vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ผ่านตม เกาหลี 2023 เตรียมตัวยังไงให้ชิลล์

ง่ายเกินปุยมุ้ยแค่ผ่านตม เกาหลี 2023 เตรียมตัวยังไงให้ชิลล์ แบบไม่ต้องลุ้นดวง

schedule
share

จะไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองเดี๋ยวนี้ ไม่ใช่แค่มีเงินอย่างเดียวแล้วจะไปเที่ยวได้นะ แต่ยังต้องมี “ดวง” ด้วย เพราะวิธีการผ่านตม เกาหลีสำหรับคนไทยทุกวันนี้ จัดว่าเข้มงวดไม่เบาเชียวล่ะ วันนี้ insurverse มี 6 เทคนิคผ่าน ตม เกาหลี 2023 6 วิธีผ่าน ตม. เกาหลีแบบง่ายๆ ไม่ต้องกลัวถูกส่งกลับไทย! มาแนะนำดูไปพร้อมๆ ได้เลย

ผ่านตม เกาหลี 2023 เตรียมตัวยังไงให้ชิลล์

1. ก่อนเดินทาง ลงทะเบียน K-ETA ให้ผ่าน

นักท่องเที่ยวต้องลงทะเบียน K-ETA ก่อนบิน อย่างน้อย 72 ชม. ซึ่ง K-ETA เป็นระบบที่คล้ายกับการกรอกใบตม เกาหลี แต่จะเป็นการทำในรูปแบบใหม่ คือสามารถทำออนไลน์ก่อนเดินทางได้เลย โดยจะแจ้งผลการลงทะเบียนว่าผ่านหรือไม่ มาทาง E-Mail สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://www.k-eta.go.kr/ หรือ แอปพลิเคชัน K-ETA อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าผลการลงทะเบียน K-ETA จะผ่านแล้ว แต่ก็ยังไม่การันตีว่าจะเข้าเกาหลีได้แน่นอน จะต้องด่านตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ตม เกาหลีอีกครั้ง จึงทำให้เราจำเป็นต้องเตรียมตัวในส่วนอื่นๆ ให้พร้อมเสมอเพิ่มเติมด้วย

2. เตรียมเอกสารเที่ยวเกาหลีมาให้พร้อมที่สุด

ควรเตรียมเอกสารต่าง ๆ ไปด้วย เพราะเป็นหลักฐานยืนยันว่าเรามาเกาหลีด้วยวัตถุประสงค์นั้น ๆ ตามความเป็นจริง ได้แก่

  • หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ
  • เอกสารการจองโรงแรมหรือที่พัก
  • แพลนการท่องเที่ยว ให้รู้ว่าเรามาเที่ยวจริง ๆ
  • เอกสารรับรองการทำงาน เป็นการยืนยันว่าแค่มาเที่ยว
  • เอกสารประกันการเดินทางและสุขภาพ เจอกับอุบัติเหตุหรือเหตุสุดวิสัยที่อาจเกิดขึ้น สามารถรับผิดชอบตัวเองได้
  • หนังสือเดินทาง (Passport) ใครที่เพิ่งทำเล่มใหม่มาควรเอาหนังสือเดินทางเล่มเก่ามาเผื่อด้วย เพื่อยืนยันว่าเราเคยไปเที่ยวที่ไหนมาบ้างแล้ว

3. เตรียมแต่งกายให้เหมาะสมและสุภาพเข้าไว้

การแต่งกายเน้นแต่งด้วยชุดเรียบง่าย ผู้หญิงก็ไม่ควรแต่งโป๊จนเกินไป ผู้ชายก็แต่งสุภาพปกติ ใส่รองเท้าผ้าใบ พูดง่ายๆ First impression สำคัญเสมอ เพราะการแต่งกายจะเป็นเหมือนปราการด่านแรกที่เจ้าหน้าที่ตม เกาหลีเห็นและพิจารณาตามขั้นตอนต่างๆ ต่อไปให้เราได้ง่ายยิ่งกว่า

4. เตรียมสัมภาระไปให้พอเหมาะ

ไปเที่ยวเกาหลีสัมภาระควรมีขนาดพอเหมาะ ไม่มากไปหรือน้อยเกินไป ว่าง่าย ๆ คือสอดคล้องกับจำนวนวันที่เราพำนักในเกาหลี รวมถึงแลกเงินวอนติดตัวไปด้วยก็ดี เผื่อในกรณีที่ตม เกาหลี ถามว่ามีเงินติดตัวมาเท่าไรจะได้ชี้แจงได้ถูก ย้ำสักนิดว่าห้ามพกเงินทุกสกุลเกิน 1 หมื่นดอลล่าสหรัฐ

5. เตรียมตัวตอบคำถามด้วยความมั่นใจ

เจ้าหน้าที่ตม เกาหลีอาจจะมีการถามคำถามกับเราบ้าง เพื่อความมั่นใจว่าเรามาเที่ยวจริงๆ ใครอยากผ่านเข้าเกาหลีก็ต้องเตรียมตัวกันไว้ก่อนและฝึกตอบคำถามด้วยความมั่นใจ ไม่ลังเล โดยคำถามที่เจ้าหน้าที่จะถามก็เป็นคำถามทั่วไปเกี่ยวกับทริปการเดินทางของเราเป็นหลัก ซึ่งถือว่าไม่ยากเกินไปเลยแม้แต่นิด

6. เตรียมทักษะด้านการพูดภาษาอังกฤษ

ในการเที่ยวต่างประเทศที่ไหนก็ตาม คุณจำเป็นต้องใช้สกิลภาษาอังกฤษเพื่อฟังและตอบคำถามเจ้าหน้าที่ตม เกาหลีติดตัวเอาไว้บ้าง ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคำถามพื้นๆ แต่ประโยคที่ไม่ควรตอบที่สุดเลยก็คือ I don’t know เพราะจะทำให้เจ้าหน้าที่ตัดคะแนนในเรื่องทักษะการพูด ทำให้มีผลต่อการเข้าประเทศในทางอ้อมได้

ผ่านตม เกาหลี 2023 เตรียมตัวยังไงให้ชิลล์

สรุป

ทั้งหมดนี้คือ 6 วิธีผ่านตม เกาหลีแบบง่ายๆ อุตส่าห์มาเตรียมตัวเที่ยวเกาหลี ทั้งวางแผนสำหรับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเอาไว้ด้วย ด้วยการเลือกซื้อประกันต่างประเทศที่ insurverse สามารถเข้าไปดูแพ็กเกจประกันภัยการเดินทางออนไลน์ insurverse ที่นี่ เพื่อรับความคุ้มครองแบบเต็มรูปแบบ พร้อมทั้งมีคนให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดเหตุฉุกเฉินๆ ใด ๆ ก็จะได้พร้อมรับมือได้กับทุกเหตุการณ์

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย