vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ข้อควรรู้ในการนำของเหลวขึ้นเครื่องบิน สำหรับมือใหม่หัดจัดกระเป๋า

ข้อควรรู้! ในการนำของเหลวขึ้นเครื่องบิน สำหรับมือใหม่หัดจัดกระเป๋า

schedule
share

ใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกหรือต้องขึ้นเครื่องบินครั้งแรก จะต้องเรียนรู้เรื่องการนำของเหลวขึ้นเครื่องกันสักหน่อย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเวลาโหลดกระเป๋าสัมภาระ เพราะถ้าทำผิดข้อกำหนดของสนามบินอาจจะทำให้เสียเวลาในการเดินทางได้

ข้อควรรู้ในการนำของเหลวขึ้นเครื่องบิน สำหรับมือใหม่หัดจัดกระเป๋า

ขึ้นเครื่องบินครั้งแรก เตรียมตัวอย่างไรดี ไม่ให้ตื่นเต้น

ใครที่ต้องขึ้นเครื่องบินครั้งแรกในชีวิต ก็อาจจะเรื่องกังวลมากมายเต็มไปหมด กลัวว่าขึ้นเครื่องบินครั้งแรกน่ากลัวไหมหรือกลัวจะเกิดปัญหาความติดขัดต่างๆ ซึ่งในการเดินทางสมัยนี้ มีข้อมูลให้ศึกษาเพิ่มเติมทางโลกออนไลน์มากมาย ให้เราเรียนรู้ได้ก่อนใครจะทำให้เราสามารถเตรียมตัวได้ดีขึ้น ลดความตื่นเต้นลงไปได้บ้าง อย่างน้อยๆ เรื่องการจัดกระเป๋าสัมภาระเกี่ยวกับประเภทของเหลวขึ้นเครื่อง เราควรศึกษาข้อห้ามและข้อกำหนดต่างๆ ให้เป๊ะเอาไว้ก่อน จะได้ไม่มีปัญหาเมื่อถูกตรวจค้นกระเป๋าเดินทางขึ้นมาให้กังวลใจ

มือใหม่หัดเดินทางต้องรู้ ของเหลวขึ้นเครื่องหมายถึงอะไรบ้าง

การนำของเหลวขึ้นเครื่องบินก็คือ ของในกระเป๋าสัมภาระประเภทของเหลว, เจลหรือสเปรย์ ที่มีกำหนดข้อห้ามในแต่ละสายการบินกำหนดไว้ ว่าเราสามารถนำขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่ ซึ่งของเหลวขึ้นเครื่องมีอะไรบ้างดูตามนี้ได้เลย

1. อาหารที่เป็นของเหลวอย่าง เครื่องดื่ม, น้ำซุปหรือซอสต่างๆ

2. เครื่องสำอางประเภทครีม, โลชั่น, น้ำหอมและน้ำมัน

3. สเปรย์, โฟมหรือสิ่งที่ต้องฉีดพ่น

4. ของใช้ที่เป็นเจล เช่น ยาสีฟัน, ยาสระผมหรือเจลอาบน้ำ

5. สิ่งที่มีส่วนผสมของแข็งกับของเหลว เช่น มาสคาราหรือลิปกลอส

ของเหล่านี้คือของเหลวที่เรามักจะต้องพกพาไปด้วยเวลาจะเดินทางขึ้นเครื่องบิน ซึ่งจะมีการควบคุมปริมาณและขนาดเอาว่าสามารถนำของเหลวไม่เกินกี่ ml ถึงนำขึ้นเครื่องได้

มาตรการบังคับ ของเหลวขึ้นเครื่องบิน มีข้อกำหนดอย่างไร

การนำของเหลวขึ้นเครื่องบินจะมีข้อกำหนดว่า จะต้องมีความจุของเหลวขึ้นเครื่อง 100 ml พอดีต่อชิ้น สามารถนำไปได้มากกว่า 1 ชิ้น แต่ต้องมีปริมาตรรวมกันสูงสุดไม่เกินคนละ 1,000 มล. และต้องใส่รวมไว้ในถุงพลาสติกซิปล็อกใส เพื่อให้ง่ายแก่การตรวจสอบ

แต่ก็จะมีข้อยกเว้นในของบางอย่าง เช่น ยารักษาโรคที่จำเป็นมีลักษณะเป็นของเหลว, อาหารสำหรับทารกในรูปแบบของเหลวหรือน้ำนมแม่ในถุงบรรจุน้ำนม สิ่งเหล่านี้สามารถพกพาขึ้นเครื่องเกินปริมาณได้ แต่ของเหลวขึ้นเครื่องแบบข้อยกเว้นนี้ ก็ต้องผ่านการตรวจค้นและการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ก่อนด้วยถึงจะนำขึ้นเครื่องได้

ข้อควรรู้ในการนำของเหลวขึ้นเครื่องบิน สำหรับมือใหม่หัดจัดกระเป๋า

สรุป

พอจะรู้กันไปแล้วว่าขึ้นเครื่องบินครั้งแรกเตรียมอะไรบ้าง โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับของเหลวขึ้นเครื่องบิน สิ่งต่อไปก็คือเราต้องเตรียมประกันเดินทางเอาไว้เสมอ โดยเฉพาะใครที่พึ่งขึ้นเครื่องบินในประเทศครั้งแรก จำเป็นต้องซื้อประกันติดตัวเอาไว้ด้วยเสมอ จะช่วยคุ้มครองทุกความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการเดินทาง ตั้งแต่วันเดินทางไปจนกระทั่งวันกลับ ให้เราเที่ยวได้อย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะเกิดเที่ยวบินดีเลย์, เจ็บป่วยระหว่างการเดินทางหรือเจออุบัติเหตุ insurverse จะคุ้มครองผู้ทำประกันตลอด 24 ชั่วโมง สามารถเลือกดูแผนประกันออนไลน์ insurverse ได้ที่นี่เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)