรองรสชาติสุดป๊อป โออิชิ 100%

สรุป

มาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีก็อย่าลืมแวะเวียนไปชิม ขนมญี่ปุ่นอร่อยๆ ที่เต็มไปด้วยรสชาติสุดอร่อยและมนต์เสน่ห์เฉพาะตัว หากอยากจัดทริปเดินทางออกไปสัมผัสความอร่อยกันที่ญี่ปุ่นแล้ว ก็อย่าลืมซื้อประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวไว้ด้วย เพื่อความปลอดภัยทุกเส้นทาง คลิกดูรายละเอียดประกันเดินทางต่างประเทศ เปรียบเทียบความคุ้มครองแพ็กเกจต่างๆของ insurverse ที่นี่ได้เลย พร้อมให้บริการช่วยเหลือตลอดการท่องเที่ยว 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย